Hướng dẫn tối ưu hóa SEO WordPress Post

WordPress là một nền tảng rất thân thiện với SEO. Tuy nhiên để có khả năng được lên top Google tốt hơn bạn cần phải tối ưu hóa các post. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tối ưu hóa SEO WordPress Post ĐƠN GIẢN và DỄ DÀNG nhất.

Thẻ meta description và thẻ meta title là một trong những thẻ rất quan trọng trong WordPress Blog. Mặc dù tạo ra tên cho các thẻ trên rất đơn giản nhưng tạo thế nào để SEO tốt thì không phải ai cũng biết. Bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách SEO WordPress Post qua các thẻ trên và keywords. Nằm lòng được những điều này, chúng tôi tin chắc rằng các Post tại blog của bạn sẽ thay đổi rất nhiều.

SEO WordPress Post bằng cách nào?

Thẻ Meta Description, keywords và title là một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO WP Post. Hiện nay, content chất lượng là điều quyết định nhất để đánh giá xem website có on top hay không. Tuy nhiên, chỉ nội dung không là chưa đủ. Với công cụ tìm kiếm Google, người dùng có xu hướng click vào những trang có thứ hạng cao dựa trên kết quả. SEO tốt sẽ giúp trang web của bạn lên top nhanh chóng đồng thời tạo ra lượng traffic lớn đổ về web.

Meta Title

Title là tiêu đề của blog. Nội dung của title cần làm nổi bật chủ đề của blog. Và tất nhiên đó là một phần cực kì quan trọng của post. Bởi nếu một tiêu đề tồi tệ sẽ làm ảnh hưởng tới SEO.

Meta Description

Meta Description là đoạn văn giúp công cụ Search của Google hiểu được chủ đề của blog là gì và những dòng chữ này phải thật sự thu hút người dùng.

Keywords

Người dùng có xu hướng tìm kiếm các từ khóa chính. Chính vì vậy lựa chọn Keywords phù hợp đánh trúng tâm lý và để nó xuất hiện trên title và meta description sẽ giúp bạn rất nhiều.

Yoast SEO Plugin

Để việc đặt Meta Description và Keywords được dễ dàng, chúng ta có thể sử dụng plugin Yoast SEO. Với 4 bước dưới đây cùng plugin này bạn sẽ có thể SEO WordPress Post dễ dàng.

Nhưng việc đầu tiên bạn cần làm đó là cài đặt Plugin Yoast SEO đã nhé!

Sử dụng Yoast SEO giúp SEO dễ dàng hơn!

Yoast SEO được lập trình bởi chuyên viên SEO – Joost de Valk. Mặc dù WordPress cũng là một trong những CMS platform tốt nhất cho SEO nhưng nếu có thêm sự trợ giúp của Yoast SEO thì việc tối ưu hóa còn hiệu quả hơn. Các thống kê của Yoast SEO giúp bạn thống kê các lỗi thường gặp và bạn có thể không để ý đến nó như: thẻ alt tags trên ảnh, độ dài đoạn văn, số lượng từ trên câu,… 

Bước 1: Mở cài đặt nâng cao của Yoast SEO

Để tận dụng tối đa khả năng của Yoast SEO bạn hãy cài đặt một số thông số nâng cao. Meta title và meta description là 2 meta tag được bật sẵn nhưng meta keywords thì chưa. Vì vậy hãy bật meta keywords lên theo bước sau:

Truy cập SEO >> Dashboard >> Features >>  Advanced Settings Pages >> Enable

Sau khi thực hiện, trang sẽ được tải lại, bạn sẽ thấy được các tính năng nâng cao xuất hiện.

Bước 2: SEO Title

Để thêm SEO title vào bài viết, đầu tiên hãy chọn 1 bài viết muốn SEO trong All Posts.

Sau đó, khi mở bài viết lên, kéo xuống dưới bạn sẽ nhìn thấy mục Yoast SEO. Dưới mục này bạn sẽ nhìn thấy chỗ tạo title SEO trong Edit Snippet. Đầu tiên, bạn sẽ nhìn thấy SEO title chính là Meta title của bài viết. Hãy lựa chọn và điền tiêu đề phù hợp. Yoast SEO sẽ giúp bạn kiểm tra độ dài, nếu thanh có màu xanh lá thì tiêu đề có độ dài phù hợp.

Bước 3: SEO Meta Description

Meta Descriptions xuất hiện ngay bên dưới mục Slug và SEO title. Bạn chỉ cần điền một đoạn ngắn thật thu hút mọi người để họ click bài viết của bạn.

Tương tự như SEO title, Yoast SEO sẽ cho bạn biết độ dài phù hợp của đoạn Meta Description qua thang màu sắc. Một mẹo nhỏ giúp SEO tốt hơn đó là hãy chèn từ khóa chính trong đoạn văn này. Sau khi hoàn thành, nhấn Close snippet editor rồi lưu lại thay đổi bằng Update.

Bước 4 – Tối ưu hóa SEO cho các công cụ tìm kiếm khác bằng keywords

Không giống SEO Title và Meta description, Meta keywords phải được tạo thủ công trong Yoast SEO. Để thực hiện bạn cần vào SEO chọn Titles & Meta, chọn Other. Tại đây, bạn sẽ thấy Use meta keywords tag? – chọn Enabled và lưu lại.

Để thêm từ khóa vào bài viết, bạn vào mục Posts ->All Posts, mở bài viết. Di chuyển xuống mục Yoast SEO, và dưới phần preview snippet, bạn sẽ thấy trường Meta keywords.

Tại đây, bạn có thể thêm các từ khóa (dưới 10 từ) cách nhau bởi dấu phẩy. Hãy áp dụng SEO hiệu quả bằng cách chọn keywords phù hợp nhất cho nội dung trong bài viết.

Lời kết

Để SEO WordPress đạt được hiệu quả cao, bạn cần biết sử dụng Plugin Yoast SEO để tiến hành tối ưu các thẻ meta title, meta description và meta keywords trên post WordPress của bạn. Với hướng dẫn này, chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

XEM THÊM

Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh cho SEO hiệu quả ? 

TĂNG DOANH THU và TRAFFIC nhờ CẢI THIỆN nghiên cứu TỪ KHÓA

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Htaccess là gì? Cách cấu hình .htaccess căn bản DỄ DÀNG

2018-12-12 14:31:56

Góc chia sẻPhần mềm

cPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng cPanel từ a - z cho người mới bắt đầu

2018-12-25 9:17:40

2 trả lời ATác giả MQuản lý
  1. Ad cho tôi hỏi, nếu có thắc mắc nào đó, nếu comment ở đây, thì ad có hỗ trợ ko ạ?

    • Chào bạn Dương Nữ,

      Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào có thể để lại phản hồi tại đây, HOSTVN sẽ cố gắng hỗ trợ bạn trong phạm vi có thể ạ.

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối