8 Lợi ích khi doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện

Chuyển đổi kỹ thuật số là sự tích hợp của công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp. Nó dẫn đến những thay đổi cơ bản đối với cách thức hoạt động của một doanh nghiệp. Doanh nghiệp chuyển đổi số để công việc kinh doanh của họ để hiệu quả hơn và có lợi hơn.

1. Thu thập dữ liệu nâng cao

Hầu hết các doanh nghiệp đều cần thu thập hàng núi dữ liệu về khách hàng. Doanh nghiệp chuyển đổi số giúp tối ưu hóa dữ liệu này để phân tích có thể thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Chuyển đổi kỹ thuật số tạo ra một hệ thống để thu thập dữ liệu phù hợp và kết hợp đầy đủ dữ liệu đó cho hoạt động kinh doanh thông minh ở cấp độ cao hơn.

Các đơn vị chức năng khác nhau trong một tổ chức có thể chuyển dữ liệu thô thành thông tin chi tiết trên nhiều điểm tiếp xúc khác nhau. Bằng cách này, nó tạo ra một cái nhìn tổng thể về khách hàng, hoạt động, sản xuất, tài chính và cơ hội kinh doanh.

2. Quản lý tài nguyên lớn hơn

Chuyển đổi kỹ thuật số hợp nhất thông tin và tài nguyên thành một bộ công cụ cho doanh nghiệp. Thay vì phần mềm và cơ sở dữ liệu phân tán, nó tập hợp tất cả các nguồn lực của công ty vào một nơi.

Các số trung bình của các ứng dụng được sử dụng trong các doanh nghiệp doanh nghiệp vào năm 2020 là 900 . Điều đó khiến việc cung cấp trải nghiệm nhất quán trở nên đặc biệt khó khăn. Doanh nghiệp chuyển đổi số có thể tích hợp các ứng dụng, cơ sở dữ liệu và phần mềm vào một kho lưu trữ trung tâm cho hoạt động kinh doanh thông minh.

Chuyển đổi số không phải là một bộ phận hay đơn vị chức năng. Nó bao gồm mọi lĩnh vực của doanh nghiệp và có thể dẫn đến đổi mới quy trình và hiệu quả giữa các đơn vị.

3. Thông tin chi tiết về khách hàng dưới dạng dữ liệu

Dữ liệu có thể là chìa khóa để mở ra thông tin chi tiết về khách hàng. Bằng cách hiểu rõ hơn về khách hàng và nhu cầu của họ, bạn có thể tạo ra một chiến lược kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm hơn nữa. Sử dụng cả dữ liệu có cấu trúc (thông tin khách hàng cá nhân) và dữ liệu phi cấu trúc, chẳng hạn như số liệu truyền thông xã hội, những thông tin chi tiết này có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Dữ liệu cho phép các chiến lược cung cấp nội dung phù hợp, được cá nhân hóa và nhanh nhẹn hơn.

doanh nghiệp chuyển đổi số

Doanh nghiệp chuyển đổi số để công việc kinh doanh của họ để hiệu quả hơn và có lợi hơn.

4. Trải nghiệm khách hàng tổng thể tốt hơn

Khách hàng đã quen với việc có vô số lựa chọn, giá cả thấp và giao hàng nhanh chóng. Trải nghiệm khách hàng (CX) là chiến trường mới. Gartner báo cáo rằng hơn 2/3 số công ty nói rằng họ đang cạnh tranh chủ yếu dựa trên trải nghiệm của khách hàng . Vào năm 2020, họ kỳ vọng con số đó sẽ tăng lên 81%.

Accenture báo cáo rằng doanh nghiệp chuyển đổi số “đã nổi lên như một động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bền vững.” Họ gợi ý rằng ngay cả một sự gia tăng điểm số chuyển đổi số cũng có thể dẫn đến tăng trưởng hàng năm hàng triệu đô la .

5. Khuyến khích văn hóa kỹ thuật số

Bằng cách cung cấp cho các thành viên trong nhóm những công cụ phù hợp, phù hợp với môi trường của họ, doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số khuyến khích một nền văn hóa kỹ thuật số .

Nền văn hóa kỹ thuật số này sẽ rất quan trọng trong tương lai. Nó buộc các thành viên trong nhóm phải nâng cao kỹ năng và học hỏi kỹ thuật số để tận dụng những lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số.

6. Tăng lợi nhuận

Các công ty trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cải thiện hiệu quả và lợi nhuận. Hãy xem xét các kết quả này được báo cáo bởi Trung tâm SAP về Thông tin Kinh doanh và Kinh tế Oxford: 80% các tổ chức đã hoàn thành báo cáo chuyển đổi kỹ thuật số đã tăng lợi nhuận; 85% nói rằng họ đã tăng thị phần của mình. Trung bình, các nhà lãnh đạo kỳ vọng tăng trưởng doanh thu cao hơn 23% so với các đối thủ cạnh tranh.

7. Tăng sự nhanh nhẹn

Chuyển đổi kỹ thuật số làm cho các công ty nhanh nhẹn hơn. Vay mượn từ thế giới phát triển phần mềm, các doanh nghiệp có thể tăng cường sự nhanh nhạy của mình với chuyển đổi kỹ thuật số để cải thiện tốc độ tiếp cận thị trường và áp dụng các chiến lược Cải tiến liên tục (CI). Điều này cho phép đổi mới và thích ứng nhanh hơn đồng thời cung cấp một lộ trình để cải tiến.

8. Cải thiện năng suất

Doanh nghiệp chuyển đổi số có các công cụ công nghệ phù hợp hoạt động cùng nhau có thể hợp lý hóa quy trình làm việc và cải thiện năng suất. Bằng cách tự động hóa nhiều tác vụ thủ công và tích hợp dữ liệu trong toàn tổ chức, nó trao quyền cho các thành viên trong nhóm làm việc hiệu quả hơn.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn 8 lợi ích khi doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: HOSTVN đồng hành với VINADATA chia sẻ về thách thức chuyển đổi số của Doanh nghiệp

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Công nghệDigital MarketingTin tức

Top 1 nền tảng thiết kế Landing Page miễn phí năm nay

2021-3-16 10:05:16

Công nghệ

Góc nhìn tương lai của chuyển đổi số trải qua đại dịch Covid

2021-4-13 14:00:49

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối