CloudFlare là gì? Bạn hiểu như thế nào về CloudFlare?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe và biết tới “CloudFlare” nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Vậy CloudFlare là gì? Ưu – nhược điểm của chúng là gì? Tham khảo bài viết của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc này nhé. 

CloudFlare là gì? Bạn hiểu như thế nào về CloudFlare? 1

CloudFlare là gì? Bạn hiểu như thế nào về CloudFlare?

CloudFlare là gì?

CloudFlare ban đầu là dịch vụ DNS trung gian miễn phí có hỗ trợ CDN ( Cloud Delivery Network). Theo phản ánh của một số người dùng thì trước đây nó kết nối khá chập chờn mặc dù server chính chứa website của họ vẫn hoạt động bình thường. Điều này gây mất traffic tương đối lớn. Tuy nhiên, CloudFlare ngày càng mạnh, dịch vụ được cải thiện tốt hơn rất nhiều, chất lượng tốt hơn hẳn.

CloudFlare là DNS trung gian giúp điều phối lưu lượng truy cập qua lớp bảo vệ CloudFlare. Có nghĩa là nó sẽ nằm giữa kết nối giữa domain và hosting. Bình thường domain sẽ được cấu hình Nameservers (NS) hoặc record A trỏ tới IP của host chứa website. Tuy nhiên khi sử dụng Cloudflare thì domain sẽ trỏ tới DNS của Cloudflare. Do đó, mọi truy cập đến website sẽ thông qua Cloudflare này trước, rồi từ Cloudflare mới đến host chứa website.

Hiện nay ngoài dịch vụ DNS trung gian, Cloudflare còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nữa như SSL, chống DDOS, chống Spam, Firewall, HTTP/2, SPDY, IP Geo,…Và còn rất nhiều dịch vụ khác nữa, cả miễn phí lẫn có phí.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để phòng tránh và ngăn chặn tấn công DDoS

Bạn hiểu như thế nào về CloudFlare?

Ưu điểm của CloudFlare

 • Giúp người dùng tiết kiệm được băng thông cho máy chủ vì nó hạn chế truy cập trực tiếp vào máy chủ. Lúc này, băng thông sử dụng giảm hẳn chỉ còn 1/2 – 1/3 so với trước khi dùng.
 • Làm cho website của bạn tăng tốc độ truy cập bằng cách nó sẽ lưu một bản nhớ đệm (cache) của website trên máy chủ của CDN. Từ đó phân phối cho người dùng truy cập ở gần máy chủ đó nhất. Chẳng hạn như nếu hosting tại HOSTVN đặt máy chủ đặt ở Hà Nội thì người dùng ở New York sẽ truy cập chậm vì máy chủ vật lý ở xa và ngược lại. Bên cạnh đó, những dữ liệu tĩnh như hình ảnh, CSS, các tập tin,…cũng được CloudFlare nén gzip lại nên tốc độ tải nhanh hơn.
 • Giúp website tăng khả năng bảo mật, hạn chế được sự tấn công của DDoS, spam bình luận trên blog và một số phương thức tấn công cơ bản khác. Bạn có thể cải thiện bảo mật website bằng cách sử dụng CloudFlare như sử dụng SSL miễn phí để thêm giao thức HTTPS cho website; hạn chế truy cập từ các quốc gia chỉ định; cấm truy cập với các IP nhất định; công nghệ tường lửa ứng dụng website; bảo vệ các trang có tính chất đăng nhập (gói Pro).

Nhược điểm của CloudFlare

 •  Nếu Server CloudFlare bị down thì khả năng truy xuất vào website của bạn sẽ bị gián đoạn vì không phân giải được tên miền website đang sử dụng.
 • Nếu website của bạn nằm trên hosting có máy chủ đặt tại Việt Nam, khách hàng truy cập chủ yếu đến từ Việt Nam thì việc sử dụng CloudFlare làm chậm đi tốc độ tải trang vì chất lượng đường truyền quốc tế tại Việt Nam. Nguyên nhân được cho là lúc này truy vấn sẽ đi vòng từ Việt Nam đến DNS Server của CloudFare rồi mới trả kết quả về Việt Nam.
 • Đôi lúc Firewall của hosting mà website bạn đang đặt hiểu lầm dải IP của CloudFlare là địa chỉ tấn công. Rất có thể website của bạn bị offline.
 • Không ai biết được IP máy chủ của bạn là một điều tốt. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, nếu web bảo mật không kĩ thì sẽ rất dễ bị tấn công bằng nhiều cách khác nhau. Tất nhiên, người dùng cũng sẽ không bao giờ biết được IP thực sự của khách hàng truy cập vào website của mình.

Bạn nên sử dụng CloudFlare khi nào?

Chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên sử dụng CloudFlare trong các trường hợp:

 • Website đặt tại máy chủ nước ngoài, có lượng traffic chủ yếu ở Việt Nam hoặc lượng traffic toàn thế giới.
 •  Muốn che giấu địa chỉ ip máy chủ website của bạn.

Có cách nào để sử dụng CloudFlare nhưng không ảnh hưởng tới tốc độ website hay không?

Tất nhiên là .

Để thực hiện việc này, đơn giản bạn chỉ cần tắt biểu tượng đám mây tại giao diện quản lý DNS đi là được.

CloudFlare là gì? Bạn hiểu như thế nào về CloudFlare? 2

CloudFlare là gì? Bạn hiểu như thế nào về CloudFlare?

Khi bạn tắt đám mây đi, người dùng sẽ truy cập trực tiếp tới máy chủ lưu trữ của bạn. Do đó sẽ không phải chịu cảnh truy cập chậm khi phải kết nối thông qua máy chủ của CloudFlare.

Và còn một vấn đề nữa, nếu như bạn tắt đám mây thì địa chỉ IP sẽ không thể ẩn đi được nữa. Nó sẽ hiện thị IP của máy chủ lưu trữ của bạn.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin cơ bản và chính xác nhất về CloudFlare, về những ưu – nhược điểm cũng như thời điểm cần sử dụng nó. Mong rằng thông tin của chúng tôi phần nào giúp ích cho các bạn!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

10 cách kiếm tiền online TỐT NHẤT và LỢI NHUẬN cao nhất

2018-11-16 16:39:50

Góc chia sẻ

Cách tạo blog WordPress ĐƠN GIẢN nhất

2018-11-20 14:51:32

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối