Đóng cửa Google + tác động thế nào đến website của bạn?

Tháng 10 vừa qua, Google đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa Google+ sau khi rò rỉ dữ liệu. Đối với một số người điều này khá sốc. Những lý do mà Google đưa ra để đóng cửa bao gồm việc thiếu sử dụng và bảo mật tổng thể. Họ tuyên bố rằng 90% phiên người dùng Google+ ở lại chưa đến 5 giây. Điều này cho thấy rất rõ rằng người dùng không có ý định truy cập kênh và rời ngay đi. Vậy đóng cửa Google + tác động thế nào đến website của bạn?

Đóng cửa Google + tác động thế nào đến website của bạn? 1

Đóng cửa Google + tác động thế nào đến website của bạn?

Ben Smith, Uỷ viên Google và Phó Chủ tịch Kỹ thuật, đã nêu trong một bài đăng trên blog, Google+ đã không đạt được sự chấp nhận rộng rãi của người tiêu dùng hoặc nhà phát triển và đã thấy sự tương tác hạn chế của người dùng với các ứng dụng. Google ban đầu tuyên bố rằng họ sẽ đóng cửa các nền tảng xã hội vào tháng 8 năm 2019. Nhưng sau khi rò rỉ dữ liệu thứ hai, họ đã chuyển ngày sang tháng 4 năm 2019.

G+ đóng cửa ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Khi Google đóng cửa một trong những sản phẩm của họ, nó thực sự ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Tin hay không? Chúng ta hãy xem thay đổi này có thể ảnh hưởng đến bạn và website của bạn như thế nào.

Việc đóng cửa Google+ thực sự có thể là một cứu cánh cho một số doanh nghiệp nhỏ. Bạn không còn phải lo lắng về việc đăng và quản lý mạng xã hội này và có thể tập trung vào những gì thực sự tạo ra ảnh hưởng.

Đây cũng là một lời nhắc nhở rằng mọi thứ trực tuyến trên các kênh xã hội là tạm thời và không có gì đảm bảo rằng tất cả các bài đăng và hình ảnh của bạn sẽ có thể truy cập mãi mãi. Đây là lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên đăng tất cả nội dung có giá trị của bạn trên website của bạn. Khi đó, bạn có quyền kiểm soát trực tiếp đối với nội dung đó. Sau khi đăng lên website của mình, bạn có thể đẩy ra các link trên các kênh truyền thông xã hội, giúp tăng traffic.

Vậy còn SEO  thì sao? Vì Google đã dần loại bỏ Google+ khỏi các công cụ của họ, nên sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến SEO website của bạn.

>>> Có thể bạn chưa biết: 4 điều bạn không nên bỏ qua về SEO 2018 để THỐNG TRỊ Google

Nút chia sẻ xã hội trên website của bạn thì sao?

Bạn có nút chia sẻ Google+ trên website của mình nữa không? Với việc đóng cửa chính thức của kênh xã hội này, giờ là lúc bạn cần lưu ý nơi bạn có các nút nhỏ này. Dành thời gian để xóa nhãn hiệu Google+ khỏi website của bạn, tài liệu in, chữ ký email và bất kỳ nơi nào khác bạn có thể có logo G +.

Google My Business?

Chỉ vì Google+ đang tắt không có nghĩa là bạn nên quên cập nhật trạng thái của mình trên các sản phẩm khác của Google. Google My Business  không phải là kênh truyền thông xã hội, nhưng nó có khả năng để bạn đăng cập nhật sản phẩm/dịch vụ, chia sẻ thông tin về nhóm hoặc bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ với khách hàng địa phương. Với giới hạn 1.500 ký tự, Google My Business cung cấp cho bạn một không gian nhỏ để sáng tạo với những gì bạn chia sẻ.

Nên xóa tài khoản G+ hay không?

Google+ đang ngừng hoạt động, bạn có nên xóa tài khoản của mình hay chỉ để lại nó và cho phép Google thanh lọc dữ liệu của bạn? Một số người chọn xóa tài khoản của họ như một cách để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu bị xóa. Nếu bạn quyết định đi theo con đường đó, hãy chắc chắn tải xuống tất cả các tệp của bạn trước.

Kết luận

Bài viết trên đã nêu những tác động đến website của bạn khi Google+ quyết định đóng cửa. Hi vọng chúng giúp ích cho những quyết định của bạn!

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻPhần mềm

cPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng cPanel từ a - z cho người mới bắt đầu

2018-12-25 9:17:40

Góc chia sẻ

Xmlrpc là gì? Vì sao ta nên vô hiệu file xmlrpc trên WordPress

2018-12-25 11:27:34

2 trả lời ATác giả MQuản lý
  1. Mình đang dùng Blogger chắc là ảnh hướng khá là nhiều. Chắc giờ chỉ dùng FB là chính

    Thanks!

  2. vậy là những chia sẻ, tăng điểm G+ bao nhiêu công sức. Và cả những cộng đồng bán bất động sản G+ của mình cũng ra đi mãi mãi rồi. Haizzz

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối