Tuyến cáp APG gặp sự cố trên phân đoạn S1.7

Cáp quang biển APG gặp sự cố vào chiều 26/7, khiến việc truy cập Internet đi quốc tế của người dùng tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Tuyến cáp APG gặp sự cố trên phân đoạn S1.7

Tuyến cáp APG gặp sự cố trên phân đoạn S1.7

Đại diện một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam xác nhận sự cố xảy ra vào gần 16h ngày 26/07, gây mất kết nối trên toàn bộ tuyến cáp APG.

Dẫn lời đơn vị quản lý tuyến cáp, người này cho biết nguyên nhân ban đầu được đưa ra là cáp bị đứt trên nhánh S3, ở vị trí cách trạm cập bờ Chongming (Trung Quốc) 427 km. APG vẫn đang được kiểm tra trước khi đưa ra kế hoạch xử lý tiếp theo.

Ảnh hưởng của việc tuyến cáp APG gặp sự cố trên phân đoạn S1.7

Trong tối 26/7, khi tuyến cáp APG gặp sự cố, nhiều người dùng Internet tại Việt Nam phản ánh về tình trạng mạng chậm bất thường, bị mất kết nối khi sử dụng một số dịch vụ quốc tế.

Mạng chậm bất thường, bị mất kết nối khi sử dụng một số dịch vụ quốc tế.

Mạng chậm bất thường, bị mất kết nối khi sử dụng một số dịch vụ quốc tế.

Tại một cuộc khảo sát, bạn Hải Yến (Hà Nội) cho biết:

Hàng ngày tôi vẫn gọi điện cho người thân ở quê bằng ứng dụng Messenger. Tối nay gọi liên tục đều không thể kết nối, nên buộc phải chuyển sang gọi điện thoại thông thường. Nhưng tôi vẫn có thể lên mạng đọc báo bình thường.

Huỳnh Dũng (TP HCM) nói anh cũng gặp vấn đề khi truy cập một số dịch vụ quen thuộc như Twitter, Google. Khi xem YouTube trên TV, chất lượng hiển thị video bị giảm xuống mức thấp nhất, thường xuyên đứng hình, dù tình trạng này trước đây hiếm khi xảy ra.

Ngoài ra, một số người phản ánh hiện tượng lag giật, mất kết nối, độ trễ cao khi chơi game, tốc độ tải giảm đáng kể khi dụng dịch vụ quốc tế như Google Drive. Tình trạng được ghi nhận ở cả kết nối băng rộng cố định và di động.

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet đều khẳng định đã tiến hành biện pháp khắc phục việc tuyến cáp APG gặp sự cố. Phương án được đưa ra là định tuyến chuyển lưu lượng quốc tế sang các hướng cáp khác, đồng thời tối ưu hóa các hệ thống kỹ thuật liên quan.

Trong một số sự cố cáp quang biển trước đây, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đánh giá các nhà mạng trong nước thực tế đã quen ứng phó với tình trạng này. Vì vậy, mức độ ảnh hưởng thường sẽ có tính chất cục bộ và diễn ra ở một số giai đoạn nhất định.

APG (Asia Pacific Gateway) là một trong bảy tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam đi thế giới. Tuyến cáp được vận hành từ năm 2016, với khả năng cung cấp băng thông tối đa 54 Tb/giây.

Tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway)

Tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway)

Trong năm 2021, tuyến này bốn lần bị gián đoạn, trong đó lần gần nhất vào tháng 12/2021 và mất hai tháng mới khắc phục xong. Đến tháng 4/2022, APG tiếp tục gặp lỗi đứt sợi trên phân đoạn S1.7 và mất 10 ngày xử lý, trước khi xảy ra sự cố lần này.

>> Cập nhật các tin tức mới tại: https://blog.hostvn.net/tin-tuc

Mọi thắc mắc vui lòng để lại dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp sớm nhất có thể!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Tin tức

TikTok bị cáo buộc thu thập dữ liệu cá nhân trái phép

2022-7-19 15:16:42

Tin tức

Phát hiện hơn 450 tên miền vi phạm qua giám sát tự động

2022-8-2 14:16:48

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối