Tăng tốc độ tìm kiếm file, folder trên Windows với Voidtools Everything

Thông thường khi bạn tìm kiếm file, folder bằng trình tìm kiếm của Windows thì thấy tốc độ tìm rất chậm. Hôm nay, HOSTVN sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ tìm kiếm, giúp bạn tìm kiếm file, folder trên Windows một cách nhanh chóng, đó là công cụ Voidtools Everything.

Voidtools Everything là gì?

Voidtools là công ty phát triển Everything, một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và nhanh chóng cho hệ điều hành Windows. Everything nổi tiếng với khả năng lập chỉ mục và tìm kiếm các tập tin và thư mục trên máy tính của bạn một cách hiệu quả. Dưới đây là một số đặc điểm chính của Everything:

 1. Tìm kiếm tức thì: Everything cung cấp kết quả tìm kiếm ngay lập tức khi bạn nhập. Tìm kiếm rất nhanh chóng và kết quả được hiển thị ngay lập tức.
 2. Nhẹ nhàng: Everything là một ứng dụng nhẹ, tiêu thụ tài nguyên hệ thống tối thiểu. Nó không chạy liên tục ở nền, mà chỉ cập nhật chỉ mục khi được yêu cầu.
 3. Lập chỉ mục: Everything tạo một chỉ mục về tên tập tin và thư mục trên máy tính của bạn. Điều này cho phép nó cung cấp kết quả tìm kiếm gần như tức thì. Quá trình lập chỉ mục ban đầu có thể mất một thời gian, nhưng các tìm kiếm sau đó rất nhanh chóng.
 4. Hỗ trợ Regex: Everything hỗ trợ biểu thức chính quy (Regex) cho các truy vấn tìm kiếm nâng cao, mang lại khả năng tìm kiếm mạnh mẽ và linh hoạt.
 5. HTTP và FTP Server: Bạn có thể sử dụng Everything như một máy chủ web để truy cập các tập tin đã được lập chỉ mục từ xa qua HTTP hoặc FTP.
 6. Bộ lọc và Sắp xếp: Bạn có thể lọc kết quả tìm kiếm dựa trên nhiều tiêu chí và sắp xếp chúng theo cách khác nhau để tìm kiếm các tập tin hoặc thư mục bạn đang tìm kiếm.
 7. Bàn phím tắt: Everything hỗ trợ các phím tắt bàn phím để điều hướng và tương tác nhanh chóng.
 8. Tích hợp với File Explorer: Bạn có thể tích hợp Everything với menu ngữ cảnh của File Explorer trên Windows, giúp bạn khởi động tìm kiếm trực tiếp từ trình quản lý tập tin.

 

Vì sao Voidtools Everything lại nhanh hơn tìm kiếm mặc định của Windows?

Voidtools’ Everything sử dụng một số công nghệ để cung cấp khả năng tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả trên hệ điều hành Windows. Một số yếu tố chính liên quan đến công nghệ bao gồm:

 1. NTFS Change Journal: Everything sử dụng NTFS Change Journal, một tính năng của hệ thống tệp NTFS (New Technology File System) trên Windows. Change Journal ghi lại tất cả các thay đổi trong hệ thống tệp, giúp Everything theo dõi các sự thay đổi một cách nhanh chóng mà không cần quét lại toàn bộ hệ thống.
 2. WinAPI (Windows API): Everything tận dụng Windows API để thực hiện các chức năng cần thiết để tìm kiếm, lập chỉ mục và theo dõi các tập tin và thư mục trên hệ thống.
 3. Chế độ kernel: Một số phiên bản mới của Everything hỗ trợ chế độ kernel, cho phép ứng dụng truy cập trực tiếp vào một số chức năng của hạt nhân (kernel) của hệ điều hành. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất và tăng cường khả năng tìm kiếm.
 4. Multi-threading: Everything sử dụng đa luồng để tận dụng hiệu suất đa nhân của các CPU hiện đại, giúp tăng tốc quá trình lập chỉ mục và tìm kiếm.
 5. TCP/IP Protocol: Everything hỗ trợ giao thức TCP/IP để cung cấp khả năng truy cập từ xa thông qua HTTP hoặc FTP. Bạn có thể truy cập máy chủ Everything từ trình duyệt web hoặc các ứng dụng FTP.

 

Voidtools Everything hỗ trợ hệ điều hành nào?

“Voidtools Everything” hỗ trợ trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10 và Windows 11.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Voidtools Everything

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào voidtools để tải và cài đặt công cụ này, hãy tải phiên bản phù hợp với thiết bị của bạn.

 

Sau khi đã tải về, bạn mở file và tiến hành cài đặt Voidtools.

 

Tiếp theo, mở Voidtools và bắt đầu sử dụng.

Ví dụ ở đây, mình muốn tìm toàn bộ file có đuôi .xlsx có trên máy mình, mình sẽ điền là *.xlsx vào ô tìm kiếm và chỉ với vài giây, toàn bộ file cũng như thông tin vị trí, dung lượng,… đều được hiển thị ngay lập tức.

 

Thêm một ví dụ nữa, mình muốn tìm toàn bộ file bắt đầu bằng chữ D và có đuôi là .xlsx mình sẽ điền là D*.xlsx vào ô tìm kiếm và kết quả được hiển thị một cách nhanh chóng.

 

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ Web HostingCloud VPSServerEmail Business do chúng tôi cung cấp hoặc xem các bài viết chia sẻ khác của chúng tôi tại đây

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Bảo mậtGóc chia sẻ

26 tỷ dữ liệu cá nhân của người dùng internet bị lộ thông tin

2024-1-31 11:14:03

Digital MarketingGóc chia sẻ

5 Ý tưởng sử dụng Influencer Marketing hiệu quả nhất

2018-6-6 15:17:23

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối