Hướng dẫn hạn chế spam đăng ký WordPress với reCAPTCHA

Trong bài viết này HOSTVN sẽ hướng dẫn các bạn cách hạn chế spam đăng ký WordPress cũng như hạn chế spam comment với Google reCAPTCHA.

Nếu đang sử dụng WordPress và bật chức năng cho phép đăng ký thành viên thì có thể bạn sẽ phải đối mặt với vấn nạn spam đăng ký. Trong bài viết này HOSTVN sẽ hướng dẫn các bạn cách hạn chế spam đăng ký WordPress với reCAPTCHA.

Hạn chế spam đăng ký WordPress với Google reCAPCHA

Bước 1: Đăng ký Google reCAPTCHA

hãy truy cập trang web Google reCAPTCHA và nhấp vào nút Admin Console nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Admin Console

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy trang Đăng ký một trang web mới (Register a new site), nơi bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản để đăng ký trang web của mình.

Trước tiên, bạn cần nhập tên trang web của bạn hoặc bất kỳ tên nào bạn muốn trong trường Nhãn (Label).

Register a new site

Tiếp theo, bạn cần chọn reCAPTCHA V2 và sẽ có 3 tùy chọn để bạn chọn. Vì bạn muốn thêm hộp kiểm reCAPTCHA vào trang web của mình, nên bạn cần chọn tùy chọn đầu tiên .

Tại mục Tên miền (Domains) hãy thêm tên miền của trang web nơi bạn muốn thêm hộp kiểm reCAPTCHA. Bạn cũng có thể thêm nhiều tên miền hoặc tên miền phụ bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+). Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một khóa API trên nhiều trang web khác nhau.

Domains

Tiếp theo, bạn cần chấp nhận các điều khoản dịch vụ để sử dụng Google reCAPTCHA trên trang web của bạn. Ngoài ra, chọn hộp kiểm Gửi thông báo cho chủ sở hữu (Send alerts to owners) để cho phép Google gửi email cho bạn nếu họ phát hiện bất kỳ cấu hình sai hoặc hoạt động đáng ngờ nào.

Accept the reCAPTCHA Terms of Service

Sau khi hoàn tất hãy bấm nút Submit. Google reCAPTCHA hiện sẽ hiển thị cho bạn một thông báo thành công cùng với Khóa trang web (Site Key) và Khóa bí mật (Secret Key).

 reCAPTCHA keys - chống spam bình luận wordpress

Bây giờ bạn có thể sử dụng các Khóa API này để thiết lập plugins trên trang web của mình.

Bước 2: Cài đặt plugins No CAPTCHA reCAPTCHA

Sau khi đã đăng ký reCAPCHA các bạn tiến hành cài đặt và active plugins No CAPTCHA reCAPTCHA. Để biết cách cài đặt plugins hãy xem hướng dẫn cài đặt plugins cho WordPress của HOSTVN.

install No CAPTCHA reCAPTCHA

Bước 3: Cấu hình plugins

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugins các bạn truy cập Cài đặt (Settings) -> No CAPTCHA reCAPTCHA và tiến hành điền Site key cũng như Secret key đã nhận được ở bước 1 và bấm Save All Changes để lưu cài đặt

No CAPTCHA reCAPTCHA - hạn chế spam đăng ký WordPress

Tại mục Display Settings các bạn có thể lựa chọn vị trí muốn hiển thị reCAPCHA như Login Form, Register Form, Comment Form

Display Settings - hạn chế spam đăng ký WordPress

Tại mục General Settings các bạn có thể cài đặt theme và ngôn ngữ hiển thị

General Settings - hạn chế spam đăng ký WordPress

Sau khi cấu hình xong các bạn có thể tiến hành kiểm tra để xem reCAPTCHA có hiển thị hay không

Register form

Kết luận

Qua bài viết này HOSTVN đã hướng dẫn các bạn cách thêm reCAPTCHA vào register form trong WordPress để hạn chế spam đăng ký WordPress. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới. Ngoài ra các bạn có thể muốn xem thêm Hướng dẫn tăng cường bảo mật cho WordPress.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Hướng dẫn upload Laravel lên hosting cPanel

2020-3-2 12:09:11

Góc chia sẻVPS Server

Hướng dẫn sử dụng htop theo dõi System Processes trên Linux

2020-3-3 16:08:53

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối