8 plugin form liên hệ tốt nhất dành cho website WordPress 2017

Bạn có đang sử dụng mã nguồn WordPress cho website của mình? Bạn đã biết về những plugin  form liên hệ tốt nhất cho WordPress, đang được đông đảo lập trình viên trên thế giới sử dụng trong thời gian vừa qua không?. Dưới đây là gợi ý về 8 plugin giúp bạn dễ dàng thêm form liên hệ vào trang web WordPress của bạn.

1. WPForms

WPForms là một plugin form liên hệ thân thiện nhất dành cho những người mới bắt đầu. Với WPForms, bạn có thể nhanh chóng tạo các form liên hệ đơn từ các bản mẫu đã được tạo sẵn như các mẫu liên hệ, mẫu đăng ký, mẫu đơn đặt hàng và các mẫu khác chỉ bằng vài cú nhấp chuột mà không cần phải tự xây dựng form từ đầu.

Bạn cũng có thể tích hợp WPForms vào nội dung email của bạn để dễ dàng lấy danh sách liên hệ từ khách hàng của bạn.

Ưu điểm của WPForms:

 • 100% các mẫu tương thích: Các form liên hệ WordPress của bạn sẽ luôn luôn tương thích trên bất kỳ thiết bị với kích thước nào.
 • Được tối ưu hóa cho tốc độ: WPForms được tối ưu hóa cho hiệu suất máy chủ và website của bạn. Do đó khi bạn tích hợp WPForms vào website thì nó cũng không gây ảnh hưởng đến  tốc độ trang web của bạn.
 • Các plugin đơn giản: Một số giao diện WordPress đã được xây dựng kèm với WPForms, vì vậy bạn chỉ cần chọn mẫu và chỉnh sửa lại form liên hệ nếu cần.

Nhược điểm:

Phiên bản miễn phí có hạn chế: Phiên bản miễn phí của WPForms đi kèm với tất cả các tính năng cơ bản mà hầu hết người dùng cần có để xây dựng một mẫu liên hệ. Tuy nhiên, để có nhiều tính năng nâng cao hơn thì bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản cao cấp. Với phiên bản cao cấp, bạn sẽ có thể tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba khác như OptinMonster.

Mặc dù WPForms là một plugin vượt trội, nhưng mục tiêu số 1 của plugin này là làm cho nó thân thiện với người sử dụng nhất. Đó là lý do tại sao nó không có các tính năng phức tạp như một số plugin khác cung cấp.

Về giá: Phiên bản miễn phí luôn có sẵn trong thư mục plugin WordPress. Còn nếu bạn muốn sử dụng phiên bản cao cấp nhằm mở rộng các chức năng và tạo nhiều trang như mẫu đăng ký email, biểu mẫu thanh toán, các mẫu đơn đặt hàng, sử dụng logic điều kiện thông minh….thì bạn có thể mua với giá từ 39$.

Ai nên Sử dụng WPForms?

WPForms là giải pháp tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm cách đơn giản để xây dựng một biểu mẫu liên hệ. Ngay cả người mới bắt đầu với WordPress, cũng dễ dàng tạo ra một WordPress form mà không cần quá am hiểu về lập trình hay bất cứ sự hỗ trợ nào .

Nếu bạn là lập trình viên web và đang tìm một plugin form liên hệ để dễ dàng thiết lập cho khách hàng của bạn có thể chỉnh sửa hoặc bạn muốn tạo các tính năng nâng cao như chữ ký số thì WPForms cũng là một lựa chọn rất hợp lý.

2. Jetpack Forms

Bạn có đang sử dụng plugin Jetpack trên trang web của mình không? Jetpack là một plugin đa năng được tạo bởi Automattic, công ty mẹ của WordPress.com, cung cấp các mô đun khác nhau nhằm tăng cường các tính năng của WordPress như số liệu thống kê WordPress, giao diện mobile… Và Jetpack Forms là một trong những tính năng phổ biến nhất được cung cấp bởi Jetpack.

Nếu bạn đã cài đặt Jetpack trên trang web của mình, thì bạn có thể tạo các mẫu liên hệ đơn giản bằng cách kích hoạt mô đun liên hệ.

Ưu điểm của Jetpack Forms:

Các mẫu liên hệ có thể tùy chỉnh: Trình tạo mẫu của Jetpack cho phép bạn thực hiện các tuỳ chỉnh một cách đơn giản như thêm các trường mẫu cơ bản. Nó cũng cung cấp tùy chọn để thay đổi dòng tiêu đề của email được gửi cho bạn, bất cứ khi nào có ai đó gửi biểu mẫu của bạn.

Nhược điểm:

 • Các tùy chọn và tính năng hạn chế: Nhược điểm chính là bạn không thể tạo các mẫu phức tạp với Jetpack Forms như đơn đặt hàng, mẫu bản tin, biểu mẫu gửi bài….
 • Được tích hợp trong một plugin lớn: Jetpack là một plugin lớn bao gồm các mô-đun riêng biệt cho nhiều tính năng khác nhau. Nếu bạn chỉ cần mô đun để tạo các mẫu liên hệ, thì việc phải cài đặt cả plugin lớn trên trang web của bạn là không cần thiết.

Những ai nên Sử dụng Jetpack Forms?

Jetpack Forms phù hợp nhất cho những người đã sử dụng các mô-đun Jetpack khác trên trang web và chỉ cần tạo ra các mẫu liên hệ rất cơ bản mà không có nhiều tuỳ chỉnh.

3. Gravity Forms

Gravity Forms là plugin form liên hệ nhiều tính năng nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn nhanh chóng tích hợp biểu mẫu của mình với hàng tá các dịch vụ trực tuyến của bên thứ ba khác thông qua các addons. Với Gravity Forms, bạn có thể dễ dàng xây dựng các biểu mẫu phức tạp.

Plugin này cũng rất dễ sử dụng với các lập trình viên, vì vậy bạn có thể mở rộng chức năng của nó theo các yêu cầu của bạn.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ rất nhiều addons bổ sung: Gravity Forms cho phép bạn cài đặt từ một danh sách rất lớn của addons, và bạn có thể tích hợp các hình thức của bạn với một loạt các dịch vụ của bên thứ ba.
 • Các tính năng nâng cao: Gravity Forms liên tục được cải tiến với nhiều tính năng nâng cao hơn, do đó bạn có thể tạo ra bất cứ biểu mẫu nâng cao nào bạn muốn. Gravity Forms có thể được sử dụng để tạo ra các cuộc khảo sát, trả lời, người dùng gửi nội dung, và thậm chí cả thư mục web.
 • Tiện lợi với các lập trình viên: Nếu bạn là nhà phát triển web, các lập trình viên cần tuỳ chỉnh mẫu của bạn ở mức độ nào đó cho khách hàng, Gravity Forms cũng là giải pháp phù hợp.

Nhược điểm:

Gravity Forms không có phiên bản miễn phí, vì vậy nếu bạn sử dụng nó thì có thể tốn kém hơn một chút so với các plugin dạng liên kết WordPress khác (Giá khoảng 39$).

Ai nên sử dụng Gravity Forms?

Mẫu Gravity không phải dành cho tất cả mọi người, đặc biệt đối với những người có ngân sách hạn hẹp. Plugin này phù hợp với những ai đang  cần tạo các mẫu liên hệ phức tạp hoặc muốn có một mẫu dễ sử dụng, cho phép bạn có thể tùy chỉnh các mẫu theo nhu cầu của bạn.

4. Visual Form Builder

Visual Form Builder là một plugin dễ sử dụng và có sẵn để bạn có thể tải miễn phí từ thư mục WordPress.org. Ngoài ra còn có một phiên bản cao cấp có sẵn với addons cho các tính năng như xử lý thanh toán.

Ưu điểm:

Bảo vệ chống thư rác cơ bản: Phiên bản cao cấp cung cấp của Visual Form Builder cho bạn thêm một lớp bảo vệ chống spam với Akismet.

Nhược điểm:

 • Nếu bạn cần truy cập vào nhiều addons để cài đặt nhiều tính năng hơn thì bạn cần mua riêng các addon với giá 29$/1 addon.

Ai nên sử dụng Visual Form Builder?

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin cơ bản giá rẻ với nhiều tính năng cho trang web của mình, thì hãy cân nhắc tới Visual Form Builder.

5. Formidable Forms

Formidable Forms đi kèm với một giao diện kéo, thả đơn giản và tạo mẫu trực quan. Plugin cho phép bạn tạo các biểu mẫu chỉ trong vài phút. Nó cũng cho phép bạn chọn từ 30 loại trường khác nhau, vì vậy bạn có thể xây dựng bất kỳ form theo kiểu mẫu nào.

Bạn có thể tải xuống plugin cơ bản miễn phí từ thư mục plugin của WordPress.org. Để truy cập các tính năng nâng cao khác như đăng ký người dùng, xử lý thanh toán và tích hợp tiếp thị qua email, bạn có thể tìm thấy một số addon có thể được cài đặt cùng với phiên bản pro.

Ưu điểm:

 • Tùy chỉnh kiểu dáng: Bộ tạo kiểu trực quan giúp bạn dễ dàng thay đổi giao diện của biểu mẫu. Bạn có thể thay đổi màu sắc và kích thước trường, thêm hình nền và đường viền và nhiều hơn thếnữa.
 • Có thể mở rộng với addons: Formidable Forms giúp bạn tích hợp biểu mẫu với một số hệ thống thanh toán và các dịch vụ trực tuyến.
 • Hỗ trợ tổ chức từ thiện: Một phần doanh thu thu được từ Formidable Forms được tặng cho tổ chức từ thiện Operation Smile.

Nhược điểm

Chi phí cao: Formidable Forms không có các phiên bản miễn phí nên so với các plugin khác, chi phí sử dụng tốn kém hơn. Bạn có thể mua với giá từ 49 đô la.

6. Contact Form 7

Với hơn 3 triệu lượt cài đặt, Contact Form 7 là plugin form liên hệ phổ biến nhất trong thư mục plugin WordPress. Và đây cũng là plugin duy nhất trong bài viết này không có trình tạo mẫu kéo và thả. Tuy nhiên, plugin này sẽ cung cấp cho bạn một mẫu hướng dẫn mà bạn có thể nhìn thấy trong bảng điều khiển WordPress của bạn, do đó bạn có thể nhìn vào nó để tìm hiểu làm thế nào để tạo ra một hình thức.

Ưu điểm:

 • Miễn phí: Contact Form 7 được miễn phí 100%.
 • Có sẵn: Vì plugin đã được sử dụng trong nhiều năm qua nên nhiều giao diện WordPress đã hỗ trợ sẵn Contact Form 7 và có tích hợp rất nhiều addons của bên thứ ba.

Nhược điểm:

 • Cần có một chút kỹ năng về code: Plugin mong muốn bạn có một sự hiểu biết cơ bản về HTML để tạo một mẫu liên hệ. Giao diện trình tạo mẫu trông giống như trình soạn thảo văn bản.
 • Các tính năng giới hạn: Bạn không thể xây dựng một biểu mẫu phức tạp với Contact Form 7 bởi vì nó chỉ hỗ trợ một số ít các addons. Tài liệu chứa thuật ngữ kỹ thuật nên sẽ khó hiểu cho người mới bắt đầu.

Ai nên sử dụng Contact Form 7 ?

Contact Form 7 có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn biết về HTML và chỉ cần tạo một mẫu đơn liên hệ đơn giản cho trang web của bạn.

7. Pirate Form

Pirate Form là một plugin form liên hệ miễn phí được xây dựng bởi một nhóm tại Themeisle. Nó đi kèm với một giao diện dễ dàng giúp cho việc tạo ra form liên hệ trở nên đơn giản.

Ưu điểm

 • Đây là plugin hoàn toàn miễn phí mà không phải trả phí nâng cấp.
 • Nó có tất cả các tính năng cơ bản như CAPTCHA và SMTP mà bạn cần có để tạo ra một hình thức liên lạc đơn giản.

Nhược điểm:

Plugin này tập trung vào việc tạo ra các mẫu liên hệ đơn giản, vì vậy nó không cung cấp các tính năng tiên tiến như các mẫu đăng ký, tích hợp thanh toán và các tài khoản khác.

8. Ninja Forms

Ninja Forms là một plugin form liên hệ miễn phí dành cho WordPress. Nó có thể được sử dụng để tạo ra hình thức tương tác cao mà không quá khó khăn.

Ưu điểm

 • Các plugin cơ sở cho các Ninja Forms có sẵn miễn phí từ kho WordPress chính thức. Điều này có nghĩa là bạn có thể tải xuống và cài đặt nó trên nhiều trang web như bạn muốn.
 • Có các tiện ích mở rộng cho phép bạn mở rộng chức năng của Ninja Forms chẳng hạn như kết nối với Campaign Monitor, Freshbooks, Salesforce, thông báo SMS, v.v.

Nhược điểm
Mặc dù plugin chính là có sẵn và miễn phí, tuy nhiên các phần mở rộng thì không. Do đó mua hai hoặc nhiều phần mở rộng sẽ khiến bạn tốn kém gần như cùng một lượng chi phí với Gravity Forms.

Trên đây là những plugin form liên hệ tốt nhất cho WordPress, giúp bạn dễ dàng tạo được mẫu liên hệ . Tuy nhiên việc quyết định plugin liên hệ nào là tốt nhất sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của bạn. Với những ưu, nhược điểm được chỉ ra từ các plugin, HOSTVN mong rằng bạn có thể tìm được cho trang web của mình một plugin phù hợp và đạt hiệu quả cao trong vận hành hoạt động website.

Chúc bạn thành công.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Bảo mậtGóc chia sẻTin tức

Giao thức bảo mật an toàn nhất WPA2 bị hacker tấn công, Wi-Fi toàn cầu gặp nguy hiểm

2017-10-17 11:10:33

Góc chia sẻ

Top 5  Plugin WordPress Caching tốt nhất 2017

2017-10-25 16:11:36

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối