Email Marketing và Facebook Ads: Bên nào sẽ là người chiến thắng?

Email Marketing và Facebook Ads là hai hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay. Với những tính năng và hiệu quả khác nhau email marketing và Facebook Ads thì kênh quảng cáo nào sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

1. Những người dùng hiện tại

Đúng là Facebook đã hoàn toàn bùng nổ kể từ khi ra mắt vào năm 2004, nhưng nó thực sự lớn đến mức nào? Với 2,23 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới (gần một phần ba dân số thế giới), đó là con số đáng chú ý.

Nhưng đừng quên, trong một thời gian dài, người dùng không thể tạo tài khoản Facebook khi chưa có tài khoản email. Vậy có bao nhiêu người dùng email ngày nay? Theo một nghiên cứu năm 2018 từ The Radacti Group,có 3,8 tỷ người dùng email khổng lồ trên toàn thế giới.

Với số lượng người dùng cao ngất ngưởng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi số lượng sử dụng nền tảng thực tế cũng khá cao. Trên thực tế, Facebook gần đây đã phát hành các công cụ để hạn chế lượng thời gian người dùng dành cho ứng dụng để thử và giải quyết các tác động tiêu cực của việc sử dụng quá mức.

Trong một ngày, có 422 triệu lượt cập nhật trạng thái, 216 triệu tin nhắn được gửi và 72 triệu liên kết được chia sẻ , tổng cộng 710 triệu hoạt động chia sẻ xã hội mỗi ngày. Facebook nhiều là thế nhưng cũng có 281 tỷ email được gửi đi mỗi ngày. Để có hiệu ứng ấn tượng, nếu chúng ta chuyển đổi số đó thành thư vật lý, đầu cuối của phong bì có thể chạm tới mặt trăng và quay ngược lại 78 lần. 

So sánh sức mạnh của Email Marketing và Facebook Ads: 

  • Hành động chia sẻ trên mạng xã hội mỗi ngày: 710 triệu
  • Email được gửi mỗi ngày: 281 tỷ

2. Phạm vi tiếp cận

Email Marketing và Facebook Ads

Email Marketing và Facebook Ads là hai hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay.

Mô hình kinh doanh của Facebook dựa vào việc các doanh nghiệp chi tiền để tiếp cận khách hàng của chính họ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi với mỗi bản cập nhật thuật toán, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của các trang kinh doanh thường giảm xuống.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Facebook đã giảm từ 16% vào năm 2012 xuống còn 2% vào năm 2018. Các doanh nghiệp dành thời gian, tiền bạc và nỗ lực để tích lũy cơ sở khách hàng, và sau đó vẫn phải trả tiền để nói chuyện với họ khiến nhiều người thất vọng.

Tuy nhiên, những thứ như điều chỉnh phạm vi tiếp cận theo thuật toán không phải là vấn đề với email. Thay vào đó, phạm vi tiếp cận email bị ảnh hưởng bởi khả năng gửi. Các tỷ lệ phân phối trung bình toàn cầu của email là xấp xỉ 85% cho năm 2018, và có xu hướng đi lên.

Điều này có nghĩa là, nếu bạn có một trang Facebook có 50.000 lượt thích, bài đăng mới nhất của bạn có khả năng được đưa vào nguồn cấp tin tức của khoảng 1.000 đến 3.000 người hâm mộ Facebook của riêng bạn. Nếu bạn đã gửi một email đến một danh sách có cùng phạm vi, nó có khả năng đến được 42.500 hộp thư đến.

So sánh phạm vi tiếp cận Email Marketing và Facebook Ads:

  • Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook: 2%
  • Tỷ lệ gửi email: 85%

3. Tỷ lệ nhấp (CTR)

Phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị rất quan trọng đối với một chiến dịch tiếp thị và chúng tôi nhận thấy rằng email có thông tin xác thực nghiêm trọng trong các lĩnh vực đó. Nhưng những gì về giai đoạn tiếp theo? Nền tảng nào tốt hơn trong việc kích thích người dùng thực sự nhấp vào thông điệp tiếp thị của bạn?

Quảng cáo Facebook đạt được CTR trung bình là 0,9%, có nghĩa là cứ mỗi 1000 lần hiển thị, sẽ có 9 lần nhận được một nhấp chuột. Dựa trên dữ liệu sử dụng Vision6, email có CTR trung bình khoảng 5,86%. Có nghĩa là 58 nhấp chuột cho mỗi 1000 lần hiển thị. 

So sánh CTR của Email Marketing và Facebook Ads:

  • CTR trên Facebook: 0,90%
  • CTR email: 5,86%

4. Tỷ lệ mua hàng

Đúng là các email bán hàng spam xâm nhập hộp thư đến của khách hàng là một điều khó chịu mà chúng ta đều đã trải qua ở điểm này hay lúc khác. Vì vậy, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng email có thể là một động lực mua hàng hiệu quả đáng kể.

Trên thực tế, email đã được phát hiện là tạo ra nhiều chuyển đổi hơn bất kỳ kênh tiếp thị nào khác, với 66% người tiêu dùng nói rằng họ đã mua hàng do tiếp thị qua email . Những người đã mua hàng sau khi xem quảng cáo trên Facebook chiếm 20% .

So sánh tỷ lệ mua hàng của Email Marketing và Facebook Ads:

  • Tiếp thị Facebook dẫn đến bán hàng: 20%
  • Tiếp thị qua email dẫn đến bán hàng: 66%

Chìa khóa cho một chiến dịch tiếp thị thành công là đánh giá cao vai trò của mỗi kênh và đạt được sự cân bằng. Mặc dù email chắc chắn có những điểm mạnh của nó, nhưng quảng cáo trên Facebook cũng có những lợi thế của nó , là một động lực tốt cho nhận thức, tương tác và khả năng chia sẻ.

Nếu bạn có đủ ngân sách, quảng cáo trên Facebook là một điểm khởi đầu tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập mới vào trang web của bạn. Trong khi đó, email là một công cụ tuyệt vời giúp thúc đẩy chuyển đổi, khách hàng tiềm năng, bán hàng và giữ chân.

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu cho bạn vấn đề Email Marketing và Facebook Ads: Bên nào sẽ là người chiến thắng?. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Email Marketing và Social Media: Doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn kênh nào?

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


EmailEmail Marketing

9 nguyên tắc đặt tiêu đề email marketing cần nắm rõ

2021-4-13 14:18:18

EmailEmail Marketing

Hướng dẫn ứng dụng form email marketing trên WordPress (P1)

2021-4-13 14:44:15

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối