5 công cụ giúp tạo và kiểm tra Cron Jobs cho Linux

0
202

Tạo và kiểm tra Cron Jobs cho Linux – Là quản trị viên hệ thống Linux, bạn có thể thực hiện lập lịch công việc/nhiệm vụ dựa trên thời gian bằng cách sử dụng Cron, một tiện ích mạnh mẽ có sẵn trong các hệ thống Unix / Linux.

Trong Linux, cron chạy như một daemon và có thể được sử dụng để lên lịch các tác vụ như command hoặc shell script để thực hiện các tác vụ như sao lưu, cập nhật hệ thống theo khoảng thời gian cụ thể .

Việc lên lịch cho một cronjob với cú pháp chính xác đôi khi có thể gây nhầm lẫn, các biểu thức sai có thể khiến các cronjob bị lỗi hoặc thậm chí không chạy được. Trong bài viết này, HOSTVN sẽ liệt kê 5 tiện ích trực tuyến hữu ích để tạo và thử nghiệm cú pháp cronjob trong Linux.

5 công cụ giúp tạo và kiểm tra Cron Jobs cho Linux

1. Crontab Generator

Crontab Generator là một tiện ích trực tuyến hữu ích giúp tạo Cronjob. Nó cung cấp một trình tạo Cronjob, giúp bạn tạo cú pháp crontab một cách chính xác

crontab-generator

2. Cron Maker

Cron Maker là một tiện ích giúp bạn xây dựng các biểu thức cron; nó sử dụng thư viện mã nguồn mở Quartz và tất cả các biểu thức đều dựa trên định dạng cron Quartz. Nó cũng cho phép bạn xem các ngày được lên lịch tiếp theo (chỉ cần nhập biểu thức cronjob và tính toán các ngày tiếp theo).

cronmaker

3. Crontab GUI

Crontab GUI là một trình soạn thảo crontab trực tuyến tuyệt vời. Nó hoạt động tốt (được tối ưu hóa hoàn toàn) trên thiết bị di động (bạn có thể tạo cú pháp cron trên trình duyệt web trên PC điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn).

corntab

4. CRON Tester

CRON Tester là một trình kiểm tra cron hữu ích cho phép bạn kiểm tra các định nghĩa về thời gian của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là sao chép và dán cú pháp cron của bạn vào CRON definition, sau đó chọn số lần lặp (Iterations) và nhấp vào trên Test

CRON tester - tạo và kiểm tra Cron Jobs

5. Crontab Guru

Crontab Guru là một trình soạn thảo biểu thức lịch trình cron trực tuyến đơn giản. Nó cung cấp một phương tiện hữu ích để theo dõi cronjob của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là sao chép một đoạn lệnh được cung cấp và nối vào cuối định nghĩa crontab. Trong trường hợp công việc định kỳ của bạn không thành công hoặc thậm chí không bắt đầu, bạn sẽ nhận được một email cảnh báo.

crontab.guru - tạo và kiểm tra Cron Jobs

Kết luận

Qua bài HOSTVN đã liệt kê 5 tiện ích trực tuyến hữu ích để tạo và thử nghiệm cú pháp cronjob trong Linux giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tạo Cronjob. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Ngoài ra để hiểu hơn về Cron các bạn có thể xem bài viết Hướng dẫn tạo Cron Jobs trên VPS Linux.

email-business-leaderboard-blog-v3.png
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments