Hướng dẫn tắt bình luận trong WordPress dễ dàng nhất

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tắt bình luận trong WordPress? Bình luận là một cách tuyệt vời để tương tác với khách truy cập trang web của bạn.

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tắt bình luận trong WordPress? Bình luận là một cách tuyệt vời để tương tác với khách truy cập trang web của bạn, một số chủ sở hữu trang web không muốn cho phép bình luận trên trang web của họ.

Với WordPress, bạn có thể vô hiệu hóa bình luận trên các bài viết, trang hoặc thậm chí xóa hoàn toàn bình luận khỏi toàn bộ trang web của bạn. Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng dẫn bạn cách tắt bình luận trong WordPress.

Tại sao lại cần tắt bình luận trong WordPress?

Hiện nay rất nhiều chủ doanh nghiệp đang tạo website bằng wordpress. Các trang web kinh doanh này thường không có phần blog và hầu hết chỉ sử dụng trang liên hệ. Trong những trường hợp như vậy thì phần bình luận không có ý nghĩa gì cả.

Với một số trường hợp khác, các blogger có thể xuất bản một số bài viết nhất định như thông báo một vấn đề gì đó và họ không muốn hiển thị mục bình luận trong thông báo này, và WordPress hoàn toàn cho phép vô hiệu hoá bình luận trong một bài viết cụ thể.

Ngoài ra rất nhiều chủ website nhận thấy rằng họ đang bị tấn công spam vào mục bình luận, và họ muốn tắt phần bình luận để hạn chế spam.

Dù lý do của bạn là gì, bạn chắc chắn có thể vô hiệu hóa các bình luận và thậm chí xóa phần bình luận khỏi trang web WordPress của bạn.

Vô hiệu hóa bình luận trong bài viết

Nếu bạn vừa mới cài đặt một trang web WordPress của mình, bạn có thể dễ dàng đóng bình luận trong các bài viết của mình. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt (Settings) » Thảo luận (Discussion).

Tại đây, bạn cần bỏ chọn tùy chọn có tên là , sau đó bấm vào nút Lưu thay đổi (Save changes) để lưu cài đặt của bạn.

Tùy chọn thảo luận - tắt bình luận trong WordPress

Thiết lập sẽ vô hiệu hóa bình luận trên tất cả các bài viết của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho phép hoặc không cho phép bình luận trên một bài viết cụ thể nào đó thì bạn có thể tiếp tục làm theo hướng dẫn dưới đây

Vô hiệu hóa bình luận trên một trang hoặc bài đăng cụ thể

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn ở trên thì bình luận đã bị vô hiệu hoá hoàn toàn khỏi các bài viết. Tuy nhiên, WordPress cho phép bạn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa bình luận trên một bài viết cụ thể.

Chỉ cần đi tới Bài viết (Posts) » Tất cả bài viết (All Posts). Tại đây, bạn cần di con trỏ chuột lên tiêu đề của bài viết mà bạn muốn bật hoặc tắt bình luận và nhấp vào Sửa nhanh (Quick Edit).

Quick Edit

 

Tiếp theo bạn có thể bỏ chọn hoặc chọn hộp Cho phép bình luận (Allow Comments) để bật/tắt bình luận sau đó bấm Cập nhật (Update) để lưu thay đổi

Cho phép bình luận

Nếu bạn muốn bật/tắt bình luận cho nhiều bài viết thì hãy tích chọn các bài viết bạn muốn thay đổi sau đó chọn Chỉnh sửa (Edit) trên menu thả xuống và bấm Áp dụng (Apply)

tắt bình luận trong WordPress

Tiếp theo trong hộp chọn Bình luận (Comments) hãy chọn hành động mà bạn muốn thực hiện sau đó bấm Cập nhật (Update) để lưu cài đặt

disable comments wordpress

Xóa tất cả bình luận WordPress

Các phương pháp trên sẽ vô hiệu hóa bình luận, nhưng nó sẽ không xóa các bình luận hiện có khỏi trang web WordPress của bạn. Để xóa tất cả các bình luận khỏi trang web của bạn, nhấp vào menu Phản hồi (Comments) từ thanh bên trái của bảng quản trị.

Tiếp theo chọn tất cả các bình luận, chọn tùy chọn Bỏ vào Thùng rác (Move to trash) từ hộp thả xuống và nhấp vào Áp dụng (Apply).

delete comments

Hành động này sẽ chuyển toàn bộ bình luận hiện có vào thùng rác. Để xoá vĩnh viễn các bình luận này bạn cần chuyển sang tab Thùng rác (Trash) và chọn toàn bộ các bình luận tiếp theo chọn Xoá vĩnh viễn (Delete Permanently) từ hộp thả xuống và nhấn Áp dụng (Apply)

xoá bình luận

Tắt bình luận trong WordPress dễ dàng bằng cách sử dụng plugin

Nếu bạn không muốn tắt bình luận theo cách thủ công, thì bạn có thể sử dụng plugin Disable Comments để thực hiện việc đó chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nó cho phép bạn vô hiệu hóa hoàn toàn các bình luận ở mọi nơi trên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa chúng trên các bài viết cụ thể. Nó cũng loại bỏ hình thức bình luận và ngừng hiển thị các bình luận hiện có.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Vô hiệu hóa Nhận xét. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của HOSTVN về cách cài đặt plugin WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Sau khi kích hoạt plugin, hãy đi tới Cài đặt (Settings) » Disable Comments từ thanh bên trái của bảng quản trị của bạn. Chọn tùy chọn đầu tiên Ở mọi nơi cho phép bạn vô hiệu hóa nhận xét trên trang web WordPress của bạn. Plugin cũng sẽ xóa mục menu nhận xét khỏi khu vực quản trị WordPress của bạn.

Disable Comments

Sử dụng tùy chọn thứ hai Trên một số loại post type, bạn có thể vô hiệu hóa có chọn lọc các nhận xét trên bài viết, trang hoặc Đa phương tiện (Media) của mình.

Sau khi lựa chọn xong hãy nhấp vào Lưu Thay đổi để hoàn tất việc cài đặt.

Bảo vệ bình luận khỏi spam

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa bình luận WordPress chỉ vì mục đích bảo vệ trang web của bạn khỏi những kẻ spam, thì chúng tôi khuyên bạn thay vì đóng bình luận hãy sử dụng một số kỹ thuật sau để chống spam.

Đóng các bình luận

Bạn có biết rằng bạn có thể đóng bình luận sau một khoảng thời gian nhất định? Để làm điều đó hãy truy cập Cài đặt (Settings) »Thảo luận (Discussion) tại đây hãy tích chọn ô Tự động tắt chức năng bình luận nếu bài viết cũ hơn (Automatically close comments on posts older than) và thiết lập số ngày bạn muốn.

Tự động tắt chức năng bình luận

Điều này sẽ đóng phần bình luận sau số ngày mà bạn thiết lập. Sau khi thiết lập xong hãy kéo xuống dưới và bấm Lưu thay đổi (Save changes) để lưu cài đặt.

Xóa trường URL trang web trong bình luận

Để xoá trường URL trong bình luận bạn chỉ cần thêm đoạn code sau vào file functions.php của theme đang sử dụng

add_filter('comment_form_default_fields', 'website_remove');
function website_remove($fields)
{
   if(isset($fields['url']))
   unset($fields['url']);
   return $fields;
}

Ngoài ra bạn có thể sử dụng plugin Comment Link Remove and Other Comments Tool , nó cho phép bạn xóa trường URL của trang web khỏi mẫu nhận xét của bạn mà không cần chỉnh sửa bất kỳ file nào.

Sử dụng Google reCapcha

Một cách chống spam bình luận hữu hiệu khác là thêm Google reCapcha vào bình luận của bạn. Để làm điều đó hãy xem hướng dẫn Cách chống spam bình luận wordpress với reCAPTCHA của HOSTVN

Kết luận

Qua bài viết này HOSTVN đã hướng dẫn các bạn cách tắt bình luận trong WordPress cũng như một số biện pháp chống spam comments. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới cho chúng tôi biết.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản

Góc chia sẻKhuyến MãiWordpress

TẾT RỘN RÀNG, LÌ XÌ NGẬP TRÀN

2020-1-8 14:24:26

Góc chia sẻWordpress

Cách chống spam bình luận wordpress với reCAPTCHA

2020-1-9 9:30:19

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm

vừa sử dụng tools