Cách triển khai content marketing hiệu quả nhất

Việc triển khai content marketing không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Thế nhưng để làm được nội dung marketing hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Vậy bạn cần làm gì để nội dung của mình ấn tượng với khách hàng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trước khi xây dựng content marketing, bạn phải làm gì?

Xác định những gì mình đang có

Muốn thu hút khách hàng thì đầu tiên bạn phải thực sự hiểu được sản phẩm, dịch vụ của mình. Hãy xem sản phẩm/dịch vụ có gì khác biệt, lợi thế hơn so với đối thủ. Từ đó làm nổi bật nó lên để gây ấn tượng.

Triển khai content marketing hiệu quả nhất

Phân tích thị trường – đối thủ

Nếu thị trường sản phẩm của doanh nghiệp tham gia cạnh tranh khốc liệt. Bạn cần phải xác định được động thái của đối thủ như việc chạy chương trình giảm giá, khuyến mãi ra sao… Để từ đó có được phương pháp ứng phó thích hợp nhất. Trong trường hợp thị trường kém sôi động, việc làm content cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi bạn không có nhiều đối thủ phải vượt qua. Chỉ cần chú tâm vào việc nội dung của mình thực sự tốt là được.

Tìm hiểu về khách hàng và sản phẩm

Nếu bạn muốn sản phẩm của mình được chú ý đến, thì hãy là người hiểu khách hàng cần gì và nói lên tất cả trong content. Hãy nêu ra được những điều mà khách hàng muốn nghe nhất, cần nhất để họ có thể tin tưởng bạn hơn. Và luôn dành cho bạn sự lựa chọn hàng đầu.

Tận dụng hết những ưu điểm để sáng tạo content

Hãy sử dụng điểm mạnh của mình trong content để đấu với đối thủ. Tức là nếu bạn là một writer giỏi phân tích thì hãy phân tích, giỏi kể chuyện thì hãy kể chuyện… Và viết với giọng văn mang đặc sắc của riêng mình chứ đừng bắt chước ai cả.

Triển khai content marketing hiệu quả nhất2

Yêu cầu về content trong chiến dịch marketing

Nội dung thực sự hữu ích

Người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm những thông tin sẽ trả lời cho câu hỏi của họ. Nếu một website không thể trả lời được những câu hỏi của họ, tất nhiên họ sẽ đi tìm website khác. Vì vậy nếu muốn giữ chân người vào website của bạn, nội dung cần phải đáp ứng yêu cầu sau: Chính xác, cập nhật mới, trình bày rõ ràng.

Nội dung độc đáo

Các công cụ tìm kiếm xếp hạng những nội dung độc đáo cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm. Hơn nữa, để thông tin thu hút, nổi bật giữa rất nhiều nội dung na ná nhau thì phải thực sự độc đáo. Và phải sáng tạo hơn so với đối thủ.

Nội dung trung thực

Hãy cung cấp thông tin trung thực như đúng cách giới thiệu của bạn, tiêu đề phải khớp với nội dung bài viết. Bởi khi người dùng truy cập website mà nhận ra rằng thông tin họ mong đợi không có ở đấy, họ sẽ thoát khỏi website ngay lập tức. Kết quả là website của bạn có một tỷ lệ thoát trang cao. Khiến Google không đánh giá cao trang web đó.

Nội dung dễ đọc, dễ hiểu

Trước khi bạn nhấn vào nút “publish” bất kỳ nội dung nào bạn cần: Hãy tự hỏi rằng những nội dung, thông tin trong bài viết sẽ có ảnh hưởng thế nào với độc giả. Để bài viết dễ đọc, dễ hiểu, bạn cần viết đúng chính tả, đúng ngữ pháp, rõ ràng, súc tích và đầy lôi cuốn.

Nội dung tạo sự thích thú

Đây có thể là giai đoạn khó khăn nhất đối với doanh nghiệp trong mô hình truyền thông marketing. Bởi sự thu hút sẽ chỉ có một tác dụng nhất định mà không có tính lâu dài và ổn định. Nếu bạn không chỉ ra được cho họ những điều mới lạ, hấp dẫn ở trong đó thì chắc chắn sẽ khó để tạo ra sự thích thú.

Nội dung gợi khao khát, mong muốn

Có 2 cách đơn giản để có thể kích thích sự mong muốn của khách hàng. Đó là tăng cường trải nghiệm thực tế với những sản phẩm, dịch vụ. Hoặc cho khách hàng thấy những trải nghiệm tích cực mà người khác đã thực nghiệm. Đây là hai cách mà các doanh nghiệp thường dùng khi muốn tạo ra một mong muốn mua trong tâm trí của người tiêu dùng.

Xem thêm: Content marketing có vai trò gì đối với doanh nghiệp?

Triển khai content marketing hiệu quả nhất3

Triển khai content marketing với những loại hình phổ biến

Blog

Đây là cách truyền thông có nhiều tính hấp dẫn và thu hút người dùng. Qua các bài viết trên blog, doanh nghiệp có thể “biến” thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà họ cung cấp sản phẩm. Blog có thể thu hút nhiều lượng truy cập o đến web của bạn từ các công cụ tìm kiếm. Blog cũng là một trong những cách tốt nhất để cải thiện SEO.

Video

Theo xu hướng hiện nay, người tiêu dùng rất thích xem video về sản phẩm trước khi mua. Đó có thể là đánh giá sản phẩm hay video hướng dẫn. Bạn hãy biến các video này trở thành loại content marketing tốt nhất để tiếp cận và thu hút khách hàng.

Bài đăng trên mạng xã hội

Những nội dung video sẽ được chia sẻ và có tốc độ lan truyền nhanh chóng trên internet. Các nội dung này sẽ tác động đến quyết định mua hàng của nhiều khách hàng. Đặc biệt, từ các bài đăng này, khách hàng tiềm năng có thể khám phá sản phẩm của bạn.

Nội dung trên báo chí

Việc xuất hiện trên một tờ báo, content marketing đó phải trải qua khâu kiểm duyệt nội dung, thông tin, hình ảnh… Vì vậy, khi nhóm khách hàng tiềm năng thấy tên thương hiệu của bạn trên ấn phẩm báo chí, họ sẽ tin tưởng và uy tín của doanh nghiệp sẽ tăng lên một cách đáng kể. Nội dung trên ấn phẩm báo chí có thể tối ưu SEO. Và giúp tăng lượng truy cập và chuyển đổi cho website của các doanh nghiệp.

Infographic

Infographic hiệu quả hơn các loại nội dung content khác. Vì nó dễ hiểu, bắt mắt, trực quan, sinh động, dễ chia sẻ, viral… Loại content marketing này cho phép bạn chèn một lượng thông tin vào hình ảnh trực quan. Từ đó giúp người xem hình dung dễ dàng hơn các dữ liệu.

Review của khách hàng

Khi triển khai content marketing, review của khách hàng cũng là một cách có hiệu quả. Bởi hầu hết khách hàng đều xem review về sản phẩm trước khi quyết định mua nó. Việc một người nào đó đã bỏ tiền mua và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ sẽ có những cái nhìn khách quan nhất. Nếu càng có nhiều review tốt về chất lượng sản phẩm thì càng giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


ContentDigital Marketing

Chiến lược content marketing hiệu quả của Netflix

2021-1-29 14:15:59

ContentDigital Marketing

Mục tiêu của Content Marketing là gì?

2021-2-2 9:13:07

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối