5 câu hỏi thường gặp về máy chủ ảo Cloud VPS

Máy chủ ảo Cloud VPS là một dạng lưu trữ tương đối mới mẻ và đặc biệt là khi so sánh với Shared HostingDedicated Hosting.

Nếu bạn đang tìm hiểu về máy chủ ảo Cloud VPS và tự hỏi nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không thì đừng bỏ qua bài đăng này.

Dưới đây, chúng tôi xin giải đáp 6 câu hỏi thường gặp về máy chủ ảo Cloud VPS phổ biến nhất.

 máy chủ ảo Cloud VPS

1. Mảy chủ ảo Cloud VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) là máy chủ ảo được khởi tạo từ một máy chủ vật lý. Một máy chủ vật lý có thể chia ra thành nhiều VPS để cho nhiều khách hàng khác nhau sử dụng.

Cloud VPS: là máy chủ ảo được triển khai trên nền điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối máy chủ vật lý khác nhau.

Máy chủ vật lý của bạn sẽ được đặt trong trung tâm dữ liệu. Và VPS là phần được chia sẻ của máy chủ vật lý này có hệ điều hành, không gian đĩa và băng thông riêng. VPS của bạn cung cấp các lựa chọn tùy chỉnh máy chủ phong phú, tương tự như một máy chủ chuyên dụng, nhưng với chi phí tối ưu hơn rất nhiều.

2. Máy chủ ảo Cloud VPS có điểm gì khác so với Shared Hosting và Dedicated Hosting

Cloud VPS về mặt kỹ thuật là sự kết hợp cả Share Hosting và Dedicated Hosting cùng công nghệ điện toán đám mây hiện đại.

Với Dedicated Hosting, bạn cần phải thuê một máy chủ riêng và nó có thể khiến bạn khá tốn tiền. Với Shared Hosting, Website của bạn được đặt trên máy chủ cùng với khoảng vài trăm đến vài nghìn Website khác và chia sẻ chung tài nguyên từ máy chủ đó như bộ nhớ RAM và CPU. Còn VPS là một hệ thống riêng biệt được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý với CPU riêng, dung lượng RAM riêng…và người dùng có toàn quyền quản trị cao nhất.

Cloud VPS sử dụng một máy chủ duy nhất và máy chủ đó được phân chia thành các môi trường máy chủ ảo khác nhau. Điều này khác với Shared Hosting ở điểm Shared Hosting có giới hạn về số lượng CPU và bộ nhớ có sẵn cũng như các hạn chế phần mềm khác. Đối với Cloud VPS thì khả năng mở rộng là ngay lập tức khi bạn có nhu cầu, tài nguyên dự trữ là rất nhiều và lúc nào cũng sẵn sàng để nâng cấp hoặc hạ cấp, việc cấp phát cũng rất nhanh chóng.

3. Mảy chủ ảo Cloud VPS hoạt động như thế nào?

VPS tương tự như sử dụng phần mềm hệ điều hành ảo hóa. Ví dụ, giả sử bạn có một MacBook Pro, nhưng bạn thực sự cần phải sử dụng hệ điều hành Window cho một chương trình nào đó để chạy. Thay vì mua một máy tính Windows riêng, bạn có thể sử dụng phần mềm như VirtualBox hoặc VMware. Phần mềm này sẽ cho phép bạn chạy một phiên bản ảo của hệ điều hành Windows trên máy Mac của bạn.

Điều tương tự cũng có thể nói với VPS. Trên cùng một máy chủ vật lý, bạn có thể chạy một số máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ ảo này sẽ hoạt động như thể chúng là các máy chủ chuyên dụng riêng biệt.

4. Tôi sẽ nhận được lợi ích gì khi sử dụng máy chủ ảo Cloud VPS?

Một số lợi ích nổi bật của Cloud VPS :

  • Bảo mật và an toàn dữ liệu
  • Tốc độ vượt trội
  • Khả năng mở rộng linh hoạt
  • Truy cập mọi lúc, mọi nơi
  • Hợp tác dễ dàng
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển
  • Dễ dàng quản lý

5. Tôi có thể cài đặt phần mềm nào trên máy chủ ảo Cloud VPS ?

Với Cloud VPS, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với phần mềm mà máy chủ của bạn đang chạy. Thông thường, các giới hạn duy nhất được đặt trên phần mềm bạn có thể chạy là hệ điều hành mà máy chủ chạy và phân bổ bộ nhớ tổng của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!

HOSTVN đang triển khai chương trình trải nghiệm dịch vụ Cloud VPS miễn phí 7 ngày . Đăng ký ngay tại đây.

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Bật mí: TOP 6 WORDPRESS PLUGIN thanh toán hàng đầu

2018-6-11 13:23:53

Digital MarketingGóc chia sẻ

Cách phát hiện và khắc phục content website kém hiệu quả

2018-6-14 16:40:26

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối