VNNIC ra mắt hình ảnh nhận diện mới của tên miền quốc gia “.vn”

Trong khuôn khổ Hội nghị VNNIC Internet Conference 2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC, Bộ TT-TT) đã thay đổi hình ảnh thương hiệu nhận diện mới cho tên miền quốc gia “.vn” để đáp ứng những yêu cầu phổ cập tên miền toàn dân gắn với công dân số, doanh nghiệp số.

VNNIC ra mắt hình ảnh nhận diện mới của tên miền quốc gia “.vn”

VNNIC ra mắt hình ảnh nhận diện mới của tên miền quốc gia “.vn”

Bộ nhận diện mới của tên miền quốc gia “.vn” được ra mắt trong khuôn khổ Hội nghị VNNIC Internet Conference 2022 – chuỗi sự kiện mới chuyên sâu về Internet, hướng đến phát triển an toàn, bền vững mạng Internet Việt Nam, được tổ chức từ ngày 22-25/6/2022 tại thành phố Đà Nẵng.

Tên miền quốc gia “.vn” được quốc tế phân bổ cho Việt Nam, là tài nguyên Internet quốc gia, được công nhận toàn cầu, phục vụ cho người dân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức Việt Nam kết nối, hiện diện trực tuyến trên mạng Internet.

Tên miền quốc gia “.vn” đã khẳng định được những ưu thế về Nhận diện – Tin cậy – An toàn. Việc sử dụng tên miền “.vn” khẳng định thương hiệu, định danh nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm, dịch vụ Việt Nam góp phần phát triển Internet Việt Nam an toàn, bền vững.

Ý nghĩa trong hình ảnh nhận diện mới của tên miền quốc gia .vn

Hình ảnh nhận diện thương hiệu mới của tên miền quốc gia “.vn”

Hình ảnh nhận diện mới của tên miền quốc gia “.vn”

Theo Bộ TT-TT, hình ảnh nhận diện mới của tên miền “.vn” đem đến những cảm nhận mới cho người sử dụng về sự hiện đại, trẻ trung, thân thiện, đặc biệt là khơi gợi lòng tự hào dân tộc và hướng đến toàn dân. Phần chữ “.vn” được thiết kế theo hướng mở rộng thể hiện sự cởi mở.

Về màu sắc, logo sử dụng hai màu xanh và cam là các màu sắc đặc trưng của công nghệ, hiện đại, đồng bộ với bộ nhận diện các sản phẩm dịch vụ VNNIC.

Kiểu chữ in được cải tiến thành chữ viết thường để tạo sự thân thiện, quen thuộc với người sử dụng khi dùng các trình duyệt gõ tên miền trên Internet.

Hình ảnh ngôi sao vươn lên, được thiết kế đồng màu với dấu chấm chính là điểm nhấn của logo thể hiện sự phát triển vươn lên, khuyến khích người sử dụng.

Tagline “Tên miền quốc gia Việt Nam” định vị rõ nghĩa, đơn giản, trực diện về sản phẩm thương hiệu quốc gia, qua đó khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc.

Bộ nhận diện mới của tên miền “.vn” đã truyền tải sứ mệnh, thông điệp của tên miền quốc gia “.vn” trong giai đoạn phát triển mới giúp người dân, doanh nghiệp hiện diện trực tuyến, trên mạng Internet, thiết lập website, email, các dịch vụ số, nền tảng số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” nhằm hướng tới mục tiêu cao cả phát triển an toàn, bền vững, Internet Việt Nam.

Phổ cập tên miền quốc gia “.vn” toàn dân gắn với công dân số, doanh nghiệp số

VNNIC đã đặt mục tiêu phổ cập tên miền “.vn” tới toàn dân, thúc đẩy cộng đồng chuyển đổi số sử dụng tên miền “.vn” và các sản phẩm dịch vụ số Make in Việt Nam. Đến năm 2025, mục tiêu tối thiểu đạt 1 triệu tên miền “.vn”. Người dân, doanh nghiệp Việt Nam khai thác giá trị tài nguyên Internet quốc gia, phát triển kinh tế số, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ông Nguyễn Hồng Thắng – Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam cho biết: “VNNIC đã đề xuất Bộ TT-TT các chính sách, hành lang pháp lý để mở rộng tên miền quốc gia “.vn”, giảm chi phí để làm sao mỗi người dân, doanh nghiệp có thể đăng ký tên miền cho cá nhân, cho thương hiệu riêng của mình. Từ đó, người dân sẽ có một kỹ năng số, một môi trường số an toàn, bền vững, rộng khắp và nhân văn”.

Ông Nguyễn Hồng Thắng - Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam

Ông Nguyễn Hồng Thắng – Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam

Trên đây là các thông tin mới nhất về sự kiện ra mắt hình ảnh bộ nhận diện mới của tên miền quốc gia “.vn”. Mọi thắc mắc vui lòng để lại dưới phần bình luận hoặc liên hệ với HOSTVN, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay lập tức!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻTên miền

10 điều cần biết về tên miền đặc biệt .Auction

2022-6-29 15:15:08

Tên miềnTin tức

Tổ chức đấu giá tên miền .vn trong năm 2022

2022-7-8 10:08:35

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối