Top 10 xu hướng content marketing nổi bật năm 2020

Năm 2020, content marketing tiếp tục thịnh hành với các 10 xu hướng content marketing nổi bật dưới đây mà các doanh nghiệp có thể tham khảo.

Video và live streaming

xu-huong-content-marketing-1

Video và livestreaming

Video và livestreaming là 2 xu hướng content marketing được ưa thích và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Nội dung video và livestreaming cần đáp ứng những yêu cầu như tính giải trí cao, thỏa mãn được sự hiếu kỳ của công chúng về các mặt của cuộc sống như sở thích, công việc, thành công và khung giờ live streaming phải phù hợp với người xem. Nội dung viral phải phản ánh được nội dung của người xem.

Content versational Marketing

Đây là một trong những xu hướng content marketing tiên tiến và người dùng cũng rất ưa chuộng sử dụng rất phổ biến hiện nay. Việc ứng dụng chatbox lập trình sẵn để trả lời câu hỏi cho khách hàng mang lại rất nhiều lợi ích. 

Chatbox giúp tăng cường chất lượng phục vụ cho khách hàng 24/7, thời gian không phụ thuộc vào giờ làm việc của nhân viên. Quá trình nghiên cứu và cập nhật các câu hỏi, yêu cầu của khách hàng liên tục. Đồng thời ứng dụng này giúp cung cấp dữ liệu cho khách hàng có giá trị đối với doanh nghiệp.

Xu hướng content marketing bằng Podcast

Podcast được hiểu là list tổng hợp những chương trình thu âm hoặc video mà người dùng có thể tải về thiết bị di động. Podcast là kết quả của thói quen sử dụng của người dùng điện thoại thông minh hay tablet khi người dùng có xu hướng tranh thủ thời gian nghỉ ngơi để thu thập thông tin trên internet. Vì vậy, năm 2020 xu hướng content marketing bằng podcast cũng đang được áp dụng phổ biến hiện nay.

Cá nhân hóa nội dung

Nội dung được cá nhân hóa khi thông tin truyền tải được sáng tạo để phục vụ cho một người hoặc một nhóm người mà website hay doanh nghiệp của bạn đang hướng tới. Xu hướng content marketing cá nhân hóa nội dung phải ngày càng được đề cao hơn mới có thể đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Đồng thời, áp dụng xu hướng cá nhân hóa nội dung cũng giúp tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn. 

User Generated Content

User Generated Content cũng là một trong những xu hướng content marketing thịnh hành trong năm 2020. User Generated Content là những nội dung được tạo ra bởi chính người dùng như list các đánh giá, reply, comment hay repost trên các bài đăng hoặc các diễn đàn đăng trên các trang mạng xã hội. 

Nội dung tìm kiếm bằng giọng nói

xu-huong-content-marketing-2

Xu hướng content nội dung tìm kiếm bằng giọng nói

Xây dựng content theo xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói có những ưu điểm nổi bật như ngắn gọn, ngôn ngữ nói và tính thực tế cao. Ngoài ra, hình thức content marketing tìm kiếm bằng giọng nói cũng là một trong những xu hướng marketing nổi bật năm 2020.

Thực tế ảo AR

Nội dung hình ảnh hỗ trợ thực tế ảo AR là trải nghiệm mô phỏng gần giống nhất với thế giới thực. Mô hình này cho phép người dùng nhìn thấy các vật thể mô phỏng có hình thù như vật thể thực và giúp các marketer dù trong môi trường B2C hay B2C cũng đều có thể làm marketing hiệu quả.

Data-driven

Data-driven hay nội dung giàu dữ liệu tức là nội dung có chứa những dữ liệu có giá trị hữu ích đối với một cá nhân hay tổ chức từ đó giúp thúc đẩy họ đưa ra một quyết định quan trọng nào đó. 

Snippet

Snippet cũng là một trong những xu hướng content marketing nổi bật trong năm 2020. Snippet là một đoạn nội dung ngắn gọn nằm trên top của trang kết quả tìm kiếm và được đặt phía trên kết quả tìm kiếm organic đầu tiên.

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

xu-huong-content-marketing-3

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu vẫn là xu hướng content thịnh hành năm 2020

Nghiên cứu insight khách hàng là yếu tố tiên quyết quyết định sự thành công trong kinh doanh hay trong các chiến lược marketing. Các bước nghiên cứu khách hàng không thể thiếu như nhận diện khách hàng mục tiêu, xác nhận hành vi khách hàng, đo đạc trải nghiệm khách hàng.

Trên đây là tổng hợp các xu hướng content marketing nổi bật năm 2020. Tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng của doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức content phù hợp. 

Xem tiếp bài trong serie<< Bật mí 5 sự khác biệt giữa Branding và MarketingTop 4 vai trò của Marketing đối với công ty startup >>

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Bật mí 5 sự khác biệt giữa Branding và Marketing

2020-12-3 14:42:04

Góc chia sẻ

Cách upload WordPress từ localhost lên Hostvn Scripts

2020-12-4 16:27:35

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối