TOP 10 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất năm 2019

4
19,809 views

Cuộc cách mạng công nghệ đang dần đi vào từng ngõ ngách của đời sống, rất nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng chuyển dịch và tối ưu hóa toàn bộ hệ thống trang thiết bị của họ sao cho tinh gọn và hiệu quả nhất. Và trong đó thì bài toán lưu trữ và đảm bảo an toàn dữ liệu online của doanh nghiệp sẽ luôn là vấn đề nhức nhối. Việc phải liên tục nâng cấp phần cứng mới khiến chi phí để duy trì và vận hành doanh nghiệp rất tốn kém, thay vào đó bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho chủ doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín và chất lượng là không hề dễ dàng. 

Dưới đây là top 10 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất năm 2018, mời các bạn cùng tham khảo:

lưu trữ đám mây

1. Dropbox – Nhà cung cấp lưu trữ đám mây kỳ cựu

 • Các tính năng kinh doanh bao gồm cộng tác
 • Giới thiệu bạn bè cùng sử dụng giúp có thêm dung lượng lưu trữ
 • Dung lượng miễn phí ít chỉ 2GB

Dropbox cung cấp một dung lượng lưu trữ miễn phí khá ít (chỉ 2GB). Nhưng nó có thể được tăng lên đến 16GB bằng cách liên kết Dropbox của bạn với phương tiện truyền thông xã hội và giới thiệu bạn bè cùng tham gia.

Đăng ký Dropbox cho doanh nghiệp cho phép người dùng cộng tác trong công việc cũng như cung cấp cho mỗi người không gian không giới hạn trong tài khoản Dropbox cá nhân. Ngoài ra còn có các tính năng nâng cao để khôi phục và tạo phiên bản tệp. Giá cả bắt đầu từ khoảng $12,50 cho mỗi người dùng mỗi tháng (£ 10, khoảng $ 16,50), hoặc bạn có thể sử dụng miễn phí với bản dùng thử 30 ngày.

2. Google Drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây dành cho người hâm mộ Google và người dùng G Suite

 • Dung lượng miễn phí khổng lồ
 • Tích hợp với các thiết bị Android
 • Giao diện web không phải là tốt nhất

Google Drive là lựa chọn tự nhiên cho chủ sở hữu thiết bị Android vì thiết bị đã được tích hợp. Những người dùng các nền tảng khác cũng có thể đánh giá cao dịch vụ này về dung lượng miễn phí. Bạn cũng có thể lưu trữ ảnh có độ nét cao trên điện thoại di động của mình bằng ứng dụng đi kèm Google Photos và sử dụng bộ ứng dụng văn phòng của Google (hiện được gọi là G Suite ).

Nhược điểm bao gồm một thực tế là giao diện web không phải là rất dễ sử dụng, mặc dù người dùng Windows và Mac có thể tải về một ứng dụng máy tính để bàn để kéo và thả các tập tin một cách dễ dàng.

3. Mega

 • Giao diện người dùng dễ sử dụng
 • Cung cấp miễn phí cực kỳ hào phóng
 • Ứng dụng đồng bộ hóa là nguồn mở

Với một tầng miễn phí cực kỳ hào phóng và một giao diện kéo-và-thả đơn giản, Mega là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây có dung lượng miễn phí lớn nhất. Nó có một ứng dụng di động tiện dụng cho phép bạn tải lên tệp và ảnh cũng như đồng bộ hóa máy khách với máy tính để bàn.

Mega tuyên bố rằng tất cả dữ liệu được lưu trữ trong đám mây của nó được mã hóa trên thiết bị của bạn trước khi nó đến máy chủ của công ty. Khi công ty đã phát hành mã nguồn cho ứng dụng mà khách đã đồng bộ của mình, các chuyên gia có thể kiểm tra xem không có lỗ hổng nào.

4. OneDrive – Được hỗ trợ bởi Microsoft và lý tưởng cho người dùng Windows

 • Tích hợp trực tiếp vào Windows
 • Tính năng khôi phục tệp
 • Dung lượng miễn phí chỉ 5GB

OneDrive (trước đây là SkyDrive) được tích hợp vào trình tìm kiếm tệp của Windows 10. Bạn không cần phải tải về một ứng dụng bổ sung nữa , One Drive rất thuận tiện cho những người đã thực hiện nâng cấp đến hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Ứng dụng Ảnh của Microsoft cũng có thể sử dụng OneDrive để đồng bộ hóa ảnh trên tất cả các thiết bị của bạn. Có một ứng dụng dành cho các thiết bị Android và iOS và thậm chí có một ứng dụng trong App Store dành cho người dùng Mac.

5. iCloud – Bộ lưu trữ đám mây có giá cạnh tranh của Apple

 • Giá cả hợp lý
 • Tích hợp chặt chẽ với nền tảng của Apple
 • Chỉ 5GB bộ nhớ miễn phí

Nếu bạn muốn sao lưu iPhone của mình lên iCloud , bạn sẽ cần nhiều hơn 5GB phụ cấp miễn phí của Apple mang lại cho bạn, nhưng so với đối thủ thì giá iCloud là rất hợp lý.

Ứng dụng Mac Finder tích hợp iCloud Drive, nơi bạn có thể lưu trữ bất kỳ tệp nào bạn muốn. Các tài liệu được tạo trong bộ ứng dụng văn phòng iWork cũng được lưu vào iCloud và có thể đồng bộ trên các thiết bị của bạn. Người dùng Windows cũng có thể đồng bộ hóa các tệp của họ với iCloud Drive bằng ứng dụng khách chính thức và truy cập các ứng dụng iWork trên trang web iCloud.

6. Box – Dịch vụ nổi tiếng với một số tùy chọn kinh doanh mạnh mẽ

 • Được hỗ trợ bởi nhiều ứng dụng
 • Kế hoạch kinh doanh với bảo mật nâng cao
 • Giới hạn tải lên tệp tài khoản miễn phí là 250MB

Trang web của Box hiện có vẻ đang thúc đẩy kế hoạch kinh doanh của mình khi nhấp vào ‘đăng ký’ sẽ đưa bạn đến trang đặt giá $ 15 cho mỗi người dùng (£ 11, khoảng $19), bạn có thể hưởng lợi từ các tùy chọn cộng tác nâng cao và bộ nhớ không giới hạn. Nhưng cũng có tùy chọn miễn phí 10GB.

7. NextCloud – Giải pháp lưu trữ đám mây DIY

 • Giải pháp tự lưu trữ sáng tạo
 • Điều chỉnh tủ khóa đám mây theo nhu cầu của bạn
 • Thiết lập được định cấu hình sẵn

NextCloud không phải là nhà cung cấp lưu trữ đám mây trực tuyến, nhưng cung cấp phần mềm miễn phí để tải xuống và cài đặt dịch vụ lưu trữ đám mây trên máy chủ của riêng bạn. Sử dụng máy chủ trên mạng gia đình của bạn để lưu trữ đám mây nhanh hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể bật tính năng mã hóa và đảm bảo thông tin không bao giờ rời khỏi mạng gia đình của bạn, điều này an toàn hơn nhiều.

Nếu bạn không có máy chủ hoặc kinh nghiệm IT, bạn thậm chí có thể mua một NextCloud Box được cấu hình sẵn từ trang web đi kèm với một ổ cứng 1TB và sẽ làm việc với một bảng Raspberry Pi rẻ tiền để giữ cho dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa.

8. SpiderOak

 • An ninh chặt chẽ
 • Rất nhiều khách hàng bản địa
 • Ưu đãi miễn phí có giới hạn

SpiderOak là một phần của xu hướng mới của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây không có kiến ​​thức. Trang web tuyên bố rằng sau khi cài đặt máy khách, dữ liệu của bạn được mã hóa trước khi đồng bộ hóa. Thật không may kể từ khi SpiderOak không công khai mã nguồn của khách hàng, không có cách nào để xác nhận điều này.

Ứng dụng SpiderOakOne có sẵn cho Windows, Mac và Linux cũng như Android và iOS (mặc dù cả Android và iOS là ứng dụng chỉ đọc, nghĩa là bạn chỉ có thể xem tệp và không thể tải lên hoặc đồng bộ hóa bất kỳ thứ gì). Bạn cũng có thể đăng nhập thông qua giao diện web nhưng những người yêu thích bảo mật có thể không thích vì nó cho thấy mật khẩu của bạn với nhân viên SpiderOak.

9. iDrive – Giải pháp lưu trữ mở rộng để bao gồm các ổ đĩa mạng

 • Phạm vi rộng của các tùy chọn chia sẻ tệp
 • Dịch vụ IDrive Express rất tiện dụng nếu xảy ra thảm họa
 • Ưu đãi miễn phí chỉ cung cấp cho bạn 5 GB

IDrive cung cấp đồng bộ liên tục các tệp của bạn, ngay cả những tệp trên ổ đĩa mạng. Giao diện web hỗ trợ chia sẻ tập tin qua email, Facebook và Twitter. Người dùng sẽ hài lòng khi biết rằng các tệp đã bị xóa khỏi máy tính của bạn không tự động bị xóa khỏi máy chủ, do đó, ít nguy hiểm hơn khi xóa một số thứ vô tình quan trọng.

IDrive cũng cung cấp IDrive Express – một dịch vụ mà theo đó nếu bạn mất tất cả dữ liệu của bạn, họ sẽ gửi một ổ cứng vật lý cho bạn, cho phép khôi phục nhanh chóng tất cả các tệp đã sao lưu của bạn.

10. pCloud – Lý tưởng cho những người lưu trữ các tệp phương tiện lớn

 • Tối đa 20GB bộ nhớ miễn phí
 • Tính năng bảo mật và riêng tư gọn gàng
 • Một số giới hạn băng thông được áp dụng

Mặc dù một số giới hạn băng thông được áp dụng nhưng dường như không có giới hạn về kích thước tệp bạn có thể tải lên, vì vậy hãy đồng bộ hóa các tệp phương tiện lớn với pCloud .

Dịch vụ này có sẵn cho tất cả nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động – người dùng cũng có thể đăng nhập qua trang web. Bản thân công ty được đăng ký ở Thụy Sĩ có luật bảo mật mạnh mẽ và bạn cũng có thể trả phí $ 4,99 một tháng (khoảng £ 3,75, AU $ 7) cho pCloud Crypto để khóa (và mở khóa) các tệp riêng lẻ bằng mật khẩu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ đám mây hãy tham khảo bài viết của chúng tôi. Có thể nó sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn!

Cloud VPS được xây dựng trên nền tảng điện toán “ đám mây” đang trở thành xu thế hot nhất trong ngành công nghệ hiện nay. Nhiều nhà cung cấp trên thế giới cũng đã áp dụng và đang mở rộng phát triển Cloud VPS, và ngay tại Việt Nam HOSTVN tự tin là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong nước  cũng đang áp dụng phát triển Cloud VPS, hãy đăng kí trải nghiệm 7 ngày miễn phí ngay với chúng tôi tại đây.

Xem thêm :

So sánh Dropbox, Google Drive, One Drive và Box – Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất ???

13 lý do tại sao bạn nên sử dụng Gmail G Suite thay vì sử dụng Gmail Miễn phí 

4
Comment của bạn

avatar
2 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Minh TrịnhTiến PhướcYến HOSTVNBeztDonkey Recent comment authors
  Subscribe  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Notify of
Tiến Phước

Muốn tốc độ web nhanh nhất hiện nay thì dùng host gì vậy ạ

Minh Trịnh

Chào Phước, Để đánh giá tốc độ thì còn phụ thuộc vào 2 yếu tố là mã nguồn và nơi lưu trữ dữ liệu(hosting). – Trước tiên ta cần đảm bảo mã nguồn được tối ưu trước. – Còn với hosting, ta nên chọn hosting chuyên dụng cho mã nguồn của mình đang sử dụng. Ví dụ như website msbs của bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể tham khảo sử dụng gói WordPress Hosting để cho tốc độ tốt và phù hợp nhất với mã nguồn của mình. Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên chọn hosting ở… Read more »

BeztDonkey
BeztDonkey

Cảm ơn. Bài viết của bạn rất hữu ích với mình

Yến HOSTVN

Dạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những bài viết của HOSTVN. Rất vui vì bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ hơn ở trang blog HOSTVN (https://blog.hostvn.net) và KB HOSTVN (https://kb.hostvn.net) nữa nhé.