Mục tiêu của Content Marketing là gì?

Content Marketing thời đại 4.0 buộc người làm về chúng phải nắm bắt, cập nhật liên tục. Nếu không muốn mình trở nên “lạc hậu” trong thế giới phát triển số. Hiểu rõ mục đích của tiếp thị nội dung là gì sẽ giúp các doanh nghiệp đưa ra những chiến lược. Từ đó, thực hiện chúng một cách hiệu quả.

Chúng ta đã chẳng còn xa lạ gì với câu “Content is King” (Nội dung chính là ông hoàng). Và content trong marketing cũng không ngoại lệ. Content marketing đang ngày càng chiếm ưu thế thượng phong trong một thế giới công nghệ 4.0. Tuy nhiên, bản thân tiếp thị nội dung không có sức mạnh phi thường. Nó sẽ không giúp doanh nghiệp mang lại hiệu quả nhất định cho thương hiệu nếu như chính bạn không thực sự nghiêm túc đặt mục tiêu ngay từ đầu.

Tìm kiếm khách hàng mới và tạo dựng niềm tin với khách hàng cũ

Đầu tiên, hãy xây dựng và phát triển đẩy mạnh thương hiệu. Content marketing cũng không phải ngoại lệ. Nghĩa là, có thể nội dung của doanh nghiệp vốn chưa thực sự tạo ra giá trị. Song nếu nó có thể giúp người đọc nhận diện ra được thương hiệu của bạn, thì đó đã là một sự thành công nhất định. Chính điều này sẽ giúp bạn bước nào tìm kiếm được những khách hàng mới tiềm năng. Đồng thời, tạo dựng thêm niềm tin đối với những khách hàng cũ đã sử dụng dịch vụ/ sản phẩm.

Mục tiêu Marketing là gì?
Mục tiêu Marketing là gì?

Đối với mục tiêu của content marketing, doanh nghiệp cần mang trong mình khả năng định hướng khách hàng. Song song với việc quảng cáo trực tiếp về sản phẩm hay dịch vụ. Những kiến thức mà khách hàng nhận được từ thương hiệu là các giải pháp giúp bản thân họ cải thiện công việc và cuộc sống. Với một content marketing hiệu quả, chúng có thể khiến khách hàng tin tưởng và trung thành với thương hiệu. Ngoài ra, nếu muốn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google thì thương hiệu cần phải đăng tải nhiều nội dung hữu ích.

Đừng ngần ngại “chạm” tới nỗi sợ của khách hàng

Việc “chạm” vào nỗi sợ của khách hàng là một công thức vô cùng hiệu quả. Nếu bạn là một bác sĩ việc biết người bệnh bị đau ở đâu và nên chữa như thế nào mới là tốt nhất. Đối với tiếp thị nội dung cũng vậy. Làm sao bạn có thể “chữa đúng bệnh” cho khách hàng nếu như không biết họ có triệu chứng gì?

Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn từ ngữ phù hợp để miêu tả nỗi đau của khách hàng. Biến chúng thành những căn bệnh có thể gọi tên. Sau đó, đưa ra phương thuốc, giải pháp cho chính họ. Vào lúc đó, với tâm lý hoang mang, lo sợ, khách hàng sẽ chẳng khó gì từ chối lời đề nghị của bạn.

Không chỉ dừng lại ở những câu chữ, bản thân doanh nghiệp cũng cần minh họa nỗi sợ. Minh họa một cách cụ thể và tỉ mỉ. Theo đó, người làm content marketing có thể sử dụng thêm các hình ảnh, video, infographic,.. để làm tăng thêm khả năng “chốt đơn” của mình.

Mục tiêu Marketing là gì?Việc “chạm” vào nỗi sợ của khách hàng là một công thức vô cùng hiệu quả  đối với content marketing

Xây dựng content marketing kết hợp cùng công cụ tìm kiếm SEO

SEO hiện nay chính là công cụ tìm kiếm nội dung có giá trị nhất cho mọi người dùng. Nhất là khi họ có nhu cầu tìm kiếm một keyword (từ khóa) cụ thể. Một nội dung chất lượng, được nhiều người đánh giá cao thì sẽ luôn được ưu tiên hiển thị trên mục đầu tìm kiếm của Google.

Phần lớn những người làm Content đang dần trở nên quá ỷ lại vào SEO. Họ không chịu trau chuốt, làm mới nội dung cho đứa con của mình. Giờ đây, ranh giới giữa Content và SEO gần như đã được xóa bỏ. Vì vậy, doanh nghiệp không nên chỉ quá tập trung đẩy mạnh vào SEO mà quên đi việc tạo ra một nội dung tiếp thị thật sự giá trị cho khách hàng. Google luôn được xem như là một nhà thông thái. Nhất là trong việc đánh giá một Website thông qua trải nghiệm người dùng. Do đó, công cụ tìm kiếm của Google sẽ phát hiện ra thương hiệu của doanh nghiệp nếu như bạn thật sự cung cấp cho người dùng một nội dung có giá trị thiết thực.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


ContentDigital Marketing

Cách triển khai content marketing hiệu quả nhất

2021-2-1 16:05:07

ContentDigital Marketing

Có nên sử dụng dịch vụ viết bài thuê hay không?

2021-2-3 21:05:23

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối