Ecommerce là gì? Khái niệm Ecommerce căn bản cần biết

Ecommerce (tiếng Việt là thương mại điện tử) đang là một trong những vấn đề đáng quan tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Với sự phát triển của Internet như bây giờ, cụm từ “Ecommerce” đang dần phát triển và khá phổ biến cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, sở hữu khả năng tối đa hóa lợi nhuận cùng nhiều lợi ích có giá trị khác. Vậy khái niệm Ecommerce là gì? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây.

Khái niệm Ecommerce 

Ecommerce (thương mại điện tử) là khái niệm dùng để chỉ các hoạt động kinh doanh, mua bán các loại hình sản phẩm / dịch vụ diễn ra trên Internet, đặc biệt là thông qua các website. Các hoạt động thương mại điện tử có thể diễn ra giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp hoặc giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nhiều tiện ích và cám dỗ hơn mà chúng ta thường gọi chung bằng cái tên “Internet”.

Ecommerce là gì? Khái niệm Ecommerce căn bản cần biết

Khái niệm Ecommerce căn bản cần biết

Ecommerce vẫn là một trong những khái niệm của chuyên ngành kinh tế. Nếu không làm trong lĩnh vực này, mọi người có thể bỡ ngỡ khi bắt gặp nó. Những ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm đó đấy.

Mua sắm trực tuyến

Chỉ với một cú click chuột, mọi người có thể có được mặt hàng mình cần. Điều này đã tối ưu hóa những công dụng của internet. Từ đó, giúp mọi người dễ dàng kết nối, lựa chọn những sản phẩm ở cách xa mình hàng nghìn cây số. Ví dụ này sẽ giúp bạn hiểu rõ E-Commerce là gì đấy.

Đấu giá trực tuyến Đặt vé trực tuyến

Vài năm trở lại đây, đấu giá trực tuyến đang phát triển khá nhanh. Nó là cơ chế hiệu quả giúp người mua lựa chọn mặt hàng với giá cả như ý. Đặc biệt, hình thức thương mại này có sức thu hút lớn. Nó khiến người mua không khỏi cảm thấy tò mò, thú vị. Hầu hết những người đã trải nghiệm đều đánh giá nó cao hơn so với các hình thức mua bán thông thường.

Đặt vé trực tuyến

Vé xem phim, vé máy bay, vé khu vui chơi… Tất cả đều có thể mua được trực tuyến ở thời đại này. Nhờ phương pháp thanh toán trực tuyến, bạn có thể mua được vé mà không cần xếp hàng dài mỏi mệt.

Qua khái niệm Ecommerce ta có thể thấy dù cho Ecommerce mang lại một lượng khách hàng lớn hay rất nhiều lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp, mô hình này vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong khâu quản lý hay tận dụng một cách thông minh những lợi thế có sẵn. Nhưng dù sao, ta vẫn luôn có thể chắc chắn một điều, trong tương lai, Ecommerce vẫn sẽ không ngừng phát triển và trở thành một thị trường ngày càng màu mỡ trong ngành kinh tế hiện nay.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

E-commerce là gì? Kiến thức vận hành Ecommerce căn bản cần biết

2021-3-19 14:07:32

Ecommerce

TOP giải pháp thương mại điện tử tốt nhất dành cho doanh nghiệp Việt Nam

2021-3-19 14:39:28

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối