Làm thế nào để cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress?

Theo Google và các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm khác, bảo mật trang web đã trở thành một yếu tố xếp hạng ngày càng được ưu tiên. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không bắt đầu bằng “HTTPS”, nó sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá thấp hơn các trang web có tính năng bảo mật (SSL).

Mục đích của việc cài đặt chứng chỉ SSL là bảo vệ tính toàn vẹn và quyền riêng tư của việc truyền dữ liệu bằng cách thiết lập một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt.

Nếu bạn sở hữu một trang web WordPress có sử dụng thêm các plugin về mua bán, lưu trữ dữ liệu bí mật, thông tin cá nhân nhạy cảm và bạn biết cách cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc tăng cường bảo mật và thậm chí củng cố thứ hạng công cụ tìm kiếm.
chứng chỉ SSL

Làm thế nào để cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress?

Làm thế nào để cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress

Trước khi chúng tôi đi vào chi tiết về cách cài đặt chứng chỉ SSL vào trang web WordPress của bạn, trước tiên hãy xem xét chi phí hàng năm của chứng chỉ SSL.

Mua chứng chỉ SSL

Chi phí của chứng chỉ SSL cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, số lượng trang web cần được bảo mật và bản chất của trang web cần được bảo mật. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí với một số gói lưu trữ của họ. Trước khi bạn vội vàng mua chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình, bạn có thể kiểm tra xem máy chủ lưu trữ của bạn đã thiết lập chưa. Nếu máy chủ lưu trữ web của bạn không cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí hoặc bạn yêu cầu loại chứng chỉ SSL khác với máy chủ lưu trữ, bạn có thể mua một từ nhà cung cấp bên thứ ba. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một plugin WordPress để giúp cài đặt chứng chỉ SSL.

Thêm chứng chỉ SSL

Nếu bạn có gói lưu trữ có nhiều tên miền, bạn cần chọn tên miền sẽ cài đặt chứng chỉ SSL. Một trong những cách dễ nhất để có được chứng chỉ SSL cài đặt trên trang web WordPress của bạn là sử dụng các plugin.

Có nhiều plugin SSL khác nhau sẽ tạo ra những thay đổi cần thiết cho bạn mà không cần phải chỉnh sửa đến mã nguồn.

Dưới đây là một số plugin WordPress SSL có thể đơn giản hóa việc cài đặt chứng chỉ SSL:

WP Force SSL

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa bất kỳ đoạn mã nào trong khi cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình, thì WP Force SSL sẽ giúp chuyển hướng lưu lượng HTTP sang HTTPS. Do đó, tất cả lưu lượng truy cập của trang web của bạn sẽ được tự động chuyển hướng qua HTTPS một cách nhanh chóng.

Really Simple SSL

Khi plugin Really Simple SSL được cài đặt và kích hoạt, plugin sẽ tự động phát hiện SSL của bạn trên trang web của bạn và sẽ tự động thực hiện các thay đổi cần thiết đối với .htaccess và sẽ cấu hình trang web của bạn để chạy qua HTTPS.

CTW SSL cho Cloudflare

Plugin này được thiết kế để làm cho CloudFlare Flexible SSL sẵn sàng sử dụng với trang web WordPress của bạn và tránh các vòng chuyển hướng. Sau khi cài đặt và kích hoạt, CTW SSL sẽ tự động thực hiện các thay đổi cần thiết cho bạn.

Thay đổi cài đặt WordPress

Sau khi mua chứng chỉ SSL và cài đặt và kích hoạt plugin SSL mà bạn chọn, đã đến lúc chuẩn bị trang WordPress mới cho SSL của bạn. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Cài đặt -> Tổng quan -> Địa chỉ WordPress và địa chỉ trang web sau đó cập nhật URL của bạn để đảm bảo URL hiển thị tiền tố “HTTPS”.

Nếu bạn đang thêm SSL vào một trang web hiện có, bạn có thể sửa đổi tệp .htaccess theo cách thủ công để chuyển hướng WordPress từ HTTP sang HTTPS. Để làm như vậy, bạn có thể thêm các dòng sau vào tệp .htaccess:

<IfModule mod_rewrite.c>
 RewriteEngine On
 RewriteCond %{SERVER_PORT} 80
 RewriteRule ^(.*)$ https://www.yoursite.com/$1 [R, L]
</IfModule>

Thêm chứng chỉ SSL vào trang web WordPress của bạn là một khoản đầu tư đáng giá để tăng cường bảo mật và độ tin cậy của trang web của bạn cả trong mắt khách hàng và trong công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình, bạn có thể yêu cầu trợ giúp từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn đang sử dụng. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ sẽ thường xuyên trợ giúp cài đặt SSL hoặc trợ giúp nhập chứng chỉ SSL của bên thứ ba như là một phần của hoạt động chăm sóc khách hàng của họ.

Nếu bạn đang sử dụng HTTP, chuyển trang web WordPress sang HTTPS không chỉ là cải thiện đáng kể về bảo mật mà còn có nghĩa là tăng thứ hạng SEO .

Chứng chỉ SSL đảm bảo giao thức an toàn để trao đổi thông tin trên internet và trong khi bạn có thể không muốn cài đặt SSL trên trang web WordPress của mình, thì chỉ thị “HTTPS Everywhere” của Google đang hoạt động để làm cho HTTPS trở nên quan trọng đối với bất kỳ trang web nào không chỉ ngân hàng và các cửa hàng trực tuyến.

Việc cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web của bạn có thể được thực hiện chỉ trong vài bước và có thể làm tăng cường bảo mật cho trang web và khách truy cập của bạn.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể cài đặt chứng chỉ SSL cho web site WordPress của bạn một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

Chứng chỉ số SSL chỉ còn 166k/năm khi sử dụng mã SSL5

Sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL có tốt cho SEO hay không?

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻPhần mềm

Mobile-First Index có ý nghĩa gì với content marketing?

2018-5-12 9:28:50

Góc chia sẻ

10 yếu tố để tạo một website thành công

2018-5-21 8:23:21

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối