Những khung giờ VÀNG đăng FACEBOOK có tỷ lệ tương tác tốt nhất

“Đúng người, đúng thời điểm” luôn là điều nhiều người muốn hướng tới. Để có tương tác tốt bạn không chỉ cần có bài post hay mà còn đúng giờ vàng đăng Facebook. 

Cách xác định giờ vàng đăng Facebook

Với  mỗi ngành nghề sẽ có tập khách hàng khác nhau nên sẽ có những khung giờ tương tác khác nhau. Ví dụ như nếu đối tượng của bạn hướng tới từ 16 – 24 tuổi thì phải tới gần 70% họ sẽ online ngay sau khi ngủ dậy, khoảng từ 6 – 8h sáng, nghỉ trưa từ 12 – 13h. 

Cách xác định giờ vàng đăng Facebook

Cách xác định giờ vàng đăng Facebook

Để có được các dữ liệu truy cập thời gian chi tiết này theo ngày bạn sử dụng Facebook Insight để phân tích và đo lường. Theo thống kê của các chuyên gia thấy rằng, khoảng từ 12h trưa tới 21h là khung giờ vàng đăng Facebook tiếp cận được nhiều người nhất. 

Loại bài Post trong giờ vàng đăng Facebook

Lượng tiếp cận khách hàng của bạn đến đâu còn phụ thuộc vào loại nội dung, bài post bạn chia sẻ ở mỗi khung giờ. Vậy bài đăng Facebook bán hàng sản phẩm/dịch vụ nên post giờ nào? Bài chia sẻ thông tin hữu ích thì nên đăng giờ nào để tăng tương tác? 

Lượng tiếp cận khách hàng phụ thuộc vào loại nội dung

Lượng tiếp cận khách hàng phụ thuộc vào loại nội dung

Tùy vào nhóm đối tượng bạn hướng đến sẽ có thời gian online facebook khác nhau nhưng chung lại có một số khung giờ vàng đăng Facebook sau: 

Sáng: 6h00 – 8h00. Là thời gian mới thức dậy và ăn sáng, mọi người có xu hướng tranh thủ online để cập nhật tin tức trong một ngày. 

Trưa: 11h00 – 12h00. Đây là lúc mọi người nghỉ trưa, nghỉ ngơi nên là khoảng thời gian có nhiều người online. 

Chiều: 17h00 – 18h00. Là thời gian tan làm và tan học của hầu hết mọi người đi làm và các bạn học sinh, sinh viên. 

Tối: 18h00 – 17h00. Thời gian mọi người chuẩn bị ăn tối và nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc học tập vất vả. 

Đêm: 22h00 – 23h00: Hầu hết mọi người sẽ đi ngủ lúc này và thường trước khi đi ngủ mọi người có thói quen xem điện thoại, hay những “con cú đêm” lướt facebook nên đây sẽ là thời gian tốt nhất để đăng bài. 

Các khung giờ vàng đăng facebook

Các khung giờ vàng đăng facebook

Các khung giờ vàng đăng facebook trên là gợi ý bạn có thể tham khảo. Bởi các khung giờ vàng sẽ phụ thuộc vào đối tượng người đọc bạn hướng tới, bạn hãy dùng Facebook insight để xác định giờ vàng chính xác nha. 

Những lưu ý quan trọng khi post bài giờ vàng đăng Facebook

Sau khi bạn đã xác định được các khung giờ vàng đăng Facebook thì giờ bạn cần viết với mỗi khung giờ đó sẽ đăng gì để có tương tác cao nhất. Để biết điều này, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Đối tượng khách hàng mục tiêu hướng tới

Phân tích hành vi, sở thích của khách hàng mục tiêu là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu hay mục tiêu của bạn.  Với những bạn từ 15 – 20 tuổi đang ở độ tuổi học sinh thì thường rảnh vào các khung giờ buổi trưa hoặc tối. 

Nếu đối tượng bạn nhắm tới nằm ở độ tuổi này nên post bài khoảng từ 11h – 12h và 21h – 22h. Còn nếu đối tượng là những người làm văn phòng nên đăng bài vào thời gian nghỉ trưa và khoảng 20h tối. 

Đăng bài vào những ngày tương tác nhiều nhất

Đăng bài vào những ngày tương tác nhiều nhất

  • Nội dung bài đăng Facebook

Tùy thuộc vào nội dung thông tin bạn đăng tải chia sẻ sẽ có những khung giờ phù hợp. Ví như bạn bán đồ ăn vặt thì nên đăng vào giữa giờ chiều, bán đồ ăn đêm thì nên đăng lúc chiều tối đến tối. Còn các khung giờ buổi sáng bên nên đăng bài chia sẻ giá trị hữu ích, thông tin vui vẻ để tăng tiếp cận và tương tác nhiều hơn. 

  • Thường xuyên đo lường hiệu quả các khung giờ

Không có gì là đúng mãi mãi, ngay cả vẫn cùng một tập khách hàng nhưng ở mỗi thời điểm người dùng vẫn có thể thay đổi hành vi sở thích của mình. Vì thế, bạn hãy thử nghiệm đăng bài ở nhiều khung giờ khác nhau để đo lường và chọn ra những khung giờ đăng bài hiệu quả nhất. 

Vừa rồi là Hostvn đã chia sẻ tới các bạn thông tin các khung giờ vàng đăng Facebook hầu hết áp dụng được với mọi lĩnh vực ngành nghề, đối tượng khách hàng mục tiêu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bài viết của bạn thu hút thật nhiều tương tác của người dùng.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Hướng dẫn toàn tập kiến thức email marketing cho người mới bắt đầu

2021-4-2 17:09:07

Góc chia sẻ

19 công cụ marketing online miễn phí tốt nhất 2021

2021-4-2 17:53:38

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối