Gỡ lỗi website WordPress với Query Monitor hiệu quả

Plugin hoặc giao diện bị lỗi là nguyên nhân chính khiến website của bạn đi xuống. Trong trường hợp như vậy, làm sao để bạn có thể gỡ lỗi website wordpress ?

WordPress là một CMS rất mạnh mẽ và đáng tin cậy. Tuy nhiên, đôi khi, mọi thứ có thể bị lỗi ngay cả khi có sự mạnh mẽ của WP. Một plugin bị lỗi hoặc một chủ đề được mã hóa kém là những nguyên nhân chính khiến website của bạn đi xuống. Trong những trường hợp như vậy, làm thế nào để bạn tìm ra lỗi ở đâu? Trong số hàng chục plugin mà bạn đã cài đặt, bạn đã xác định được lỗi nào? Query Monitor có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu Query Monitor là gì và cách đọc kết quả của nó để đánh giá và phân tích những gì có thể xảy ra cũng như cách gỡ lỗi website wordpress.

Gỡ lỗi website WordPress với Query Monitor hiệu quả 1

Sử dụng Query Monitor để gỡ lỗi website WordPress của bạn

Query Monitor là gì?

Query Monitor là một plugin WordPress miễn phí, được sử dụng chủ yếu cho mục đích gỡ lỗi và phát triển. Như vậy, nó có thể theo dõi các cuộc gọi và yêu cầu được thực hiện từ trang web của bạn đến cơ sở dữ liệu WordPress. Theo cách này, nếu có sự cố xảy ra, chẳng hạn như một cuộc gọi hoặc yêu cầu không chính xác ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn, Query Monitor có thể giúp bạn xác định vị trí dễ dàng.

Dưới đây là danh sách không đầy đủ về những thứ mà Query Monitor có thể theo dõi:

 • AJAX
 • Yêu cầu API REST
 • Chi tiết môi trường hosting
 • Query tag được thực hiện bởi page hiện tại
 • Chi tiết về WordPress hook và thẻ điều kiện

Như tên cho thấy, plugin WP miễn phí này về cơ bản theo dõi các truy vấn được thực hiện cho cơ sở dữ liệu WP của bạn. Bây giờ, bạn có thể tự hỏi: làm thế nào plugin này có thể giúp bạn xác định vị trí các vấn đề với trang web WordPress của bạn? Hầu hết mọi thứ liên quan đến trang WP đều có xu hướng truy vấn cơ sở dữ liệu của bạn. Giả sử, bạn đã cài đặt một plugin mới – nó sẽ thực hiện các truy vấn để tìm nạp và gửi dữ liệu đến và từ cơ sở dữ liệu của bạn. Đương nhiên, nếu một số truy vấn đi sai, vấn đề sẽ phát sinh. Query Monitor giúp bạn xác định vị trí và cách ly các vấn đề đó.

Làm thế nào để sử dụng Query Monitor?

Sử dụng một plugin như Query Monitor có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ nhận ra rằng plugin thực sự khá đơn giản và dễ sử dụng.

Khi kích hoạt Query Monitor, bạn sẽ nhận thấy một số thông tin bổ sung trong thanh tiêu đề quản trị viên WordPress.

Gỡ lỗi website WordPress với Query Monitor hiệu quả 2

 

Thông tin này như sau:

 • Thời gian tải trang
 • Sử dụng bộ nhớ PHP đỉnh cao
 • Tổng thời gian cho các truy vấn cơ sở dữ liệu
 • Tổng số truy vấn cơ sở dữ liệu đã được thực hiện.

Cách rõ ràng nhất để xác định xem có vấn đề gì xảy ra trên một trang nhất định hay không là xem xét cách sử dụng PHP – nếu nó rất gần hoặc cao hơn mức mà nhà cung cấp dịch vụ web hosting của bạn cho phép, trang web của bạn sẽ đóng băng hoặc ngừng hoạt động. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sử dụng shared hosting.

Sau khi bạn lướt qua thanh thông tin tiêu đề, bạn sẽ thấy drop-down menu. Menu này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các chi tiết khác nhau về các truy vấn cơ sở dữ liệu.

Nhưng trước khi đi xa hơn, hãy xem có bất kỳ truy vấn trùng lặp nào đang được thực hiện không? Các truy vấn trùng lặp được thực hiện khi một hoặc nhiều plugin đưa ra cùng một truy vấn cho cơ sở dữ liệu của bạn.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ mục nào bạn muốn xem chi tiết. Sau đó, thoải mái lướt qua các trang, Query Monitor cung cấp tất cả các kết quả trên một trang nhưng bạn có thể điều hướng bằng các tiêu đề và tiêu đề.

Bất kỳ sự bất thường nào, chẳng hạn như sử dụng bộ nhớ dư thừa hoặc phụ thuộc không thỏa mãn, sẽ dễ dàng hiển thị trên trang. Lưu ý rằng, không phải tất cả các lỗi đều nghiêm trọng.

Gỡ lỗi website WordPress với Query Monitor hiệu quả 3

 

Cách dễ nhất để xác định chính xác các vấn đề là xem cột “Caller” và xem các cuộc gọi được thực hiện bởi các plugin. Nếu có nhiều lỗi hoặc lỗi liên quan đến given plugin name, bạn có thể suy luận một cách an toàn rằng given plugin đang gây ra sự cố trên trang web WP của bạn.

Phần kết luận

Query Monitor chủ yếu được sử dụng bởi các nhà phát triển WordPress để xây dựng các chủ đề và plugin tốt hơn và đáng tin cậy hơn cho WordPress. Tuy nhiên, nó là một công cụ gỡ lỗi hiệu quả và đáng tin cậy cũng như nó có thể chỉ ra các cuộc gọi bị lỗi được thực hiện cho cơ sở dữ liệu.

Kết quả là, nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề lặp đi lặp lại với trang web WordPress của mình, cách tốt nhất là dựa vào Query Monitor để cố gắng tìm ra vấn đề có thể nằm ở đâu. Vì plugin này có thể cho bạn biết thời gian cuộc gọi được thực hiện bởi plugin hoặc chủ đề.

Ngoài ra để tối ưu tốt hơn cho website WordPress của mình hãy xem thêm Top 9 plugin hàng đầu giúp tối ưu tốc độ tải WordPress

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Bảo mậtGóc chia sẻWordpress

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép hacker tấn công website WordPress từ xa

2019-3-20 15:32:15

Góc chia sẻWordpress

Tại sao doanh nghiệp thường lựa chọn WordPress để làm website

2019-4-16 15:11:39

0 trả lời ATác giả MQuản lý
  Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối