Bạn đã biết những công cụ marketing online HÀNG ĐẦU này chưa?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất của các nhà tư vấn SEO có thể là: “Bạn sử dụng công cụ marketing online nào?” Trong thế giới SEO luôn thay đổi, đã đến lúc chúng ta cập nhật danh sách của mình với các công cụ hiện tại sử dụng rất thường xuyên trong nhiều dự án khác nhau. Một số công cụ này chủ yếu dành cho việc sử dụng SEO, nhưng tất cả chúng đều có ích cho mọi chủ sở hữu website. Sử dụng chúng để kiểm tra tình trạng website của bạn, cải thiện thông tin liên lạc và theo dõi lượng traffic đổ về. Và tất nhiên, đây là tất cả các khía cạnh quan trọng của marketing online. 

Bạn đã biết những công cụ marketing online HÀNG ĐẦU này chưa? 1

Bạn đã biết những công cụ marketing online HÀNG ĐẦU này chưa?

Google Analytics

Trung tâm của nhiều chiến dịch SEO là Google Analytics. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi các lần click chuột trên website của bạn và tác động của những điều bạn thay đổi theo thời gian.

Để cài đặt Google Analytics trên website của bạn, bạn phải đặt mã theo dõi Google trên mọi trang trong website của mình. Nếu bạn sử dụng CMS như Joomla, Drupal hoặc WordPress để tạo website, bạn sẽ thấy điều này dễ thực hiện, sử dụng một trong các tiện ích mở rộng có sẵn miễn phí như MonsterInsights.

Page Analytics của Google

Phần mở rộng Chrome tiện dụng này là một công cụ marketing online sẽ giúp bạn đọc dữ liệu Google Analytics trên một cơ sở cho mỗi trang. Có nhiều tiện ích mở rộng hơn như vậy, nhưng tiện ích mở rộng này là từ Google.

Google Analytics Tracking Code Debugger

Nếu bạn muốn đưa theo dõi Google Analytics lên cấp độ nâng cao hơn, tiện ích mở rộng  tracking code debugger cho Chrome là rất hữu ích. Nó cho phép bạn xem những gì Google Analytics theo dõi cho trang hiện tại.

GetClicky

GetClicky là một công cụ marketing online tuyệt vời khác để phân tích traffic trên website của bạn. Đặc biệt nếu bạn là một trong những người không muốn sử dụng Google Analytics. Nó có một tính năng tiện lợi mà GA không có: bạn có thể xem người dùng điều hướng website của bạn trong thời gian thực. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem những trang nào họ truy cập, nội dung họ click vào, nội dung họ tải xuống và nơi họ rời. Sử dụng công cụ Spy bạn thậm chí có thể theo dõi một địa chỉ IP cụ thể trên website của bạn trong thời gian thực.Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra nội dung nào trên website thu hút mọi người và nội dung nào họ bỏ qua.

Google Search Console

Google Search Console  có nhiều tùy chọn hữu ích để phân tích và đánh giá hiệu suất website của bạn. Nó vẫn chưa được mọi người sử dụng trên web.

Một phần hay để kiểm tra là phần Structured Data, bên dưới “Search Appearance”. Xem liệu cửa hàng của bạn có được cấu hình tốt về structured data hay không. Điều này giúp công cụ tìm kiếm hiểu webstite của bạn.

Fetch as Googlebot là một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi bởi vì nó cho phép bạn tìm nạp chính xác trang theo cách của Googlebot. Sau đó, nó sẽ hiển thị nếu có vấn đề ngăn Googlebot truy cập nội dung của bạn.

Google Cache

Để kiểm tra cách Google xem website của bạn, bạn cũng có thể tìm kiếm trang của mình, sau đó click vào hình tam giác nhỏ bên cạnh URL trong kết quả tìm kiếm và click vào “cached”.

Điều này sẽ cho bạn thấy một phiên bản gần đây của trang. Nhấp vào “Text-Only version”, ở góc trên bên trái của trang (trong vùng màu xám), để xem văn bản trên trang khi Google nhìn thấy nó.

Khi index website của bạn, Google tìm các từ khóa trong tên miền, trong Title tag, trong các Heading (H1, H2, H3…),… Vì vậy, hãy kiểm tra cách Google xem website của bạn để đảm bảo mọi thứ rõ ràng. Nếu bạn muốn bán sản phẩm trên website của mình, nhưng tất cả các từ khóa là Bán hàng, Đào tạo và Ưu đãi Đặc biệt, Google sẽ không gửi cho bạn nhiều traffic. Ngoài ra, khi nội dung của bạn bị đẩy dưới các đoạn văn về các nội dung khác, nội dung đó sẽ không hoạt động tốt cho marketing online của bạn.

Wirify

Wirify cho phép bạn xem mối quan hệ giữa text và graphics trên một trang. Điều này là thực tế khi bạn đang xem các trang phức tạp và bạn muốn xem mối quan hệ giữa số lượng graphics và số lượng text trên một website. Wirify cho phép bạn thấy nơi các yếu tố này xuất hiện tương ứng với nhau. Nó cũng là một công cụ hữu ích nếu bạn chỉ muốn sử dụng bố cục của website khác làm nguồn cảm hứng cho website của riêng bạn.

Để sử dụng công cụ này, chỉ cần truy cập trang Wirify, kéo liên kết Wirify by Volkside vào thanh công cụ dấu trang của bạn. Truy cập trang bất kỳ và click vào link để xem phiên bản wireframe website của bạn.

MajesticSEO

MajesticSEO cho phép bạn xem tất cả những người liên kết đến website của bạn. Các liên kết đến từ các website có liên quan và được liên kết tốt là rất quan trọng để đảm bảo rằng trang của bạn sẽ xếp hạng tốt trong các danh sách của Google. Công cụ này cũng hữu ích để xem ai liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn. Việc kiểm tra sẽ cho bạn những người mới liên hệ để xây dựng liên kết.

Google Trends

Một số cụm từ tìm kiếm chỉ tốt hơn các cụm từ tìm kiếm khác và thay đổi giá trị cụm từ tìm kiếm theo thời gian. Google Trend cho phép bạn xếp hạng các từ khóa với nhau, cho phép bạn xem hiệu suất của chúng theo thời gian, theo vị trí địa lý nếu muốn.

Từ góc độ marketing, điều tốt nhất là phải có một website tập trung vào một từ khóa đang bắt đầu tăng cao. Ví dụ: nếu bạn là cửa hàng phụ kiện điện thoại di động duy nhất có nội dung về iPhone, thì iPhone mới được công bố và website của bạn được trang bị để bán hàng, bạn có thể thu hút rất nhiều traffic và bán các sản phẩm.

Google AdWords Keyword Planner

Một công cụ quan trọng khác để đánh giá tính hữu dụng của từ khóa là kiểm tra chúng bằng Google Adwords Keyword Planner. Bạn nhập một chuỗi các cụm từ tìm kiếm và Google cho bạn biết có bao nhiêu người đã tìm kiếm các cụm từ đó và các cụm từ có liên quan. Click vào các tiêu đề ở đầu bảng để sắp xếp theo từ khóa, theo số lượng tìm kiếm hoặc theo sự cạnh tranh.

Cạnh tranh là thước đo số lượng người đang tích cực marketing thuật ngữ đó thông qua Google Adwords. Điều này cho bạn ý tưởng về mức độ khó có thể xếp hạng cho thuật ngữ đó.

BrowserStack

Thời gian trôi qua, số lượng trình duyệt mà mọi người sử dụng để lướt Internet tăng lên. Chrome, Safari, Firefox, Mozilla, IE, Opera … và cho mọi trình duyệt có hàng loạt các phiên bản. BrowserStack (dùng thử miễn phí) giúp dễ dàng xem trang của bạn trông như thế nào trong tất cả các trình duyệt này, làm nổi bật bất kỳ vấn đề nào khiến website không sử dụng được.

Một công cụ marketing online thay thế có cùng mục đích là BrowserShots.

Contrast Ratio Calculators

Đối với bất kỳ ai tạo website, Contrast Ratio Calculators là rất quan trọng. Điều này cho phép bạn kiểm tra màu sắc và toàn bộ trang để phù hợp với các tiêu chuẩn tiếp cận quốc tế. Một thử nghiệm như vậy là Tỷ lệ tương phản của Lea Verou. Nó sẽ ngay lập tức cho bạn biết nếu hai màu sắc có tương phản nhau hay không.

Quix

Quix là một bookmarklet mở rộng, được phát triển bởi chính Joost. Nó cho phép bạn dễ dàng truy cập tất cả các dấu trang và bookmarklet của bạn, trên tất cả các trình duyệt của bạn, trong khi duy trì chúng chỉ trong một vị trí. Tất cả những gì bạn phải làm là nhớ phím tắt cho bookmarklet .

Về cơ bản, nó là một dòng lệnh cho trình duyệt của bạn. Vì vậy, bạn có thể gõ “bitly”, và đưa ra một công cụ để rút ngắn với bit.ly,… Giống như hầu hết các nhà phát triển, bạn có 50 trình duyệt dựa trên phân tích và công cụ chỉnh sửa bạn sử dụng hàng ngày, Quix sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều lần nhấp chuột và tổ hợp phím.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên hữu ích cho những nỗ lực marketing online của bạn. Tất nhiên, chúng tôi hiểu rằng danh sách này có thể là một chút cơ bản nếu bạn đã làm SEO trong nhiều năm. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

10 chiến lược White Hat Link Building cho các doanh nghiệp

5 chiến lược marketing thương mại điện tử cho nhu cầu kinh doanh 2018

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Danh sách các công cụ marketing bạn cần năm 2018

2018-8-22 8:11:28

Góc chia sẻ

Cách loại trừ danh mục khỏi trang chủ WordPress của bạn

2018-8-22 11:13:42

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối