7 Kênh quảng bá Marketing online doanh nghiệp hiệu quả 2021

Có hàng triệu doanh nghiệp được thành lập mỗi năm vì thế làm sao để nổi bật trong “đám đông” quả là một thách thức với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Để thực sự tạo được dấu ấn trong thị trường cạnh tranh như vậy, bạn cần có những chiến lược quảng cáo sáng tạo. Nhưng trước khi đạt được điều đó, bạn nên có một trang web tuyệt vời với giao diện đẹp và trải nghiệm người dùng tốt. 

Ví dụ: domain: congnghehostvn.net sẽ không thu hút và tạo trí nhớ nhanh trong tâm trí khách hàng bằng domain: host.net

Không chỉ có vậy, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý 7 kênh quảng bá Marketing online doanh nghiệp hiệu quả bạn có thể tham khảo. 

1. GoogleMyBusiness

Đăng ký GoogleMyBusiness cho phép bạn tiếp cận các khách hàng mục tiêu local hiệu quả. 

GoogleMyBussiness là kênh marketing online khá tốt

GoogleMyBussiness là kênh marketing online khá tốt

Hầu hết mọi người có xu hướng thích mua hàng ở các địa chỉ gần nhà vì thế GoogleMyBussiness là kênh marketing online khá tốt với hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày trên Google. 

Một trong những tính năng chính của GoogleMyBusiness là Google Maps. Bất kỳ ai sử dụng maps sẽ tìm thấy doanh nghiệp của bạn nếu bạn đăng ký trên nền tảng này, bao gồm cả những người dùng không trực tiếp tìm kiếm bạn. Điều này có thể mang lại những khách hàng mới với các doanh nghiệp tư vấn hoặc dịch vụ. Để đăng ký Google doanh nghiệp bạn truy cập vào: http://www.business.site/ 

2. Yelp

Yelp là một trang web review, người dùng có thể đăng ký tham gia và viết các đánh giá của mình lên trang. Tính năng này của Yelp giúp bạn có thể dễ dàng tương tác với khách hàng và giới thiệu doanh nghiệp làm marketing tự nhiên nhất với người dùng. 

Tham gia Yelp, bạn có thể đánh giá đo lường mức độ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp với khách hàng từ đó giải quyết các vấn đề, mối quan tâm của họ trong cộng đồng. Không chỉ giúp bạn khắc phục các điểm yếu mà nó còn giúp doanh nghiệp khuếch đại các khía cạnh tích cực nhanh chóng và hiệu quả. 

Yelp là một trang web review

Yelp là một trang web review

Tất cả những điều này là chìa khóa để quảng cáo marketing online doanh nghiệp thành công. Bạn càng hiểu khách hàng đang cần gì và vị trí của mình trong khách hàng là ở đâu thì càng tốt. 

3. Facebook

Facebook đã không phải là kênh marketing online doanh nghiệp quá xa lạ với tính năng tạo fanpage doanh nghiệp chuyên nghiệp. Hiện tại, Facebook đang là kênh thống trị mạng truyền thông xã hội với hơn 2,3 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Đây là gần một phần ba tổng dân số trên thế giới. 

Xây dựng trang Facebook doanh nghiệp và phát triển hoàn toàn miễn phí vì thế nếu doanh nghiệp của bạn chưa có kênh Facebook riêng hãy thiết lập ngay bây giờ. Và cũng đừng lo lắng, Facebook có các cộng đồng hỗ trợ hoạt động thích hợp nên có thể trợ giúp bạn bất cứ khi nào bạn cần ở mọi lĩnh vực. 

Facebook đang là kênh thống trị mạng truyền thông xã hội

Facebook đang là kênh thống trị mạng truyền thông xã hội

Ngoài ra, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo trên đây để tiếp cập nhanh chóng với những khách hàng đang có nhu cầu nhưng chưa biết tới doanh nghiệp. Cách tiếp cận này hiệu quả trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi với chi phí rẻ hơn so với quảng cáo trên các nền tảng công cụ tìm kiếm khác. 

4. LinkedIn Business

LinkedIn Business là trang mạng xã hội chuyên nghiệp dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp và tuyển dụng miễn phí với hơn 630 triệu người dùng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, LinkedIn cũng cho phép bạn tạo các trang doanh nghiệp, tại đây bạn có thể quảng bá doanh nghiệp phát triển thương hiệu và văn hóa công ty. 

LinkedIn Business là trang mạng xã hội chuyên nghiệp

LinkedIn Business là trang mạng xã hội chuyên nghiệp

Với các giải pháp tiếp thị của LinkedIn cho phép bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng cả cá nhân và doanh nghiệp. Tiếp cận với các doanh nghiệp có thể giúp bạn có những đơn hàng quy mô lớn. 

5. Quora

Quora là trang web cho phép người dùng đặt câu hỏi và trả lời mọi lĩnh vực người dùng quan tâm. Những câu trả lời có thể đến từ các cá nhân hoặc từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực đó. 

Việc mở rộng sự hiện diện của doanh nghiệp trên Quora giúp xây dựng uy tín và lòng tin với người dùng. Điều này cũng rất hữu ích tác động tốt đến hoạt động SEO website

6. Twitter

Giống như Facebook, Twitter cho phép bạn tập trung quảng cáo vào địa lý, nhân khẩu học và các yếu tố khác. Twitter cũng có các tính năng trò chuyện, giải trí, thu hút cộng đồng. Hiểu khán giả của bạn và nhắm mục tiêu họ bằng các  cuộc trò chuyện có liên quan và  hiệu quả để đạt được thành công trên nền tảng.

Twitter cho phép bạn tập trung quảng cáo vào địa lý, nhân khẩu học

Twitter cho phép bạn tập trung quảng cáo vào địa lý, nhân khẩu học

7. Instagram

Instagram có hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Đối với mạng xã hội, nó chỉ đứng sau Facebook về quy mô và phạm vi tiếp cận. Instagram cũng là kênh được các bạn trẻ sử dụng dùng để chia sẻ hình ảnh cũng như bán hàng online tại đây. Vì thế, nếu đối tượng khách hàng mục của doanh nghiệp bạn là những bạn trẻ tuổi teen thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua nền tảng này. 

Bạn có thể quảng bá doanh nghiệp mình thông qua các câu chuyện và bài đăng thú vị, đừng nên quá tập trung vào bán hàng vì làm thế sẽ tạo sự khó chịu cho người dùng. Bạn nên hợp tác với người có ảnh hưởng và nhận được nhiều follow trên Instagram để xây dựng hình ảnh thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp. 

>> Tham khảo: 19 công cụ marketing online miễn phí tốt nhất 2021

Sức mạnh của làm marketing online

Quảng bá doanh nghiệp bằng làm marketing online mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách. Việc không tận dụng quảng cáo trực tuyến sẽ làm suy yếu vị thế thương hiệu của bạn trên thị trường. 

Bất kể bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào thì truyền thống trên mạng Internet là điều bắt buộc cần làm trong thời đại phát triển thông tin nhanh như hiện nay. Hãy bắt tay vào làm quảng cáo marketing online doanh nghiệp ngay hôm nay để không bị đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Sử dụng Google Search Console bạn cần biết 5 điều quan trọng này

2021-4-28 23:09:21

Góc chia sẻ

Tổ chức Công Nghệ Thông Tin (CNTT) của Doanh nghiệp

2021-4-29 11:58:18

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối