Top 10 bí quyết xây dựng thương hiệu trực tuyến thành công

Thương mại điện tử ra đời dẫn lối cho trào lưu kinh doanh trực tuyến phát triển. Vận dụng những bí quyết xây dựng thương mại trực tuyến dưới đây để xây dựng thương hiệu trực tuyến thành công.

Duy trì tương tác mạng xã hội

xay-dung-thuong-hieu-truc-tuyen-1

Xây dựng thương hiệu trực tuyến giúp duy trì tương tác khách hàng

Bắt đầu quảng bá các chiến dịch quảng bá thương hiệu trực tuyến thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Google, Twitter là bí quyết đầu tiên để duy trì lượng tương tác trên mạng xã hội. Thông qua việc đăng tải các bài viết trên fanpage giúp thu  hút được sự quan tâm, duy trì tương tác của khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. 

Không dùng chung thương hiệu cá nhân với doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng có sức ảnh hưởng rất tốt đến công chúng. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn cho rằng thương hiệu cá nhân cũng có sức ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp. Bởi khách hàng chỉ quan tâm và tìm mua sản phẩm của bạn vì chất lượng dịch vụ chứ không vì danh tiếng riêng của bất cứ cá nhân nào. 

Thu hút truyền thông và tạo quan hệ

So với các phương tiện truyền thống thì truyền thông trực tuyến có nhiều ưu điểm nổi trội và có nhiều lợi thế trong việc truyền tải tin tức nhanh chóng và chất lượng. Thiết lập các mối quan hệ dựa vào sự kết nối không giới hạn của mạng Internet là một trong những điểm thuận lợi trong quảng bá thương hiệu trực tuyến. Vì vậy, doanh nghiệp nên tận dụng điều này để tạo dựng mối quan hệ truyền thông với khách hàng.

Chọn tên thương hiệu bền vững

Tên thương hiệu có sức ảnh hưởng rất lớn đến công chúng. Đặt tên thương hiệu có thể được đặt theo đặc điểm sản phẩm, tên người sáng lập hoặc lĩnh vực kinh doanh, ngắn gọn, dễ nhớ, ấn tượng. Tên thương hiệu không nhất thiết phải quá cầu kỳ nhưng cần phải mang giá trị của thương hiệu.

Kiên trì tìm kiếm vị trí thích hợp để xây dựng thương hiệu trực tuyến phù hợp

xay-dung-thuong-hieu-truc-tuyen-2

Tìm kiếm vị trí thích hợp để xây dựng thương hiệu hiệu quả

Khi mới bắt tay vào kinh doanh không thể tránh khỏi khó khăn. Vì vậy, mỗi ngày đòi hỏi bạn phải kiên trì, mở rộng mối quan hệ và không ngừng phát triển để tạo dựng hình ảnh riêng cho thương hiệu của mình.

Công khai thành tích để xây dựng thương hiệu trực tuyến

Để tạo dựng niềm tin cho khách hàng, doanh nghiệp nên công khai  những thành tích đã đạt được như những giải thưởng, bằng khen, chứng nhận đã đạt được hay những feedback của khách hàng giúp quảng bá về thương hiệu của mình.

Xây dựng và tham gia cộng đồng Blog, diễn đàn

Bạn có thể gia tăng hình ảnh của thương hiệu bằng cách tham gia vào các hội nhóm cộng đồng để gia tăng tương tác và tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Tham gia vào các diễn đàn cũng là cách giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng để quảng bá cho thương hiệu.

Tận dụng Email Marketing để xây dựng thương hiệu trực tuyến

Email Marketing được biết đến là một trong những công cụ tiếp thị trực tuyến có chi phí rẻ nhưng mang lại tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao. Bạn chỉ cần lập một chiến dịch email marketing chi tiết, cụ thể cho từng giai đoạn cụ thể để khách hàng dần quen với thương hiệu của bạn.

Tổ chức các chương trình tri ân định kỳ

Bỏ ra một số tiền nhất định để tổ chức các chương trình tri ân định kỳ bằng những món quà nhỏ như quà tặng hay những voucher ưu đãi sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và dễ dàng thuyết phục hơn.

Sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến

Tận dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến như Google Adwords, Facebook Ads, Google Adsense,…để quảng bá thương hiệu của mình sẽ giúp việc kinh doanh online có lợi thế hơn, tăng hiệu quả kinh doanh.

Xây dựng thương hiệu trực tuyến đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Tận dụng những bí quyết trên đây để xây dựng thương hiệu hiệu quả.

 

Xem tiếp bài trong serie<< Tổng hợp các chiến lược marketing cho doanh nghiệp SMEBộ nhận diện thương hiệu có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp? >>

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Công nghệGóc chia sẻ

Cách khắc phục lỗi crash Google Authenticator trên iOS 14

2020-12-10 16:17:06

Góc chia sẻ

Bộ nhận diện thương hiệu có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

2020-12-18 10:45:25

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối