5 Mẹo ra mắt sản phẩm mới thành công

Sắp tới công ty bạn cho tung ra sản phẩm mới và bạn đang lo lắng liệu không biết biết sản phẩm mới này có được người dùng đón nhận? Nếu vậy, bạn hãy xem ngay 5 mẹo đơn giản ngày để có khởi đầu lên kế hoạch tung sản phẩm hiệu quả. 

1. Phân tích nhóm đối tượng khách hàng

Có hai nhóm khách hàng bạn cần phân tích và tiếp cận: khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng

Khách hàng hiện tại

Nếu doanh nghiệp bạn đã xây dựng được thương hiệu từ các sản phẩm cũ và có sở hữu một tập khách hàng trung thành thì đây là lợi thế để bạn đưa sản phẩm tới với họ. Bạn có thể lấy ý kiến phản hồi của họ về sản phẩm mới, tìm hiểu họ thích gì ở sản phẩm này từ đó có thể cải tiến tốt hơn. 

Khách hàng tiềm năng

Để thu hút khách hàng mới chú ý và sử dụng các sản phẩm mới của doanh nghiệp đòi hỏi bạn có kiên nhẫn và lòng tin về giá trị sản phẩm mang lại cho khách hàng. 

Nghiên cứu cách khách hàng mục tiêu tương tác với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn. Họ mua sản phẩm của đối thủ vì điều gì? Khách hàng mong muốn gì khi sử dụng sản phẩm này? Đối thủ cung cấp các dịch vụ gì khi mua hàng? Có điều gì bạn có thể tốt hơn đối thủ cạnh tranh không? 

Khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng

Ví dụ: Nếu khách hàng thường xuyên băn khoăn về giá  thì bạn hãy nghĩ ra giải pháp giúp khách hàng nhận được nhiều giá trị hơn thay vì giảm giá. 

Bạn nên tận dụng các trang mạng xã hội để làm các cuộc khảo sát mong muốn, nhu cầu của khách hàng từ đó sẽ có cái nhìn rõ nhất về chân dung khách hàng tiềm năng hướng tới. 

2. Hãy tạo thông điệp sản phẩm hấp dẫn

Trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nếu bạn chỉ đơn thuần đưa ra lợi ích, giải pháp của sản phẩm để tập trung vào bán hàng thì bạn sẽ chỉ gặp thất bại. Chắc bạn cũng đã biết, đa số mọi người mua hàng bởi cảm xúc, ít khi xuất phát thực từ nhu cầu. 

Vì thế, hãy xây dựng một câu chuyện xung quanh sản phẩm để truyền tải những thông điệp thật ý nghĩa và kết nối thương hiệu. Chúng ta có thể kể đến một số ông lớn đã áp dụng cách này rất thành công như: OMO, Kinh Đô, Coca Cola, Pepsi, Milo,…

 •  Bắt đầu với giá trị của bạn. 

Đó có thể là những thiết kế, bao bì sản phẩm đẹp, tính năng thông minh, giá cả phải chăng, thân thiện với người dùng (môi trường), dịch vụ giao hàng nhanh chóng. 

Đó có thể là những thiết kế, bao bì sản phẩm đẹp, tính năng

Đó có thể là những thiết kế, bao bì sản phẩm đẹp, tính năng

 • Tạo một câu chuyện ý nghĩa và nhân văn cho sản phẩm. 

Làm thế nào để bạn nảy ra ý tưởng độc đáo? Bạn đã gặp những khó khăn, thử thách gì và vượt qua chúng như nào? Tất cả  những điều này sẽ tạo cho bạn những ý tưởng tạo nên câu chuyện tuyệt vời. 

 • Quyết định ngôn từ sử dụng

Bạn có thể sử dụng ngôn từ thể hiện sự ấm áp, thân thiện hay kỳ quặc, tuổi teen nhưng phải đảm bảo được nó phù hợp với đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới. 

3. Xây dựng website chuyên nghiệp

Cho dù sản phẩm mới là bản cải tiến từ sản phẩm hiện có hay là sản phẩm mới hoàn toàn thì bạn nên tạo trang web cho nó. Với trang web riêng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo truyền tải thông điệp để tạo nên nét đặc sắc riêng cho nó. 

Nó không nhất thiết phải là một trang web chính thức, bạn có thể tạo một trang web trong website của mình với tên miền phù hợp (có thể tạo subdomain). 

Xây dựng website chuyên nghiệp

Xây dựng website chuyên nghiệp

Tại sao bạn nên tạo trang web riêng cho sản phẩm mới? Vì: 

 • Nó sẽ tạo cho người dùng cảm giác tin tưởng hơn vào sản phẩm
 • Giúp mọi người dễ dàng tìm hiểu về sản phẩm mới với tất các thông tin cần thiết trên cùng một trang
 • Cho phép bạn dễ dàng chuyển hướng người dùng đến trang sản phẩm từ các trang mạng xã hội, blog hay các nền tảng khác. 
 • Cho phép bạn tạo các URL có thương hiệu và có ý nghĩa. 

Nếu bạn muốn tạo một trang web riêng với tên miền mới thì nên chú ý một số điểm sau: 

 • Nên chọn tên miền (domain) liên quan đến sản phẩm hoặc dễ gắn kết sản phẩm với thương hiệu doanh nghiệp. Ví dụ: Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ HOSTVN chuyên cung cấp Hosting tại Việt Nam lấy domain là: https://hostvn.net 
 • Chọn tên miền xác định rõ mục đích trang web. Phần mở rộng .tech cho sản phẩm liên quan đến công nghệ hoặc .store nếu trang web có thể cho người dùng mua sản phẩm…
 • Tên miền nên ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ. Tránh sử dụng số, từ dài, ký tự đặc biệt. 

4. Đầu vào Marketing nội dung

Có rất nhiều kênh giúp bạn marketing nội dung hiệu quả và tiết kiệm chi phí, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây. 

 • Tạo các blog

Trang blog là nơi khá tốt để bạn quảng bá, giáo dục khách hàng trước khi sản phẩm ra mắt. Xuất bản các nội dung chất lượng để khách hàng hiểu hơn về các lợi ích của sản phẩm mới. Đặc biệt, nó còn rất tốt cho SEO giúp bạn giảm chi phí truyền thông. 

Đầu vào Marketing nội dung

Đầu vào Marketing nội dung

Ngoài các bài viết big content, bạn cũng nên viết các nội dung dạng video, ảnh để hướng dẫn hay đưa thông tin để tăng trải nghiệm của khách hàng. 

 • Truyền thông trên các trang mạng xã hội

Tất các những nội dung bạn tạo ra hãy chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội để được nhiều người biết đến và tăng mức độ hiển thị thương hiệu sản phẩm. Bạn cũng có thể tạo các cuộc thăm dò trực tiếp hay tạo các chương trình tặng quà để nâng cao nhận biết và thu hút nhiều người theo dõi hơn. 

 • Hợp tác với người có tầm ảnh hưởng. 

Hợp tác với những người nổi tiếng hay người có tầm ảnh hưởng trong tập khách hàng mục tiêu của bạn là cách tạo dựng thương hiệu hiệu quả. Nó cho phép tạo dựng hình ảnh thương hiệu và tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu nhanh hơn. 

5. Có thể đặt hàng trước

Hầu hết các thương hiệu lớn đều cho khách hàng có cơ hội đặt mua sản phẩm trước khi ra mắt. Một số lợi ích khi doanh nghiệp cho phép khách hàng đặt hàng trước phải kể đến như: 

 • Đối với khách hàng trung thành, đây là cơ hội để họ sử dụng sản phẩm mới trước khi ra mắt công chúng
 • Số lượng đơn đặt hàng cho bạn đo lường mức độ quan tâm của khách hàng với sản phẩm. Nếu trong khoảng thời gian này mức độ quan tâm ít bạn có thể thay đổi chiến thuật truyền thông kịp thời của mình
 • Đơn đặt hàng trước mang lại doanh thu ngay cả trước khi bạn tung ra sản phẩm mới

Bạn có thể khuyến khích khách hàng đặt mua hàng trước bằng các chương trình giảm giá, cung cấp các sản phẩm miễn phí khác, giao hàng miễn phí hoặc bản demo cài đặt miễn phí để kích cầu. 

Để ra mắt sản phẩm mới thành công bạn nên nhớ 5 mẹo này, chúng có thể áp dụng trong mọi lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn lên kế hoạch ra mắt sản phẩm. 

Hãy ấn Follow kênh Fanpage của Chúng tôi để cập nhật các bài viết mới nhất và nhận tư vấn miễn phí tại: https://www.facebook.com/hostvn.net/

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

7 Cách tối ưu trang LinkedIn doanh nghiệp tăng tỷ lệ tiếp cận

2021-5-1 23:08:58

Góc chia sẻ

Khi nào doanh nghiệp nên mở rộng quy mô kinh doanh? 

2021-5-4 23:48:02

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối