Cung cấp G Suite giá rẻ chỉ trả phí 1 lần liệu có thật hay không ?

G Suite là một bộ ứng dụng điện toán đám mây được cung cấp bởi Google. Đây là một sản phẩm đã được Google công bố trên toàn cầu với mức chi phí G Suite Basic là $60/user/năm và tại Việt Nam là $30/user/năm. Bảng giá này đã được niêm yết trên toàn cầu và cả trang web tiếng Việt của Google. Tuy nhiên vẫn có nhiều người hoang mang khi họ tiếp cận được những thông tin về G Suite giá rẻ trả phí 1 lần với thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Điều này đã gây ra rất nhiều sự ngờ vực và là câu hỏi lớn với những doanh nghiệp đang có nhu cầu về dịch vụ này.

Vậy có hay không dịch vụ G Suite giá rẻ chỉ trả phí 1 lần ?

G Suite giá rẻ chỉ trả phí 1 lần

G Suite giá rẻ chỉ trả phí 1 lần và sử dụng vĩnh viễn là có thật hay không ?

Câu trả lời của chúng tôi là có đó các bạn. G Suite giá rẻ là có thật. Trả phí 1 lần là có thật. Nhưng sử dụng vĩnh viễn thì chưa chắc đâu nhé. Vì sao?

Như ở bài viết về chương trình G Suite miễn phí áp dụng cho những đối tượng nào? Chúng tôi đã nói về nguồn gốc của những bản G Suite giá rẻ này thực chất chính là bản G Suite Standard được Google cung cấp miễn phí với nhiều tính năng hạn chế. Tới 12/2012 Google đã ngưng cung cấp phiên bản G Suite Standard này. Những doanh nghiệp, cá nhân đã đăng ký trước đó vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng mà không phải trả phí hay bắt buộc phải chuyển lên gói dịch vụ trả phí để duy trì dịch vụ.

Ngoài ra, Google cũng cung cấp cho các cơ quan giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận bản miễn phí  Google Apps for Education để sử dụng.

Lợi dụng điều này, một số công ty tại Việt Nam đã đăng ký được các gói G Suite miễn phí trước năm 2012 hoặc đăng ký được các tài khoản Google Apps dành cho cơ quan giáo dục.

Chính vì vậy G Suite giá rẻ chỉ trả phí một lần đã xuất hiện. Tuy nhiên, khi đăng ký sử dụng dịch vụ giá rẻ này thì bạn phải đứng trước nguy cơ gặp rủi ro rất cao. Bởi Google chỉ cung cấp bản miễn phí cho các doanh nghiệp đăng kí trực tiếp với Google trước 2012. Nếu doanh nghiệp sử dụng bản miễn phí nhưng lại do một bên khác cung cấp thì Google sẽ coi việc này là vi phạm chính sách sử dụng dịch vụ.

Theo thông tin mới nhất của Google thì kể từ ngày 1/5/2022 dịch vụ gsuite sẽ chứng thức ngừng hoạt động, Google yêu cầu những khách hàng đang sử dụng dịch vụ GSuite Legacy miễn phí chuyển sang dịch vụ trả phí Google Workspace của họ chậm nhất vào ngày 1/7/2022.

Rủi ro khi sử dụng G Suite giá rẻ chỉ trả phí 1 lần

 • Các tên miền này sẽ bị Google khóa dịch vụ, xóa mọi dữ liệu ra khỏi hệ thống. Google sẽ từ chối khôi phục dữ liệu dưới bất kỳ hình thức nào khi Google phát hiện G Suite của tên miền được mua đi bán lại hoặc sử dụng không đúng với thông tin doanh nghiệp đăng ký ban đầu.
 • Dữ liệu, thông tin của doanh nghiệp không được bảo mật. Và rất có thể sẽ bị can thiệp bởi một bên thứ 3 do không nắm quyền quản trị cao nhất của G Suite. Hoặc được chuyển giao quyền quản trị domain nhưng có nguy cơ bị mất do đăng ký ban đầu thuộc về các cá nhân tổ chức bán lại.
 • Bất kỳ tranh chấp hoặc rủi ro liên quan tới việc sử dụng phiên bản này. Google sẽ không hỗ trợ (chỉ có bạn và đơn vị cung cấp G Suite Standard  tự cam kết với nhau).
 • Google không cam kết duy trì gói Standard mãi mãi.
 • Bạn có thể không nâng cấp lên gói trả phí khi cần nâng cấp dung lượng hay số lượng người dùng ban đầu vượt qua số quy định ban đầu của Google.

Để chọn được gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp và có được hỗ trợ cũng như bảo mật tốt nhất. Các bạn chỉ nên làm việc với những đơn vị cung cấp G Suite chính thức đồng thời thực hiện đúng các chính sách của cơ quan nhà nước để đảm bảo an toàn sử dụng G SUuite trước Google và pháp luật. Chúng tôi khuyên bạn hãy là nhà đầu tư thông minh, không nên ham rẻ mà đăng ký những gói ” G Suite giá rẻ chỉ trả phí 1 lần”.

Tôi có thể tìm được nhà cung cấp G Suite uy tín tại đâu ?

Được đánh giá là một trong top những nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín hàng đầu Việt Nam – HOSTVN hân hạnh ra mắt dịch vụ Email G Suite với chi phí rẻ hơn tới 50% so với bảng giá G Suite của Google niêm yết trên toàn cầu. G Suite mang lại cho doanh nghiệp của bạn những tiện ích tuyệt vời bao gồm Gmail, công cụ văn phòng tuyệt vời thay thế Word, Excel, Powerpoint… mọi thứ hoạt động ngay trên trình duyệt của bạn mà không cần phải cài phần mềm. Chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay đăng kí sử dụng miễn phí và nhận tư vấn ngay tại đây.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Cách tạo blog WordPress ĐƠN GIẢN nhất

2018-11-20 14:51:32

Góc chia sẻTên miền

Tên miền là gì? Toàn bộ thông tin cần thiết về domain name

2018-11-30 12:00:31

2 trả lời ATác giả MQuản lý
 1. Có sử dụng dược ko đây

  • Chào anh,

   Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ, bạn có thể để lại thông tin liên hệ sẽ có bộ phận kinh doanh tư vấn cho mình nha.

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối