Làm thế nào để thay đổi Username trong WordPress

Bạn đã bao giờ thử thay đổi tên người dùng trong WordPress hay chưa? Nếu bạn chưa biết cách làm điều này, thì bài viết này là dành cho bạn.

Bạn đã bao giờ thử thay đổi tên người dùng trong WordPress hay chưa? Nếu bạn chưa biết cách làm điều đó, thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này, HOSTVN sẽ hướng dẫn bạn hai phương pháp khác nhau để thay đổi tên người dùng trong WordPress.

Cách 1: Tạo người dùng mới và xóa người cũ

Cách dễ nhất để thay đổi tên người dùng trong WordPress là tạo một người dùng mới với tên người dùng bạn muốn và với quyền quản trị viên. Lưu ý bạn sẽ cần sử dụng một địa chỉ email khác với địa chỉ email được sử dụng bởi tài khoản cũ. Để tạo người dùng mới bạn có thể xem hướng dẫn thêm người dùng cho WordPress của HOSTVN

Sau khi đã tạo một người dùng mới thành công bạn cần đăng xuất và sau đó đăng nhập bằng tài khoản người dùng mới bạn vừa tạo. Chuyển đến phần Thành viên (Users) và nhấp vào liên kết Xóa dưới tên người dùng cũ của bạn để xoá người dùng cũ.

xoá người dùng

Trong khi xóa người dùng cũ của bạn, WordPress sẽ hỏi bạn muốn làm gì với những nội dung mà người dùng đã đăng lên website. Nếu bạn muốn xoá tất cả nội dung người dùng đã tạo hãy chọn Xóa tất cả nội dung, nếu bạn muốn chuyển nội dung sang cho người dùng khác hãy chọn Đưa toàn bộ nội dung tới:

delete user question

Sau khi đã lựa chọn xong hãy bấm vào Xác nhận xoá để xoá người dùng.

Cách 2: Thay đổi tên người dùng WordPress của bạn bằng phpMyAdmin

Phương pháp này hơi phức tạp một chút vì nó yêu cầu thay đổi trực tiếp trong cơ sở dữ liệu của WordPress. HOSTVN không khuyến nghị người dùng thay đổi trực tiếp cơ sở dữ liệu WordPress . Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể không có lựa chọn nào khác. Ví dụ như, nếu bạn quên tên người dùng và địa chỉ email của mình, thì bạn sẽ không thể truy cập bảng điều khiển quản trị để thay đổi tên người dùng.

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể tìm thấy tên người dùng của mình và bạn cũng sẽ có thể thay đổi nó. Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào phpMyAdmin.

  • Đối với cpanel

Đăng nhập vào cPanel sau đó kéo xuống dưới và tìm phpMyAdmin và click vào nó để đăng nhập phpMyAdmin

Screenshot_39

  • Đối với DirectAdmin

Đăng nhập vào DirectAdmin và đi tới MySQL Management -> phpMyAdmin

đổi mật khẩu wp-admin

login phpmyadmin directadmin

Tại giao diện của phpMyAdmin bạn sẽ thấy cơ sở dữ liệu của bạn, hãy click vào cơ sở dữ liệu mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn có nhiều cơ sở dữ liệu thì để biết chính xác cơ sở dữ liệu nào đang được dùng bạn có thể xem trong file wp-config.php

DB_NAME

Sau khi đã mở cơ sở dữ liệu hãy nhấp vào bảng wp_users sau đó bấm Edit để chỉnh sửa người dùng mà bạn muốn chỉnh sửa.

wp_users

edit user - đổi Username trong WordPress

Thay đổi giá trị user_login thành bất kỳ tên nào mà bạn muốn bạn muốn.

đổi Username trong WordPress

Sau đó hãy kéo xuống dưới và nhấn nút Go để hoàn tất.

đổi Username trong WordPress

Ngoài ra với phpMyAmin bạn có thể thay đổi Email quản trị hoặc thay đổi mật khẩu admin wordpress trong trường hợp bạn quan mật khẩu.

Kết luận

HOSTVN hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thay đổi tên người dùng WordPress của bạn. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻWordpress

Hướng dẫn quản lý và thêm người dùng cho WordPress dễ dàng nhất

2020-1-5 9:30:07

Góc chia sẻWordpress

Hướng dẫn đặt mật khẩu hai lớp cho wp-admin

2020-1-6 9:00:08

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối