Tôi cần lưu ý những gì để bắt đầu một blog?

Khi bạn lựa chọn tham gia vào thế giới blogger thì đây là một ý tưởng tuyệt vời. Sở hữu một blog đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, chúng ta cần phải tìm cách khởi tạo một blog đúng đắn. Dưới đây chính là những lưu ý cần thực hiện để bắt đầu một blog.

toi-can-luu-y-nhung-gi-de-bat-dau-mot-blog

Tôi cần lưu ý những gì để bắt đầu một blog?

Đầu tiên, bạn đã có một trang web chưa?

Nếu bạn đã sở hữu một trang web riêng thì hãy bỏ qua bước này và sang phần tiếp theo. Nếu chưa có, bạn cần bắt đầu lập trang web trước tiên và có 4 điều cần lưu ý khi lập một trang web là:

1. Tên miền

Tên miền là địa chỉ chính của website. Đó là những gì mọi người sẽ nhập để truy cập trực tiếp vào trang web của bạn. Một tên miền nên càng gần với tên thương hiệu của bạn thì càng tốt. Nếu đuôi tên miền .com cho tên bạn muốn không có sẵn, bạn có thể suy nghĩ các tên thay thế khác hoặc biến đổi tên một chút cho mọi người dễ nhớ.

Bạn có thể mua một tên miền riêng của mình, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể mua combo khuyến mãi tên miền khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ hosting. Hiện tại, HOSTVN giảm ngay 15% khi đăng ký đồng thời tên miền và hosting với thời hạn sử dụng tối thiểu 1 năm.

2. Web Hosting

toi-can-luu-y-nhung-gi-de-bat-dau-mot-blog

Web Hosting

Tất cả các trang web phải có Web Hosting. Đó là nơi lưu trữ trang web của bạn và đưa thông tin của bạn đến các khách hàng. Hầu hết các gói Web Hosting bao gồm ít nhất một tên miền miễn phí và nhiều tiện ích bổ sung hữu ích giúp việc tạo trang web của bạn dễ dàng hơn với các mẫu hoặc trình tạo trang web.

Một số loại Web Hosting đặc biệt phù hợp để làm việc với các nền tảng blog phổ biến ví dụ như WordPress Hosting , vì vậy nếu blog là toàn bộ lý do bạn bắt đầu một trang web, hãy tìm loại Web Hosting được thiết kế phù hợp để hỗ trợ cho bạn tuyệt đối.

3. Thiết kế web

Khi bạn đã xác định được không gian của mình trên web, bạn phải thực sự tạo trang web. Nếu bạn không giỏi về thiết kế web, bạn vẫn có thể dễ dàng kết hợp trang web của riêng mình với sự trợ giúp của người xây dựng trang web.

Nếu bạn muốn một thứ gì đó trông chuyên nghiệp hơn hoặc độc đáo hơn, hãy xem xét việc thuê một nhà thiết kế web để tạo trang web cho bạn. Nếu bạn muốn blog là trọng tâm chính của trang web, hãy làm rõ điều đó. Trang web của bạn nên được thiết kế để hướng mọi người trực tiếp biết đến nội dung của bạn.

4. Nội dung quảng cáo

Khi mọi người truy cập vào trang web của bạn, họ sẽ muốn biết họ đang ở đâu và trang web là gì. Trước khi bạn khởi động trang web của mình, bạn sẽ cần phải tìm ra những từ tốt nhất để sử dụng để giải thích cho mọi người biết trang web của bạn là gì và tại sao họ nên lưu tâm.

Đó là yếu tố để đánh giá một người viết quảng cáo có chuyên nghiệp hay không, Khi website của bạn là web kinh doanh, có lẽ bạn sẽ cần thuê một người viết quảng cáo đủ thu hút khách hàng lựa chọn mua hàng bên bạn. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn chủ yếu chỉ để chia sẻ các kinh nghiệm, ý tưởng của bạn với thế giới thì bạn hoàn toàn không cần phải thuê người làm. Nhưng để đảm bảo về nội dung của bạn là đúng thì bạn cần bỏ 1 chút thời gian để nghiên cứu copywriting trực tuyến, điều này rất hữu ích cho bạn.

5 điều bạn cần lưu ý khi viết blog

1. Chiến lược Blog

Rất có thể, bạn mong muốn blog của mình sẽ có mục tiêu gì đó. Đầu tiên, bạn sẽ cần xác định xem mục tiêu chính của bạn cho blog là gì và suy nghĩ 1 kế hoạch cụ thể cho cách tốt nhất để đạt được chúng. Hãy suy nghĩ về những thứ như:

  •      Những người bạn muốn tiếp cận
  •      Tần suất bạn muốn xuất bản bài đăng mới
  •      Các loại nội dung bạn muốn tạo
  •      Cách bạn sẽ đánh giá thành công
  •      Cách tiếp cận đối tượng bạn muốn
  •      Cách giữ chân khán giả bạn tìm thấy

Viết blog không hề dễ dàng nhưng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn từ nó nếu bạn chịu đầu tư thời gian để quyết định chính xác những gì bạn muốn và cách để thực hiện nó.

2. Một nền tảng blog

toi-can-luu-y-nhung-gi-de-bat-dau-mot-blog

WordPress

Bạn có một số nền tảng blog để lựa chọn. Tuy nhiên WordPress là phổ biến nhất và được thiết kế để dễ sử dụng, ngay cả đối với những người viết blog hoàn toàn mới . Nhưng một số nền tảng khác lại cung cấp các lợi ích mà bạn có thể đánh giá cao, như nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn hoặc chức năng đơn giản hơn.

Hãy xem xét thật kỹ nhu cầu của bạn để xác định xem nền tảng nào phù hợp với bạn.

3. Lên lịch nội dung

Và bây giờ chúng ta đã đạt đến phần khó khăn nhất – tạo nội dung và duy trì blog. Tạo nội dung mới thường xuyên mất thời gian và năng lượng. Để lượng tương tác được cân bằng và phát triển bạn luôn cần cam kết rằng nội dung blog cần được cập nhật thường xuyên.

Để blog không bị lãng quên và luôn mới mẻ, bạn cần sáng tạo thêm nhiều ý tưởng mới và lên lịch kế hoạch cho những gì bạn chuẩn bị xuất bản sắp tới. Hãy dành thời gian cài đặt cho lịch biểu hàng ngày hoặc hàng tuần, dựa trên tần suất dự định xuất bản bài viết.

Kế hoạch làm việc chính là một trong những phần quan trọng nhất trong việc duy trì blog. Nếu không có kế hoạch làm việc cụ thể, rất có khả năng blog của bạn sẽ thất bại ngay từ khi bắt đầu.

4. Hình ảnh

Tại thời điểm này, người đọc mong đợi các bài đăng trên blog có chứa hình ảnh. Họ có nhiều khả năng đọc các bài đăng của bạn hơn 80% nếu bạn thêm hình ảnh vào đó. Lập kế hoạch dành thời gian (và có thể ngân sách) để tìm ít nhất một hình ảnh đi kèm với mỗi bài đăng.

Bạn có thể tìm thấy hình ảnh chất lượng cao miễn phí trên một số trang web, hoặc thậm chí tốt hơn, làm cho riêng bạn. Hình ảnh gốc có xu hướng hiển thị nét hơn so với ảnh sao chép nhưng chúng khá mất thời gian để tạo ra.

5. Kế hoạch xúc tiến

Viết blog là một sự cạnh tranh không hề nhẹ. Nếu bạn muốn mọi người chú ý đến các bài đăng trên blog của bạn trong số rất rất nhiều bài đăng từ các blog khác, bạn cần làm điều gì đó thật khác biệt để thu hút sự chú ý của họ trước tiên. Điều đó đồng nghĩa với việc quảng bá nội dung là điều rất cần thiết.

Bạn cũng cần tham khảo các chiến lược tiếp thị trực tuyến khác nhau để tăng nhận thức về blog của bạn. Hãy cân nhắc cả việc tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội, nhận xét của khách trên các blog liên quan và không quên hợp tác với những người có ảnh hưởng. Có thể bạn nên thử một vài chiến thuật quảng cáo khác nhau để cảm nhận xem cái gì là phù hợp nhất với khán giả và blog của bạn.

Để xây dựng được một blog thành công, bạn cần có kế hoạch làm việc nghiêm túc và sáng tạo. Nếu blog của bạn có sự kết nối với khách hàng mà bạn mong muốn tiếp cận thì đây là một công cụ rất đáng giá. Hy vọng sau bài chia sẻ này của chúng tôi các bạn sẽ nắm chắc được trong tay những bí kíp chất lượng nhất để bắt đầu một blog thành công.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Website thân thiện với thiết bị di động là gì?

2018-5-21 13:27:44

Digital MarketingGóc chia sẻ

Cách hiển thị review trang Facebook trong WordPress của bạn

2018-5-31 13:29:45

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối