HOSTVN ra mắt Webmaster Tools kiểm tra Website miễn phí

TỔNG QUAN VỀ TOOLS KIỂM TRA WEBSITE

HOSTVN ra mắt tools kiểm tra website miễn phí cho phép quản trị viên website sử dụng để đánh giá và xác định những thông tin cơ bản về hiện trạng của website, cũng như kiểm tra mức độ an toàn và bảo mật trang web. Ngoài ra bộ công cụ này còn cung cấp nhiều tính năng và tiện ích khác ví dụ như tối ưu dung lượng ảnh để tăng tốc độ website hoặc cung cấp các thông tin phân tích cấu trúc của trang web và đưa ra hướng sửa chữa các lỗi SEO cơ bản trên website của bạn… Nếu bạn là Webmaster Administrator của nhiều hệ thống website, chúng tôi tin rằng các công cụ này sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực trong việc quản trị và vận hành website tốt hơn.

Giao diện tools kiểm tra website

Bộ tools kiểm tra website

Giới thiệu chi tiết các tools kiểm tra website

Dưới đây là thông tin chi tiết về bộ công cụ được kỹ thuật viên HOSTVN tổng hợp xây dựng nhằm mục đích phục vụ công việc hỗ trợ khách hàng trong suốt nhiều năm qua, khi bạn truy cập vào website tools kiểm tra website của chúng tôi sẽ hiển thị các thông tin cơ bản như địa chỉ IP nhà mạng internet mà bạn đang sử dụng hoặc tính năng kiểm tra đánh giá tốc độ upload/download mạng internet. Những thông tin cơ bản này cũng có thể giúp bạn dễ dàng xác định các yếu tố liên quan ví dụ như do trục trặc của internet dẫn đến việc truy cập website chậm hoặc IP bị hệ thống tường lửa chặn do nhập mật khẩu sai nhiều lần.

WHOIS – Kiểm tra thông tin tên miền

Công cụ WHOIS cho phép bạn kiểm tra các thông tin quan trọng về chủ thể tên miền, ngoài ra mục đích sử dụng công cụ tra cứu tên miền WHOIS cũng là cách để bạn có thể kiểm tra xem tên miền có thể đăng ký được hay không hoặc biết rõ thông tin liên hệ như tên của chủ tên miền, địa chỉ, số điện thoại, email ai đang là chủ sở hữu tên miền đó để liên hệ thương thảo mua lại nếu cần, ngoài ra bạn cũng có thể biết được thời điểm nào tên miền sẽ hết hạn hoặc nhà đăng ký tên miền đang quản lý DNS.

Password Generator – Công cụ tạo mật khẩu ngẫu nhiên

Việc suy nghĩ để đặt mẫu khẩu cho các trang web mà bạn quan tâm thường xuyên truy cập mất khá nhiều thời gian và cũng chưa chắc đảm bảo các yếu tố bảo mật thông tin dữ liệu riêng tư và an toàn, HOSTVN khuyến cáo bạn không dùng các mật khẩu, câu hỏi bảo mật và câu trả lời giống nhau hoặc tương tự cho nhiều tài khoản quan trọng. Công cụ Password Generator này cho phép bạn tạo chuỗi ký tự mật khẩu ngẫu nhiên nhanh chóng để giữ an toàn cho các mật khẩu và tài khoản trực tuyến của mình.

Image Optimize – Công cụ nén ảnh trực tuyến

Việc gia tăng trải nghiệm và tốc độ truy cập website đối với người dùng là một khâu khá quan trọng thường bị bỏ sót, phần lớn các website có tốc độ truy cập chậm nguyên nhân chính đều đến từ dung lượng ảnh được upload lên trước đó. Công cụ nén ảnh trực tuyến này là giải pháp nhanh gọn giúp đơn giản hóa công việc tối ưu dung lượng ảnh trước khi tải lên website mà vẫn đảm bảo được chất lượng hiển thị nội dung hình ảnh trên internet và tiết kiệm tài nguyên lưu trữ trên máy chủ.

SEO Tools – Kiểm tra SEO website tổng thể

Trên internet có rất nhiều công cụ để kiểm tra lỗi SEO website của bạn, tuy nhiên phần lớn sử dụng ngôn ngữ tiếng anh dẫn đến việc gây khó khăn trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục triệt để vấn đề. Công cụ kiểm tra SEO website miễn phí này cho phép bạn hiểu rõ các đầu mục công việc cần thực hiện một cách đơn giản và đảm bảo cơ bản các yếu tố CHUẨN SEO đưa ra mà không làm mất quá nhiều thời gian tìm hiểu.

Ngoài ra trong bộ công cụ SEO Tools này bạn có thể tham khảo thêm nhiều công cụ tiện ích khác đi kèm như sau

 1. Công cụ đánh giá tình trạng tên miền website của bạn
 2. Công cụ kiểm tra thông tin website và mức độ liên quan
 3. Công cụ đánh giá mức độ an toàn của website
 4. Công cụ kiểm tra những liên kết hỏng trên website
 5. Công cụ kiểm tra tên miền có bị blacklist hay không
 6. Công cụ kiểm tra xem IP máy chủ có bị blacklist không

Ngoài ra trên website còn cung cấp danh sách check list công việc theo trình tự thực hiện để thuận lợi khi tiến hành SEO checklist audit và tối ưu onpage cho website của bạn.

Webmaster Tools – Tools kiểm tra website nâng cao

Công cụ này tập trung chủ yếu phục vụ đối tượng là quản trị viên website dùng để đánh giá và kiểm tra các thông số liên quan đến kỹ thuật bảo mật và nhiều vấn đề chuyên sâu khác.

 1. Công cụ kiểm tra mức độ bảo mật website
 2. Công cụ kiểm tra chứng chỉ số SSL Certificate
 3. Công cụ kiểm tra số lượng website trên máy chủ
 4. Công cụ kiểm tra và xác định mã nguồn website
 5. Công cụ kiểm tra GzipHTTP2

Ngoài ra ở khu vực này chúng tôi còn cung cấp những tin tức mới nhất liên quan đến lĩnh vực bảo mật và bản vá lỗ hổng của mã nguồn WordPress

SSL Convert Tools – Công cụ chuyển đổi CRT sang PFX

Thông thường khi bạn đăng ký chứng chỉ SSL, bạn sẽ nhận được các dạng file như: <domain>.key, <domain>.crt… Tuy nhiên đối với môi trường trên hệ điều hành Windows bạn sẽ không thể add các chứng thực trên vào vì không hỗ trợ các định dạng trên, vì vậy cần convert qua định dạng mà windows hỗ trợ là PFX. Công cụ SSL Convert này cho phép bạn có thể sử dụng để convert các định dạng CRT sang PFX một cách nhanh chóng và thuận tiện.

DNS Tools – Công cụ kiểm tra thông tin DNS

Công cụ DNS tools giúp bạn xác định tên miền đã được thiết lập trỏ về đúng DNS máy chủ web hosting hay chưa hoặc kiểm tra xem tên miền đấy đang được quản lý tại DNS trung gian thuộc nhà cung cấp nào.  Ngoài ra công cụ kiểm tra thông tin DNS còn cho phép bạn biết được lịch sử thay đổi DNS của tên miền đấy qua các mốc thời gian.

Với những trường hợp khi bạn cập nhật nội dung website hoặc thay đổi DNS nhưng tên miền vẫn không truy cập vào được địa chỉ máy chủ mới. Đừng lo vì nguyên nhân chính thường gặp là do máy tính của bạn vẫn còn lưu Cache của máy chủ cũ. Trên bộ công cụ DNS này chúng tôi có hướng dẫn chi tiết các cách flush dns cache trên toàn bộ thiết bị và ứng dụng để đảm bảo giúp bạn có thể truy cập sớm nhất vào website của mình.

Email Tools – Công cụ kiểm tra bản ghi email tên miền

Công cụ này cho phép kiểm tra xem bản ghi tên miền đang được sử dụng email của nhà cung cấp nào một cách đơn giản, ngoài ra bạn có thể kiểm tra xem email có còn tồn tại không hoặc kiểm tra máy chủ SMTP Email xem tình trạng có hoạt động bình thường hay không.

Network Tools – Công cụ kiểm tra mạng network internet

 1. Công cụ kiểm tra tốc độ mạng internet 
 2. Công cụ Ping địa chỉ IP của tên miền 
 3. Công cụ kiểm tra Port Scanner
 4. Công cụ kiểm tra vị trí địa lý của IP 

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều tools kiểm tra website khác phục vụ đối tượng lập trình viên, hỗ trợ công cụ mã hóa dữ liệu, tải ebooks kiến thức miễn phí do đội ngũ nhân sự chúng tôi biên soạn. Dự kiến trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều công cụ hữu ích cho khách hàng và cộng đồng online để thay lời cảm ơn sự ủng hộ tín nhiệm của Quý khách hàng đối tác với thương hiệu HOSTVN trong suốt nhiều năm qua.

Trân trọng thông báo !

HOSTVN TEAM

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Ưu nhược điểm của các hình thức email marketing

2021-3-17 16:25:34

Góc chia sẻ

Cách phân loại nhóm đối tượng nhận email phổ biến thường gặp

2021-3-18 16:33:06

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối