Top 5 bí quyết quản trị thương hiệu hiệu quả

Quản trị thương hiệu là quá trình tạo dựng và gia tăng niềm tin của doanh nghiệp đối với khách hàng. Đây là bài toán được các doanh nghiệp rất quan tâm.

Quản trị thương hiệu cần đảm bảo tên thương hiệu truyền đạt thông điệp đúng cách

Tên thương hiệu hay, độc đáo và có giá trị là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng và hướng tới làm hài lòng khách. Bạn cần đảm bảo rằng, tên thương hiệu và tên miền của bạn phải truyền đạt thông điệp đúng cách. Chuyển sang một tên miền thu hút cũng là cách giúp doanh nghiệp của bạn tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh.

Xây dựng mối quan hệ với các bên có thẩm quyền cung cấp đánh giá thương hiệu

quan-trị-thuong-hieu-1

Xây dựng mối quan hệ hợp tác bên ngoài giúp phát triển thương hiệu hiệu quả

Tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ với những bên có thẩm quyền cung cấp đánh giá thương hiệu là một trong những tip quản trị thương hiệu hiệu quả dành cho thương hiệu. Áp dụng cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn để thực hiện hoạt động xây dựng và định vị thương hiệu.

Xây dựng mối quan hệ với các blog có thẩm quyền giúp bạn có thể tham khảo ý kiến đóng góp của các chuyên gia về sản phẩm để được kiểm chứng sản phẩm của bạn và gây được thiện cảm với khách hàng.

Tạo tài khoản chính chủ cho thương hiệu trên các trang mạng xã hội

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu trực tuyến không chỉ có tác dụng định vị thương hiệu, thu hút khách hàng mà còn giúp các doanh nghiệp quản trị thương hiệu hiệu quả. Tạo các tài khoản chính chủ  trên các kênh social như Twitter, Facebook, Google+,..sẽ giúp quảng bá thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. 

Tạo dựng thương hiệu trên các trang mạng xã hội cũng là cách để doanh nghiệp bán hàng hiệu quả và mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tạo tin tưởng cho khách hàng trên các blog có liên quan

quan-trị-thuong-hieu-2

Sử dụng các blog để tạo tin tưởng với khách hàng

Tạo dựng các blog và đăng tải nhiều nguồn thông tin hữu ích cũng là một trong những cách quản trị thương hiệu được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến và được đánh giá mang lại hiệu quả rất cao. 

Xây dựng các blog không chỉ có tác dụng giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán quản trị thương hiệu mà còn giúp sản phẩm của doanh nghiệp được tiếp cận gần hơn đối với khách hàng, thu hút khách hàng quay trở lại blog và trang web của bạn nhiều lần. Từ đó, thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.

Hãy cho khách hàng thấy rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn là đặc biệt

Khẳng định thương hiệu và sản phẩm riêng biệt là cách phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn  đặc biệt, nhận  được nhiều phản hồi, đánh giá tích cực từ khách hàng sẽ giúp tạo dựng niềm tin với khách hàng. Đồng thời thúc đẩy thứ hạng cạnh tranh thương hiệu của bạn trên thị trường.

Trên đây là tổng hợp 5 tip quản trị thương hiệu doanh nghiệp không nên bỏ qua. Áp dụng những tip này sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu, tạo dựng niềm tin với khách hàng nhanh chóng. Bạn có thể tìm đến những đơn vị truyền thông để rút ngắn quy trình quản trị thương hiệu.

Xem tiếp bài trong serie<< Top 7 phương pháp marketing online bạn nên biếtMedia marketing là gì? Các hình thức media marketing bạn cần biết >>

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản

Góc chia sẻTin tức

8 cách xây dựng chiến lược marketing nhận diện thương hiệu

2020-12-21 17:58:31

Góc chia sẻ

Hướng dẫn tích hợp CDN cho Laravel

2021-1-5 9:34:44

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm