7 tiêu chí để lựa chọn tên miền ĐẸP NHẤT 2020 ?

Chọn một tên miền cũng giống như việc chọn một tên công ty, nó đòi hỏi rất nhiều sự tư duy và quan tâm. Đó chính là danh tính của bạn trên website. Bạn muốn chọn được một tên miền không chỉ phù hợp với doanh nghiệp bạn mà còn có thể dễ dàng tìm kiếm và quảng cáo? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp điều này ngay lập tức! Trước khi bắt tay vào xây dựng website, thường thì việc lựa chọn được một tên miền ưng ý có thể khá khó khăn vì bạn chưa có kinh nghiệm cho việc này. Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, chúng tôi xin đưa ra 7 tiêu chí có thể sử dụng để lựa chọn tên miền tốt nhất cho websitecủa mình.

7 tiêu chí để lựa chọn tên miền ĐẸP NHẤT 2018 bạn đã biết chưa?

Dưới đây là những cách để chọn một tên miền hoàn hảo

1. Luôn gắn tên miền với .com

Hiện nay trên Internet có rất nhiều tên miền mở rộng, từ gốc .com, .net và .org đến các tên miền có đuôi đặc trưng của từng quốc gia, hoặc hơn thế nữa là những tên miền mở rộng như .pizza, .photography và thậm chí là .blog.

Việc đầu tiên chúng tôi khuyên bạn hãy chọn lấy một tên miền có gắn .com. Khi việc người dùng tìm kiếm những tên miền mới chưa phổ biến thì .com vẫn là tên miền thông dụng và đáng tin cậy nhất. Các phần mở rộng miền mới hơn như .vip hoặc .photography có thể vẫn sẽ còn gặp một số rào cản liên quan đến thói quen hành vi của người truy cập.

Dot-com cũng là những tên miền dễ nhớ nhất. Nhiều người dùng đặc biệt là những người không phải là chuyên gia về công nghệ, sẽ tự động gõ “.com” vào cuối mỗi tên miền mà không cần suy nghĩ về nó.

Nếu trang web của bạn giống như jane.photography và người dùng của bạn vô tình gõ jane.photography.com, họ sẽ kết thúc trên một trang lỗi trên photography.com. Cách khéo léo để tránh rủi ro đó bằng cách gắn nó với .com.

Và hơn nữa, không cần đề cập đến thì hầu hết các bàn phím điện thoại thông minh sẽ tự động có một phím .com.

2. Tên miền ngắn nhất có thể

Mặc dù từ khóa rất quan trọng nhưng không nên đặt dài quá với độ dài tên miền. Đáp ứng được tiêu chí ngắn và dễ đọc, dễ nhớ, khi phát âm thì chỉ nên từ 2 đến 3 âm tiết thì sẽ hoàn hảo nhất.

Bạn nên cố gắng giữ cho tên miền của mình dưới 15 kí tự. Tên miền dài sẽ khiến cho người dùng khó nhớ và rất dễ nhập sai.

3. Sử dụng từ khóa quan trọng gắn với tên miền

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng đối với một tên miền. Bằng cách sử dụng từ khóa, bạn sẽ nói với công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn nói về những gì.

Rất khó để có thể tìm một tên miền tốt với những từ khóa mục tiêu của bạn chưa được thực hiện. Bạn sẽ cần phải sáng tạo và kết hợp các từ khóa với những từ khác để làm cho nó thật nổi bật.

Chính vì vậy, bạn hãy thử sử dụng những từ khoá mô tả doanh nghiệp của mình và các dịch vụ bạn cung cấp. Ví dụ: nếu bạn là doanh nghiệp thay thế kính, bạn có thể muốn đăng ký suachuakinh.com hoặc thaykinh.com.

Nó giúp cải thiện xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm SEO (giúp tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên) và giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

4. Tránh sử dụng số và dấu gạch ngang

Hãy cố gắng hạn chế đăng ký một tên miền website có chứa số hoặc dấu gạch ngang. Khi bạn sử dụng số, người nghe địa chỉ sẽ không thể biết bạn sử dụng số đó dưới dạng số như 1 hay dưới dạng chữ “một” khiến họ có thể nhập sai. Hơn nữa, dấu gạch ngang có thể là một dấu hiệu của tên miền spam mà bạn không muốn liên kết. Những điều này sẽ tạo ấn tượng không tốt cho những khách hàng tiềm năng và họ sẽ truy cập vào trang web của các đối thủ khác.

5. Tên miền dễ dàng phát âm

Việc tìm kiếm tên miền website dễ dàng để nhập là rất quan trọng đối với việc tìm kiếm trực tuyến. Nếu bạn sử dụng tiếng lóng (u thay vì bạn) hoặc các từ có nhiều cách phát âm (express vs xpress), có thể sẽ khó khăn hơn cho khách hàng tìm thấy trang web của bạn.

6. Tên miền website độc đáo và gắn liền với thương hiệu

Tên miền của bạn phải là duy nhất. Điều này sẽ khiến cho người đọc dễ dàng nhận ra ngay. Đây cũng là một cách thông minh để có thể tìm thấy website của bạn với những trang web khác với những tên miền khác mà họ sử dụng.

Bằng cách này, bạn sẽ không vô tình sử dụng trùng tên thương hiệu hay bị lỗi sao chép từ những blogger khác.

7. Nhắm mục tiêu khu vực của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn là địa phương, hãy cân nhắc bao gồm cả thành phố hoặc tỉnh trong tên miền của bạn để giúp khách hàng địa phương tìm và nhớ dễ dàng hơn, ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm các đuôi tên miền quốc gia như .VN hoặc .COM.VN trong trường hợp những tên miền thông dụng như .COM .NET đã có người khác đăng ký.

Kết luận

Trên đây là 7 tiêu chí quan trọng hàng đầu để có được một tên miền đẹp nhất hiện nay mà HOSTVN đã cung cấp. Nếu bạn có những mẹo lựa chọn tên miền nào hay hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

XEM THÊM:

“Hé lộ” những tiêu chí của nhà đăng ký tên miền UY TÍN cần có

Làm thế nào để đăng ký tên miền miễn phí tại HOSTVN?

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Digital MarketingGóc chia sẻSEO / SEM

Black Hat SEO đang giết chết website của bạn như thế nào?

2018-10-30 16:41:39

Góc chia sẻPhần mềm

Lộ diện top 5 dịch vụ VPN TỐT NHẤT cho Youtube năm 2018

2018-11-1 9:33:36

2 trả lời ATác giả MQuản lý
  1. Cám ơn ad, bài viết khá hay

    • Dạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những bài viết của HOSTVN. Rất vui vì bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ hơn ở trang blog HOSTVN (https://blog.hostvn.net) và KB HOSTVN (https://kb.hostvn.net) nữa nhé.

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối