SEO trên Youtube liệu có còn hiệu quả như lời đồn hay không?

SEO trên Youtube là xu hướng SEO mọi doanh nghiệp đang theo đuổi bởi thời gian SEO Youtube lên Top ngắn. Video lên Top Youtube vẫn có thể lên Top Google. 

SEO trên Youtube là gì? 

SEO Youtube là thực hiện tối ưu hóa các video trên nền tảng Youtube giúp thân thiện với bộ máy tìm kiếm Youtube và xuất hiện trong top đầu khi người dùng tìm kiếm trên Youtube. 

SEO Youtube là thực hiện tối ưu hóa các video trên nền tảng Youtube

SEO Youtube là thực hiện tối ưu hóa các video trên nền tảng Youtube

Tại sao bạn cần SEO trên Youtube song song với SEO Google?

Hiện nay chỉ thực hiện SEO trên Google là chưa đủ để bạn tiếp cận hết tập khách hàng mục tiêu, chỉ trên Google là chưa đủ. 

Công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới

Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới vì thế đây là nơi có nguồn traffic cực lớn và hấp dẫn để bạn tiếp cận khách hàng và bán các sản phẩm/dịch vụ. Gần 90% người dùng có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu qua mạng xã hội video này. 

Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới

Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới

Năm 2019, Youtube ghi nhận có 2 tỷ người dùng truy cập hàng tháng và con số này đến hiện tại đã phát triển lớn hơn rất nhiều. Bởi người dùng thường thích, chú ý hơn khi xem video hoặc hình ảnh nếu chúng cùng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm thay vì quan tâm đến kết quả tìm kiếm top 3 Google. 

Marketing bằng video ngày càng phát triển

Làm marketing bằng video gần như đã rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn, cả các doanh nghiệp lớn đến bán hàng cá nhân. Video giúp người dùng có thể nhìn trực quan giúp người dùng cảm thấy tin tưởng hơn vào sản phẩm hay các trải nghiệm dịch vụ. 

Đặc biệt, với bất kỳ ngành nào bạn cũng có thể sử dụng video marketing từ làm đẹp, ẩm thực, du lịch, bán hàng bỉm sữa, thiết bị máy lọc nước,….

Làm marketing bằng video gần như đã rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn

Làm marketing bằng video gần như đã rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn

Thời gian SEO trên Youtube lên top ngắn 

SEO trên Youtube giúp thúc đẩy video lên top Youtube Search trong thời gian ngắn hơn rất nhiều so với bạn SEO trên Google truyền thống. Vì thế, bạn nên kết hợp SEO cả trên Youtube và Google để thu về kết quả doanh thu tốt hơn.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các video bán hàng trên youtube thì có thể dễ dàng nhận ra, người dùng ra quyết định mua hay để lại thông tin tư vấn nhanh hơn trên tìm kiếm Google. 

Một chiến lược marketing SEO Youtube tốt chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng tập danh sách khách hàng tiềm năng với thời gian ngắn hơn. Một video Youtube SEO tốt không chỉ đứng top đầu Youtube mà có thể đừng Top cả trên Google. 

Các tiêu chí cần đảm bảo khi SEO trên Youtube

  • Tiêu đề video Youtube chuẩn SEO

Bạn nên viết một tiêu đề không chỉ thu hút, tạo hành động mà cần tối ưu từ khóa SEO tại đây để tăng tỷ lệ nhấp chuột vào xem video. Tỷ lệ nhấp chuột vào xem video càng cao chứng tỏ video của bạn đặt đúng từ khóa SEO. 

  • Video Youtube cần phải có mô tả ngắn 

Mô tả video Youtube sẽ được hiển thị ngay phần dưới video, là phần nội dung để khách hàng hiểu hơn về chủ đề video. 

Đoạn mô tả video bạn cần đáp ứng các tiêu chí chuẩn SEO sau: 

– Mô tả video dựa theo bộ từ khóa SEO bạn đã nghiên cứu trước đó

– Độ dài khoảng 500 từ để giữ chân khách hàng trên video lâu hơn

Bạn tránh nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào nội dung mô tả để tránh gây cảm giác tiêu cực với khách hàng. 

Youtube ghi nhận có 2 tỷ người dùng truy cập hàng tháng

Youtube ghi nhận có 2 tỷ người dùng truy cập hàng tháng

  • Có ảnh thumbnail (ảnh đại diện) video thu hút

Ảnh đại diện thumbnail chính là phần ảnh thu nhỏ minh họa của video khi khách hàng tìm kiếm và chưa nhấn vào xem. Ảnh Thumbnail có tác dụng thu hút khách hàng ngay giây đầu tiên thôi thúc họ xem video. 

Với ảnh đại diện bạn không nên làm quá nhiều chi tiết hay cầu kỳ, bạn chỉ cần có chủ đề video và phóng to, thêm chút nổi bật là được. 

Với những bạn không chuyên về design có thể sử dụng một số công cụ thiết kế online đơn giản như Cavan. Canva có sẵn các kích thước và mẫu cho bạn chọn và tùy chỉnh theo sở thích. 

  • Độ dài video SEO Youtube

Độ dài video phải ảnh mức độ thời gian người xem ở lại video của bạn bao lâu. Thông thường một video dài từ 5 – 10 phút là đủ, không nên làm video quá dài sẽ khiến cho người xem bị chán. 

  • Các thẻ tags video phải chứa từ khóa SEO

Tags video có tác dụng là cho Youtube các từ khóa liên quan mật thiết đến chủ đề  video. Những thẻ tags càng chứa nhiều từ khóa SEO thì càng tốt. Bạn nên dùng công cụ Tubebuddy để có thêm nhiều gợi ý về tags liên quan đến chủ đề video, tiết kiệm thời gian suy nghĩ. 

  • Tương tác trên video Youtube

Lượng tương tác like, share, comment của người xem ảnh hưởng đến điểm chất lượng SEO video khá là nhiều. Youtube hoàn toàn có thể đo lường được các lượt chia sẻ nào là của khách hàng thật hay là bạn tự tạo ra để cố tình tăng điểm SEO. Nên bạn hãy thận trọng khi làm. 

Theo Hostvn thống kế thấy, tới năm 2021 có tới 71% người dùng muốn xem thông tin qua video vì thế SEO trên Youtube giúp doanh nghiệp thu về traffic tự nhiên tăng lên 41%. Nếu doanh nghiệp bạn chưa có kênh Youtube hãy tạo ngay và tối ưu kênh hiệu quả để chuẩn bị cho một chiến dịch bán hàng hiệu quả hơn. 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

19 công cụ marketing online miễn phí tốt nhất 2021

2021-4-2 17:53:38

Góc chia sẻ

Yoast SEO và Rank Math: Plugin nào SEO cho Wordpress tốt nhất?

2021-4-2 20:33:04

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối