6 bước xây dựng website DỄ DÀNG và NHANH CHÓNG nhất

Bạn muốn xây dựng website và bạn không biết bắt đầu từ đâu? Bạn lo lắng rằng việc xây dựng một website sẽ tốn kém hoặc tốn thời gian thì bài đăng này là dành cho bạn. Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu các bước chính xác mà bạn cần thực hiện để tạo website trong thời gian ít nhất có thể, ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm trước đó.

6 bước xây dựng website DỄ DÀNG và NHANH CHÓNG nhất 1

6 bước xây dựng website DỄ DÀNG và NHANH CHÓNG nhất

1. Chọn trình tạo website phù hợp

Ngày càng có nhiều người chuyển sang các website builder để giúp họ xây dựng website một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ các blog cá nhân đến các cửa hàng thương mại điện tử, các trang web kinh doanh,…

Với trình tạo website, bạn sẽ có thể kéo và thả website của mình để hoàn thành. Bạn có thể tạo văn bản, thêm hình ảnh, video, thay đổi font chữ và bảng phối màu,…Bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về HTML, CSS hoặc các phương pháp hay nhất về thiết kế. Chỉ cần chọn một chủ đề, tùy chỉnh nó theo ý thích của bạn và nhấn xuất bản.

Một số Website Builder phổ biến như:

 • WordPress.com
 • Wix.com
 • Weebly.com

2. Chọn một tên miền

Để có một website trực tuyến, bạn sẽ cần một tên miền. Tên miền của bạn là những gì khách truy cập của bạn sẽ nhập vào để truy cập website của bạn. Nếu chưa biết chọn mua tên miền ở đâu, bạn có thể tham khảo đăng ký tên miền qua website của chúng tôi: https://hostvn.net

Bạn sẽ có tùy chọn mua tên miền thông qua trình tạo hoặc bạn có thể mua tên miền thông qua công ty đăng ký tên miền của bên thứ ba.

Khi chọn một tên miền, hãy đảm bảo rằng nó ngắn, dễ nhớ mang ý nghĩ với website bạn đang hướng tới.

3. Chọn Theme

Với tài khoản được tạo bằng website builder và tên miền của bạn đã mua, đã đến lúc bắt đầu xây dựng website. Xây dựng một website tốt, hoạt động ổn định và phù hợp với các tiêu chuẩn thiết kế web mới nhất là một nhiệm vụ rất khó khăn. Đặc biệt là nếu bạn chưa bao giờ xây dựng website nào trước đây.

May mắn thay, bằng cách sử dụng một website builder, bạn có thể chọn từ một trong hàng trăm theme được thiết kế chuyên nghiệp.

Theme bạn chọn sẽ tạo nền tảng cho thiết kế website. Với trình tạo kéo và thả, bạn sẽ có thể tùy chỉnh điều này phù hợp.

4. Tùy chỉnh Theme của bạn

Sau khi đã chọn được theme cho mình thì bạn bắt đầu tùy chỉnh nó. Điều quan trọng là phải tùy chỉnh tất cả các yếu tố có trong theme của website builder. Đây là một cách chắc chắn để có được một cái nhìn độc đáo, trong khi vẫn giữ lại chức năng ban đầu của chủ đề.

Bạn có thể thực hiện các tùy chỉnh như:

 • Thêm nhiều trang hơn vào website
 • Thay đổi hình ảnh mặc định thành ảnh chuyên nghiệp của riêng bạn
 • Thay đổi bảng màu của theme
 • Sắp xếp lại các văn bản và bố cục chung
 • Thay đổi kích thước font chữ hoặc kiểu font chữ

Một khi bạn bắt đầu tùy chỉnh website của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên trước tất cả những thay đổi bạn thực sự có thể thực hiện.

5. Xem trước và chỉnh sửa lần cuối

Trước khi xuất bản, bạn nên có một bước đánh giá cuối cùng website của mình.

Website builder sẽ có chức năng xem trước cho phép bạn xem trang web của bạn sẽ trông như thế nào. Điều này cũng sẽ cho phép bạn thực hiện bất kỳ chỉnh sửa lại nếu như có điều gì đó khiến bạn chưa hài lòng.

Khi bạn xem qua website của mình, hãy tự hỏi mình các câu hỏi sau:

 • Có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào không?
 • Có bất kỳ lỗi định dạng lạ nào không?
 • Hình ảnh hoặc video của tôi có ý nghĩa trong thiết kế hiện không?
 • Tất cả các nút và liên kết có hoạt động không?
 • Khách truy cập của tôi có thể điều hướng trực quan website của tôi không?

6. Xuất bản website của bạn

Với lần duyệt cuối cùng hoàn thành, đã đến lúc xuất bản website của bạn. Xin chúc mừng!

Khi bạn đã xuất bản website của mình trực tuyến, bạn vẫn có thể thực hiện các thay đổi nhanh chóng và dễ dàng từ phía sau của trình chỉnh sửa. Nhờ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp xem qua website của bạn để xem có bất kỳ thay đổi nào bạn có thể đã bỏ lỡ hay không.

Đã đến lúc bắt đầu tạo website, marketing website của bạn thực hiện mục đích hoạt động trực tuyến của mình. Tùy thuộc vào website builder bạn đã chọn, bạn có thể có thêm các công cụ marketing có sẵn để giúp bạn phát triển website của mình.

Như bạn có thể thấy xây dựng một website không phải là khó khăn! Bằng cách sử dụng một website builder bạn sẽ tăng tốc rất nhiều quá trình xây dựng website trong khi cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát kết quả cuối cùng. Bắt đầu xây dựng trang web của bạn ngay hôm nay!

XEM THÊM:

5 gương mặt HÀNG ĐẦU trong lĩnh vực xây dựng website năm 2018

Cách tăng traffic cho website của bạn mà không cần tạo content mới

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻPhần mềm

Trải nghiệm Google Data Studio trong G Suite

2018-9-4 7:49:44

Góc chia sẻ

Làm sạch website WordPress ngay hôm nay với 7 cách TỐI ƯU này!

2018-9-5 10:19:34

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối