Top 10 cách khởi động Marketing miễn phí trên website của bạn

Bạn vừa xây dựng một website và đang băn khoăn không biết nên làm gì để thu hút khách truy cập với chi phí tiết kiệm nhất. Thật may, trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay thì có rất nhiều kênh quảng cáo mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu hoạt động marketing nhưng không hề tốn kém. Dưới đây là 10 cách khởi động marketing miễn phí trên website của bạn mà chúng tôi gợi ý cho bạn.

Top 10 Cách khởi động Marketing miễn phí trên website của bạn 1

Top 10 Cách khởi động Marketing miễn phí trên website của bạn

1. Thông cáo báo chí

Báo chí là một phương thức đã có từ rất lâu nhưng chúng vẫn còn rất hiệu quả. Hiện nay, bạn không cần phải gửi những bản thông cáo báo chí trực tiếp đến các cơ quan truyền thông mà thay vào đó thì bạn chỉ cần đăng lên những trang phân phối tin tức, báo mạng. Một số thì mất phí, do đó bạn cần xác định mức ngân sách sao cho phù hợp.

Nếu trang web của bạn thú vị, mới lạ độc đáo, một số phương tiện truyền thông có thể còn sẽ chủ động lấy câu chuyện về doanh nghiệp bạn và PR một cách miễn phí.

2. Google Place Business Listings

Google Place Business Listing – Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Đây là một dịch vụ miễn phí của Google giúp bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cũng có thể đưa tên tuổi của họ lên Google Maps.

Có thể bạn đã từng gặp trường hợp khi bạn tìm kiếm một số cửa hàng, công ty trên google thì sẽ hiển thị thông tin của doanh nghiệp kèm theo bản đồ nhỏ chỉ dẫn đến địa chỉ công ty, đó chính là tính năng của Google Place Business Listing

Việc đưa địa chỉ công ty của bạn lên Google Maps cũng là một cách giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn, đồng thời khách hàng cũng  dễ liên hệ với bạn thông qua số điện thoại kèm theo bản đồ mà không cần truy cập vào website.

3. Phương tiện truyền thông xã hội

Trong những năm nay, phương tiện truyền thông xã hội đã có tác động rất lớn đến xếp hạng tìm kiếm các trang web. Các trang web có nhiều cuộc thảo luận trên các nền tảng như Facebook, Twitter, Printerest và Instagram đứng thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, để có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm thì bạn cần tạo các trang mạng xã hội liên quan và cập nhật thông tin thường xuyên để tạo thu hút với khách hàng mục tiêu. Một số ý tưởng để thăm dò xem khách hàng mục tiêu của bạn đang quan tâm đến vấn đề gì, chẳng hạn như thông báo sản phẩm hoặc dịch vụ mới, các bài viết chia sẻ kiến thức, những câu chuyện giải trí….

4. Tiếp thị chéo với thương hiệu đã được thành lập

Với tiếp thị chéo, bạn có thể kết hợp cùng một doanh nghiệp khác để mở rộng danh sách khách hàng của mình. Khi thực hiện việc này đồng nghĩa với việc mang lại lợi ích cho cả hai thương hiệu.

Ví dụ, một phòng khiêu vũ và một tiệm áo cưới có thể quảng cáo cùng nhau. Họ có thể có được những cặp đôi yêu thích nhảy và lập kế hoạch kết hôn với nhau. Những cặp đôi với dự định kết hôn này cũng mong muốn trình diễn vũ điệu của họ gtrong bộ váy cưới lộng lẫy  vào ngày trọng đại ấy.

Phần khôn lanh của tiếp thị chéo: tìm kiếm đối tác quảng cáo hợp tác. Rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có sự hoài nghi khi được đề ra những sự hợp tác như vậy. Bạn phải tiếp cận các đối tác tiềm năng với một kế hoạch chuẩn bị cẩn thận, đưa ra những lợi ích nổi bật  và cả những sai lầm tiềm ẩn.Tuy nhiên, khi khả thi, các liên minh tiếp thị dài hạn như vậy có thể tạo ra những chiến thắng tiếp thị dài hạn cho các bên có tham gia.

5. Tham gia các diễn đàn trực tuyến

Top 10 cách khởi động Marketing miễn phí trên website của bạn 2

Top 10 cách khởi động Marketing miễn phí trên website của bạn

 

Tham gia các diễn đàn trực tuyến có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ nhãn hàng của bạn có thể tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập vào trang web.

Đăng bài trên các diễn đàn như vậy cho phép bạn tiếp cận với một trang web khác và để lại backlinks để khách hàng có thể truy cập tới.

Google và công cụ tìm kiếm khác sẽ sử dụng các backlinks trong thuật toán của họ giống như cách họ sử dụng các trò chuyện trên mạng xã hội. Càng có nhiều truy cập từ các trang web khác sang trang web của bạn càng khiến cho công cụ tìm kiếm tin rằng trang web của bạn đáng tin cậy vì vậy các công cụ tìm kiếm xếp hạng nó cao hơn.

6. Sử dụng Google Analytics 

Google cung cấp rất nhiều dịch vụ miễn phí hoặc có phí với mức giá phải chăng cho các chủ trang web. Trong số những công cụ mạnh mẽ nhất, Google Analytics là công cụ giúp bạn hiểu chính xác khách truy cập làm gì khi họ vào trang web của bạn, cách họ tìm đến (nguồn/phương tiện) và lý do vì sao họ rời đi (Bounce Rate, trang cuối..).

Nó có thể theo dõi tổng số khách truy cập, cung cấp thông tin chi tiết về vị trí của họ trên khắp thế giới, những trang web nào họ đã truy cập và thậm chí là thông tin nhân khẩu học. Điều này giúp bạn chỉnh sửa giao diện, nội dung, bố cục và các yếu tố khác trong trang web nhằm tạo sự hấp dẫn, ở lại trang web lâu hơn đối với khách truy cập.

Khi khách hàng ở lại lâu hơn, Google sẽ chú ý và xếp hạng trang của bạn cao hơn. Hay việc trang web có giao diện bố cục rõ ràng khiến khách truy cập nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy những điều họ muốn, họ có thể mua, chia sẻ thông tin về trang web của bạn với người khác, tạo backlinks…Điều này cũng làm cho thứ hạng trang của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

7. Tìm hiểu và thực hiện những kĩ năng SEO tốt nhất

Top 10 cách khởi động Marketing miễn phí trên website của bạn 3

Top 10 cách khởi động Marketing miễn phí trên website của bạn

 

Cùng với việc sử dụng Google Analytics hợp lý, tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng truy cập trang web. Bạn sẽ phải cung cấp những nội dung thú vị, hấp dẫn người đọc, cùng với những từ khóa có liên quan. Bài viết sẽ lên top, đứng thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm nếu có nội dung sát với những gì người dùng cần tìm kiếm.

Tuy đây không phải là phương án dễ dàng thực hiện, nhưng việc làm tốt SEO sẽ mang đến lợi lâu dài cho trang web của bạn và tất nhiên nó là một trong những cách marketing miễn phí.

8. Email

Mặc dù bị đánh giá thấp nhưng email marketing cũng là một kênh quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Một số nhà cung cấp dịch vụ email cho phép khách hàng gửi email có dung lượng thấp sử dụng dịch vụ của họ miễn phí.

Bạn có thể gửi email đến cho các khách hàng của mình nhằm tăng cường tương tác và khiến thương hiệu của bạn được khách hàng đáng giá cao. Rất nhiều công ty lớn nhất trên thế giới đã chi hàng triệu đô la mỗi năm cho các chiến dịch email. Qua đó có thể thấy rõ giá trị của công cụ này, và bạn không bao giờ nên bỏ qua một phương thức tiếp thị hữu ích này.

9. Đăng tải video

Cách đây vài năm, YouTube đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Nó không phải là một công cụ tìm kiếm, mà là một trang lưu trữ video. Tuy nhiên, vì mối quan hệ của nó với Google mà nội dung video trên YouTube xuất hiện trước cả các nội dung văn bản truyền thống khác trong nhiều kết quả tìm kiếm. Do đó, video được xem thường xuyên có thể dễ dàng xuất hiện nhiều hơn trên kết quả tìm kiếm so với mô tả bằng văn bản về cùng một chủ đề. Thêm vào đó, rất nhiều người có thói quen trực tiếp truy cập YouTube bất cứ khi nào họ muốn tìm hiểu về một điều gì đó, thay vì qua Google.

Bạn có thể làm video về bất cứ điều gì, ví dụ như chia sẻ văn hóa công ty của bạn, giới thiệu một sản phẩm mới hay nói về giá trị của dịch vụ. Nếu video có nội dung thú vị, đặc sắc có thể thu hút được nhiều lượt xem và hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

10. Viết Blog

Trong tất cả các hoạt động bạn có thể làm để tăng lưu lượng truy cập vào một trang web, ít có hiệu quả hơn là viết blog. Viết blog hits nhiều thành phần trong SEO rất hiện đại và thực tế. Điều này bao gồm việc cung cấp nền tảng cho từ khóa, rất nhiều nội dung và phương tiện để tương tác với khách truy cập trang web. Viết blog có thể là cơ sở để cập nhật thường xuyên các phương tiện truyền thông xã hội. Nó có thể công bố các sản phẩm và dịch vụ mới, bình luận về các sự , thông tin gần đây. Hơn hết, một blog được thực hiện tốt giúp thiết lập kiến ​​thức, chuyên môn và uy tín của thương hiệu.

Như bạn thấy, blog có thể hoạt động cùng với hầu hết các mục khác trong danh sách này. Nó có thể là nền tảng cho toàn bộ nỗ lực tiếp thị, thông tin và tạo điều kiện cho mọi yếu tố khác. Thực tế là bạn đang đọc blog của chúng tôi. 

Bên trên là 10 cách để khởi động Marketing hiệu quả mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Nếu bạn có ý tưởng khác thú vị hãy bình luận chia sẻ với chúng tôi.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻVPS Server

Đăng ký dùng thử Cloud VPS 7 ngày miễn phí?

2018-3-22 14:20:32

Góc chia sẻTên miền

Làm sao để kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa?

2018-3-26 11:58:27

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối