Thuộc tính rel=”noopener” trong WordPress là gì

Trong bài viết này, HOSTVN sẽ giải thích ý nghĩa thuộc tính rel="noopener" trong WordPress và nó ảnh hưởng như thế nào đến trang web của bạn.

Gần đây, một trong những độc giả của HOSTVN đã hỏi rel=”noopener” trong WordPress là gì? Nếu bạn chọn mở một liên kết trong một cửa sổ mới, thì WordPress sẽ thêm thuộc tính này vào liên kết của bạn. Trong bài viết này, HOSTVN sẽ giải thích ý nghĩa thuộc tính rel=”noopener” trong WordPress và nó ảnh hưởng đến trang web.

rel="noopener" trong WordPress

Thuộc tính rel=”noopener” trong WordPress là gì ?

rel=”noopener”, là một thuộc tính HTML được thêm vào tất cả các liên kết WordPress được chọn để mở trong tab trình duyệt mới. Nó cũng đi kèm với một thuộc tính rel=”noreferrer”. Tính năng này được giới thiệu trong WordPress để giải quyết lỗ hổng bảo mật có thể bị tin tặc khai thác.

Có một số tính năng JavaScript cho phép một tab mới kiểm soát cửa sổ trình duyệt. Nếu bạn liên kết đến một trang web bên ngoài bị ảnh hưởng bởi mã độc, thì trang web đó có thể sử dụng thuộc tính JavaScript window.opener để thay đổi trang gốc (trang web của bạn) để đánh cắp thông tin và phát tán mã độc.

Thêm rel=”noopener” sẽ ngăn chặn kiểu tấn công này. Tương tự, thuộc tính rel=”noreferrer” ngăn không cho truyền thông tin giới thiệu vào tab mới.

WordPress luôn đi đầu trong việc tăng cường bảo mật trang web. Khi bạn thêm một liên kết và chọn “Mở trong Tab mới“, thì WordPress sẽ thêm rel=”noopener”rel=”noreferrer” vào liên kết.

<a href="https://example.com" target="_blank" rel="noreferrer noopener" aria-label="This is an external link (opens in a new tab)">demo link</a>

rel=”noopener” có ảnh hướng đến SEO không ?

Không. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc SEO web cũng như thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Sự khác biệt giữa noopener và nofollow?

Thuộc tính noopener ngăn trang web của bạn khỏi cách hack chéo trang web và cải thiện bảo mật WordPress.

Khi gắn thuộc tính nofollow vào liên kết thì bot của công cụ tìm kiếm sẽ tự mặc định bỏ qua liên kết đó.

Các công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm và xem xét thuộc tính nofollow trong liên kết, tuy nhiên, họ sẽ không xem xét đến thẻ noopener.

Theo mặc định, WordPress không cho phép bạn thêm nofollow vào các liên kết bên ngoài.

rel=”noreferrer” có ảnh hưởng đến các liên kết Affiliate không?

rel=”noreferrer” không ảnh hưởng đến các liên kết Affiliate trong WordPress.  Tuy nhiên, hầu hết các chương trình liên kết cung cấp cho bạn một URL duy nhất có chứa ID liên kết của bạn. Điều này có nghĩa là ID liên kết của bạn được chuyển qua dưới dạng tham số URL cho trang web khác để theo dõi.

Ngoài ra, hầu hết các nhà tiếp thị liên kết sử dụng một plugin để che giấu liên kết cho các liên kết Affiliate của họ. Với tính năng che giấu liên kết, liên kết Affiliate mà người dùng của bạn nhấp vào sẽ là URL trang web của bạn, sau đó nó sẽ chuyển hướng người dùng đến URL đích.

Kết luận

Qua bài viết này HOSTVN đã giải thích ý nghĩa thuộc tính rel=”noopener” trong WordPress và nó ảnh hưởng đến trang web. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài viết khác về WordPress tại đây.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻWordpress

Top 6 plugins tạo website đa ngôn ngữ bằng WordPress

2020-3-10 21:29:51

Góc chia sẻ

Hướng dẫn xác minh WordPress trên Pinterest

2020-3-16 17:31:35

2 trả lời ATác giả MQuản lý
  1. cái thuộc tính này có ảnh hưởng đến link aff ko ad nhỉ?

    • Các thuộc tính này không ảnh hưởng gì đến link aff cả bạn nhé.

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối