Hướng dẫn sao lưu trang web WordPress và upload lên Google Drive

0
180 views

Tạo một bản sao lưu cho website của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho trang web của mình. Thảm họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào và có bản sao lưu  có thể giúp bạn đưa trang web của bạn trở lại hoạt động nhanh chóng.  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện sao lưu website wordpress và upload nó lên Google Drive.

Google Drive là gì

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí của Google, nơi bạn có thể lưu trữ bất kỳ loại tệp nào, bao gồm các tệp sao lưu WordPress. Gói miễn phí cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng lưu trữ và nâng cấp bắt đầu ở mức 1,99 đô la mỗi tháng bạn sẽ có 100 GB lưu trữ. 1 TB là 9,99 đô la mỗi tháng và 10 TB là 99,99 đô la mỗi tháng.

Truy cập tài khoản Google Drive của bạn

Trước tiên dể có quyền truy cập vào Google Drive bạn phải có tài khoản Google. Để xem Google Drive, hãy tạo hoặc đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và chọn biểu tượng Google Drive.

Bạn sẽ thấy màn hình chào mừng. Nếu bạn đang sử dụng một plugin như UpdraftPlus, các bản sao lưu của bạn sẽ được lưu trong một thư mục trong tab My Drive .

Để lưu trữ các bản sao lưu của bạn trong Google Drive, bạn sẽ cần kết nối trang web WordPress của mình với tài khoản Google Drive. Để làm điều này, bạn sẽ cần một plugin.

UpdraftPlus

Có một số plugin tuyệt vời để kết nối WordPress với tài khoản Google Drive của bạn. Với hơn một triệu lượt cài đặt hoạt động, UpdraftPlus là phiên bản phổ biến nhất và là thứ tôi thích nhất vì Google Drive được bao gồm trong phiên bản miễn phí. Phiên bản miễn phí cũng bao gồm sao lưu từ xa cho một số dịch vụ lưu trữ khác.

Để cài đặt UpdraftPlus, hãy truy cập Plugins , Thêm mới trong bảng điều khiển và tìm kiếm UpdraftPlus. Nhấp vào Cài đặtvà sau đó Kích hoạt .

Khi UpdraftPlus được kích hoạt, bạn sẽ thấy nó đã được thêm vào bảng điều khiển tại mục Cài đặt. Nhấp vào Sao lưu UpdraftPlus và sau đó chọn tab Cài đặt . Nhấp vào Google Drive .

Trong các tùy chọn lưu trữ, bạn sẽ thấy cài đặt Google Drive. Bạn sẽ cần client ID và secret ID. Để tạo những thứ này, hãy truy cập Bảng điều khiển API .

Tạo client ID khách hàng và secret ID

Bảng điều khiển API cung cấp danh sách các dự án API của bạn. Ở đầu màn hình chọn Tạo dự án .

Nhập tên cho dự án và chọn Tạo . Khi dự án hoàn thành (thông báo ở phía trên bên phải sẽ cho bạn biết điều này), hãy nhấp vào biểu tượng Google API để đến Trình quản lý tệp API.

Tại đây, nhấp vào API Drive .

Nhấp vào Bật ở trên cùng của màn hình.

Chọn Thông tin xác thực và sau đó chọn màn hình nội dung OAuth . Điền vào các trường và nhấp vào Lưu .

Khi bạn đã hoàn thành các hướng dẫn, bạn sẽ được cung cấp mã ID khách hàng và mã bí mật của khách hàng. Dán chúng vào các lĩnh vực. Chọn tập tin nào để lưu và lưu cài đặt của bạn.

Bạn sẽ thấy một thông báo cho phép truy cập vào tài khoản Google Drive của bạn. Nhấp vào đường dẫn. Nếu bạn đã hoàn thành các bước, bạn sẽ nhận được một màn hình khác yêu cầu bạn cho phép kết nối.

Sao lưu lên Google Drive

Bây giờ là lúc để tạo bản sao lưu. Trong cài đặt UpdraftPlus, chọn tab Trạng thái hiện tại . Đây là nơi bạn có thể tạo bản sao lưu thủ công. Bạn có thể tự động hóa chúng trong tab Cài đặt . Các bản sao lưu hoạt động như nhau. Nhấp vào Sao lưu ngay .

Một phương thức mở, nơi bạn có thể thực hiện một vài lựa chọn. Đảm bảo tùy chọn lưu trữ sao lưu được chọn và nhấp vào Sao lưu ngay .

Việc sao lưu sẽ bắt đầu và hiển thị tiến trình. Nếu hosting của bạn không có đủ dung lượng, UpdraftPlus sẽ không có tài nguyên cần thiết để tạo bản sao lưu.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết bản sao lưu dường như đã thành công.

Chọn Sao lưu Hiện có hiển thị các bản sao lưu bạn đã tạo. Nếu nó được lưu trữ trên Google Drive, bạn sẽ thấy biểu tượng Google Drive dưới ngày. Trong ví dụ này, tôi có một bản sao lưu cũ được lưu trữ trên máy chủ và một bản sao lưu mới (chỉ là các plugin) được lưu trữ trên Google Drive của tôi.

Để xem các bản sao lưu trong Google Drive của bạn, hãy truy cập tài khoản Google Drive của bạn và chọn thư mục UpdraftPlus .

Trong thư mục bạn sẽ thấy các bản sao lưu của mình. Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi có ba bản sao lưu nhưng tôi chỉ lưu một bản sao lưu vào Google Drive của mình trong ví dụ trên. Hai trong số này là từ các trang web khác nhau. Nhiều trang web và bản sao lưu có thể được lưu trong cùng một thư mục.

Khôi phục từ Google Drive

Khôi phục bản sao lưu từ Google Drive cũng giống như quá trình khôi phục từ máy chủ của bạn. Chỉ cần chọn Khôi phục và UpdraftPlus hoạt động như bình thường. Các loại tệp có sẵn sẽ hiển thị trong danh sách và bạn có thể chọn các tệp cụ thể.

Ví dụ: tôi chỉ sao lưu các plugin của mình, nhưng tôi cũng có thể sao lưu các chủ đề, cơ sở dữ liệu và tải lên.

Chọn những gì bạn muốn khôi phục từ danh sách. Nếu tôi đã sao lưu các tập tin khác, chúng sẽ xuất hiện trong danh sách này. Nhấp vào Khôi phục .

UpdraftPlus sẽ lấy các tập tin. Điều này có thể mất vài giây hoặc vài phút. Khi các tệp được xử lý, bạn sẽ phải bấm Khôi phục lại.

Bạn sẽ thấy một thông báo khác cho bạn biết việc khôi phục đã bắt đầu. Không dừng khôi phục hoặc đóng trình duyệt của bạn cho đến khi hoàn thành.

Khi khôi phục hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo hiển thị những gì đã được khôi phục.

Kết luận

Google Drive là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ các bản sao lưu WordPress của bạn từ xa và UpdraftPlus giúp công việc trở nên dễ dàng.

Đối với các dịch vụ HOSTING tại HOSTVN việc sao lưu và khôi phục sẽ trở lên dễ dàng hơn khi hệ thống HOSTING của HOSTVN sẽ tự động backup dữ liệu của khách hàng hàng ngày và lưu trữ 14 bản backup trong vòng 14 ngày gần nhất.

 

 

Comment của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of