Bảo vệ website của bạn với TOP 7 Plugins sao lưu WordPress tốt nhất

0
102 views

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như trang web WordPress của bạn cất công xây dựng bị mất hết dữ liệu? Làm lại tất cả từ đầu hay sử dụng bản sao lưu để khôi phục lại? Nếu là tôi, tôi sẽ lựa chọn cách thứ hai: dùng bản sao lưu để khôi phục lại. Vậy nên lựa chọn Plugins sao lưu nào cho phù hợp? Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn TOP 7 Plugins sao lưu WordPress tốt nhất không nên bỏ lỡ.

1. BackupBuddy

plugins sao luu wordpress

BackupBuddy là một plugin sao lưu WordPress rất phổ biến. Bạn có thể lên lịch sao lưu để chạy hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Thêm vào đó, bạn có thể có những bản sao lưu tự động đó vào Dropbox, Amazon S3, Rackspace, hoặc thậm chí có nó gửi qua email cho bạn.

Plugin này là một plugin cao cấp, bạn sẽ thanh toán tiền hàng năm. Và bạn có quyền truy cập vào các bản cập nhật plugin, diễn đàn người dùng. Thậm chí là bạn còn có thêm 1GB không gian sao lưu.

2. VaultPress

Plugin sao lưu wordpress

VaultPress được thành lập bởi Matt Mullenweg, người đồng sáng lập WordPress. Bây giờ nó là một phần của JetPack và VaultPress sẽ tự động sao lưu toàn bộ trang web, phương tiện, bài đăng, nhận xét và cài đặt trang tổng quan của bạn.

Để sử dụng plugin này, bạn cần đăng ký Jetpack . Các kế hoạch cấp cao hơn có thể mất thêm chi phí, nhưng các tính năng thì dễ sử dụng cho nên chi phí đó hoàn toàn đáng giá.

Ngoài ra, plugins này cũng bao gồm những thứ như khôi phục trang web chỉ với một lần nhấp, hỗ trợ khách hàng, lưu trữ dự phòng và quét vi-rút và phần mềm độc hại.

3. BackWPup

plugin sao luu wordpressBackWPup là một plugin sao lưu rất phổ biến và miễn phí. Có lẽ plugins này phổ biến bởi sự dễ dàng trong cài đặt và sử dụng. Với plugin này, bạn có thể tạo một bản sao lưu trang WordPress hoàn chỉnh và bản sao lưu đó được gửi tới bộ nhớ đám mây hoặc tải xuống trực tiếp vào máy tính của bạn.

Ngoài ra, việc khôi phục trang web của bạn từ bản sao lưu rất đơn giản với trình hướng dẫn khôi phục được tích hợp sẵn.

Có một phiên bản trả tiền của plugin này cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung như quét trang web và sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu,…

4. Duplicator

plugin sao luu wordpress

Duplicator chủ yếu sử dụng để di chuyển trang web và công cụ nhân bản, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để sao lưu trang web của bạn. Phiên bản miễn phí của plugin này cho phép bạn sao lưu toàn bộ trang web của mình theo cách thủ công. Mặc dù hiện nay phiên bản miễn phí không phải là tự động, nhưng đối với các trang web không thay đổi thường xuyên, nó có thể là một giải pháp vững chắc.

Ngoài ra, có một phiên bản trả phí của plugin , bao gồm các bản sao lưu được lên lịch mà bạn có thể gửi tới các nhà cung cấp lưu trữ đám mây như Amazon S3, Dropbox hoặc Google Drive.

5. UpdraftPlus

plugin sao luu wordpress

UpdraftPlus là một plugin WordPress phổ biến và miễn phí. Với plugin này, bạn có thể tạo bản sao lưu hoàn chỉnh trang web của mình để lưu trữ trên máy tính của riêng bạn hoặc thông qua lưu trữ đám mây, như Dropbox, Google Drive, Amazon S3, Rackspace và hơn thế nữa. Bạn có thể tạo các bản sao lưu theo lịch hoặc thậm chí các bản sao lưu theo yêu cầu với plugin này.

Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp hơn của plugin này , sẽ cung cấp cho bạn các tính năng bổ sung như di chuyển hoặc nhân bản một trang web, hỗ trợ cho nhiều trang web, hỗ trợ cấp cao cấp,…

6. BackUp WordPress

BackUpWordpress là một plugin sao lưu rất phổ biến và miễn phí. Plugin này cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động, do đó bạn không phải nhớ sao lưu trang web của mình. Nó sẽ sao lưu toàn bộ trang web của bạn, bao gồm tất cả các tệp và cơ sở dữ liệu của trang web của bạn.

Tuy nhiên, để gửi các bản sao lưu của bạn đến nhà cung cấp lưu trữ đám mây, bạn cần phải mua tiện ích mở rộng .

7. Backup & Restore Dropbox

plugin sao luu wordpress

Giống như tên cho thấy Backup & Restore Dropbox sẽ sao lưu trang WordPress của bạn và gửi bản sao lưu đó cho Dropbox. Nếu bạn hiện đang sử dụng Dropbox làm nhà cung cấp lưu trữ đám mây ưa thích của mình thì đây là một tùy chọn tuyệt vời.

Tất cả các bản sao lưu hoàn toàn tự động. Những gì bạn phải làm là cho phép kết nối với tài khoản Dropbox của bạn.

Bất kỳ plugin nào ở trên cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để cung cấp cho bạn bản sao lưu chất lượng tốt. Chúng tôi rất hy vọng bài viết bên trên sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công.

Comment của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of