5 lợi ích mang lại khi cài đặt SSL cho website của bạn

SSL là gì? Tại sao cần phải sử dụng SSL? Sử dụng SSL đem lại lợi ích như thếnào? Đó là một trong những câu hỏi mà chúng tôi được hỏi rất nhiều gần đây mỗi khi nhắc đến vấn đề bảo mật. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về SSL và 5 lợi ích SSL đem lại cho bạn.

5 lợi ích mang lại khi cài đặt SSL cho website của bạn 1

5 lợi ích mang lại khi cài đặt SSL cho website của bạn

SSL là gì?

SSL (Secure Sockets Layer) là một phương thức bảo mật sử dụng mã hóa hiện đại để bảo mật trong khi trao đổi thông tin riêng tư của người dùng trên mạng Internet. Khi bạn thực hiện giao dịch với một website trên Internet, bạn có thể cần cung cấp những thông tin nhạy cảm như số tài khoản, mã pin thẻ tín dụng để yêu cầu thanh toán,.. tất cả những thông tin dữ liệu  ấy chính là những điều hacker nhằm đến. Khi sử dụng SSL, khiến cho phần thông tin này sẽ được mã hóa, giảm khả năng bị bên thứ ba tấn công và đánh cắp thông tin.

Lợi ích của SSL

1. Mã hóa thông tin

Mục đích chính của một chứng chỉ SSL là để mã hóa thông tin sao cho chỉ có thể được đọc và hiểu bởi các bên giao dịch. Thông tin được đệ trình trên các mẫu Internet thường đi qua nhiều máy tính trước khi đến đích cuối cùng, và càng có nhiều “điểm dừng” thì càng có nhiều cơ hội để bên thứ ba có thể truy cập. SSL chèn các ký tự ngẫu nhiên vào các thông tin ban đầu, làm cho không ai có thể hiểu được mà không có mã hóa chính xác. Nếu không có mã hóa, thông tin là vô dụng.

2. Tăng hạng SEO

Ba năm trước, Google tuyên bố sẽ xem xét HTTPS khi xếp hạng các trang web. Theo điều tra cho thấy, các website được bảo mật bằng SSL thì thường được đứng thứ hạng cao hơn.

3. Đảm bảo thông tin được đưa đến đúng nơi

5 lợi ích mang lại khi cài đặt SSL cho website của bạn2

5 lợi ích mang lại khi cài đặt SSL cho website của bạn

Sử dụng chức năng mã hóa khiến cho khách hàng khi giao dịch trực tiếp với web cảm thấy an toàn và đáng tin cậy hơn. Khách hàng sẽ chắc chắn được rằng mình đang gửi và cung cấp thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải đến một bên thứ ba giả mạo đang cố gắng đánh cắp thông tin. Đôi khi khách hàng của bạn sẽ bị lừa cung cấp thông tin vào những web giả mạo chính vì vậy bạn cần lựa chọn chứng chỉ SSL từ một nhà cung cấp đáng tin cậy.

4.Chứng chỉ SSL đáp ứng các tiêu chuẩn PCI (Thẻ Thanh toán Thẻ Công nghiệp)

Nếu bạn muốn xử lý an toàn các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng với mã hóa thích hợp, chứng chỉ SSL sẽ mở ra khả năng thanh toán tức thời và khả năng sinh lợi cao hơn, bởi vì nó sẽ chèn một tiêu chuẩn ngành 180-bit encrpytion. Điểm mấu chốt ở đây là: không có giấy chứng nhận SSL có nghĩa là bạn sẽ không thể xử lý thẻ tín dụng.

5. Cải thiện lòng tin khách hàng

Tất cả các yếu tố này làm việc cùng nhau để tạo ra sự tin tưởng giữa khách hàng và doanh nghiệp. Cung cấp cho khách hàng của bạn sự bảo mật cho tất cả các thông tin của họ và cho họ cách để xác minh rằng bảo mật cải thiện sự tự tin và giúp đảm bảo kinh nghiệm mua tích cực.

Hiện tại, HOSTVN đang triển khai chương trình đăng ký dùng thử miễn phí SSL trong vòng 90 ngày và khuyến mãi sử dụng SSL trong 1 năm chỉ với 166.000 đồng. Nếu bạn quan tâm, mời theo dõi chi tiết tại đây.

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Bảo mậtPhần mềm

VestaCP dính lỗi bảo mật nghiêm trọng khiến máy chủ của bạn bị khai thác để DDoS

2018-4-8 23:57:51

Bảo mật

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên thiết bị của Cisco tại Việt Nam

2018-4-10 10:40:59

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối