Google Analytics ảnh hưởng thế nào tới Website của bạn?

Bạn đã xây dựng xong website của mình và sẵn sàng chia sẽ nó tới mọi người. Tuy nhiên, trong không điểm trực tuyến cạnh tranh chỉ đơn giản xây dựng website của bạn là không đủ. Bạn sẽ cần phải liên tục cải thiện nó để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách truy cập. Cách tốt nhất để làm điều đó là gì? Bằng cách đi sâu vào Google Analytics.

Bài viết này sẽ đề cập về tầm quan trọng của Google Analytics và các thông số cần tham khảo. Và cuối cùng, cách bạn có thể sử dụng dữ liệu này để cải thiện website của mình.

Google Analytics ảnh hưởng thế nào tới Website của bạn? 1

Google Analytics ảnh hưởng thế nào tới Website của bạn?

Tại sao Website Analytics lại quan trọng?

Nếu bạn đang sử dụng một công cụ xây dựng website thì hy vọng bạn đã bật các công cụ integrated analytics. Rất nhiều người bật các công cụ này nhưng sau đó không bao giờ nhìn vào dữ liệu. Đây là điều đáng tiếc vì dữ liệu đó cực kỳ có giá trị. Website của bạn nên được thay đổi.

Dữ liệu analytics của bạn có thể giúp hiển thị những gì bạn đang làm đúng và những gì bạn đang làm sai. Và nó sẽ giúp phát hiện bất kỳ lỗ hổng nào trong website và các yếu tố bạn cần sửa. Với thông tin này, bạn sẽ có thể cải thiện trải nghiệm người dùng của mình, vá mọi lỗ hổng làm mất khách truy cập và tối ưu hóa website để giúp bạn tạo ra nhiều doanh thu nhất.

Khách truy cập website của bạn đang cho bạn biết những gì họ muốn. Bằng cách sử dụng dữ liệu analytics, bạn có thể thực sự lắng nghe họ và đáp ứng được nhu cầu của họ.

Các chỉ số Analytics hữu ích cho bạn

Rất nhiều người né tránh dữ liệu analytics của họ bởi vì nó có thể gây nhầm lẫn. Có rất nhiều dữ liệu trong mỗi báo cáo. Nhưng bạn sẽ không cần phải chú ý đến mọi điều nhỏ nhặt. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải xem xét một số chỉ số quan trọng sẽ cung cấp cho bạn thông tin có thể hành động nhất.

  1. Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát sẽ cho bạn biết tỷ lệ phần trăm những người đã truy cập vào website của bạn và sau đó nhấn nút quay lại. Thông thường, điều này sẽ cho bạn biết rằng trang này không phân phối khách truy cập của bạn và họ rời khỏi trang vì một lý do cụ thể. Điều này có thể có nghĩa là lượng traffic bạn đang gửi đến website của mình không phù hợp với trang, nó tải rất chậm hoặc trang không có chất lượng cao.

Thông thường, điều này có nghĩa là trang này cần được cải thiện và phù hợp với lý do khách truy cập đến trang ngay từ đầu.

2. Mức độ tương tác của người dùng

Chỉ số tương tác của người dùng sẽ cho bạn biết số lượng khách truy cập của bạn đang tương tác và thưởng thức nội dung của bạn. Nhìn chung, thời gian họ xem website của bạn càng lâu thì càng tốt.

Nếu website của bạn không hấp dẫn làm người dùng thoát sau khi truy cập, điều này sẽ khiến thời gian xem giảm và bạn cần phải cân nhắc tối ưu lại website của mình. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tăng chất lượng nội dung, thêm phương tiện hoặc xác định xem nguồn traffic của bạn có nằm ngoài sự liên kết hay không.

3. Tốc độ tải trang

Nếu bạn có website tải chậm thì khách truy cập sẽ không ở lại và chờ trang web tải. Bằng cách tối ưu tốc độ tải trang, bạn sẽ thấy sự cải thiện về mức độ tương tác của người dùng và tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Bằng cách xem trang nào tải chậm nhất, bạn sẽ có thể xác định xem đó có phải là vấn đề với phương tiện bạn đang tải trên trang hay không hoặc đó là vấn đề trên toàn website hay không.

4. Tỷ lệ thoát trang

Tỷ lệ thoát trang cho bạn biết tỷ lệ khách truy cập sẽ rời khỏi website của bạn sau khi xem một trang nhất định. Điều này sẽ làm Google đánh giá website của bạn không chất lượng. Ví dụ: nếu bạn có một trang đặt các liên kết hướng khách hàng truy cập sang website khác, khi đó tỷ lệ thoát trang sẽ cao.

Cải thiện website của bạn với dữ liệu Analytics

Như bạn có thể thấy dữ liệu analytics có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích sẽ giúp bạn cải thiện website của mình. Nó sẽ cho bạn thấy những thứ như:

  • Trang nào hoạt động kém và có thể cải thiện
  • Trang nào khiến khách truy cập rời khỏi website của bạn
  • Những trang nào đang tải chậm và có thể được cải thiện
  • Cách người dùng của bạn tương tác với một số trang nhất định

Tất cả thông tin đó sau đó có thể được sử dụng để làm cho website của bạn có chất lượng cao hơn. Ví dụ: có thể bạn đã tìm thấy website của mình tải chậm và bạn cần tối ưu hóa phương tiện hiện có của mình và thực hiện các bước bổ sung để tăng tốc website của bạn. Hoặc có thể bạn có một số trang khiến khách truy cập rời đi và nội dung hiện tại cần được cải thiện?

Bằng cách dành thời gian đào qua dữ liệu analytics, bạn có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trên website của bạn. Sau đó, với tất cả thông tin trong tay bạn chỉ cần đăng nhập vào trình xây dựng website và thực hiện các thay đổi cần thiết.

Website của bạn sẽ không ngừng phát triển. Bằng cách sử dụng dữ liệu analytics đúng cách, website của bạn sẽ liên tục chuyển sang việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và trở thành tài sản có khả năng phát triển mạnh cho doanh nghiệp của bạn.

XEM THÊM:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Google Analytics

10 chiến lược White Hat Link Building cho các doanh nghiệp

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Hướng dẫn thêm bài viết cụ thể vào menu điều hướng WordPress

2018-8-27 10:55:07

Góc chia sẻ

Tại sao G Suite được hơn 6 triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới tin dùng?

2018-8-29 13:35:01

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối