Hướng dẫn thay đổi URL trang web cho website WordPress của bạn

Bạn cần thay đổi URL trang web cho website WordPress của mình? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để thực hiện điều đó.

Bạn cần thay đổi URL cho website WordPress của mình? Bạn muốn thay đổi tên miền ? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để thực hiện điều đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bốn cách khác nhau để bạn có thể dễ dàng thay đổi URL trang web WordPress của bạn.

Tại sao phải thay đổi URL trang web cho website WordPress?

Có nhiều lý do để bạn có thể cần hoặc muốn thay đổi URL WordPress của mình. Ví dụ:

  • Bạn có thể cần cập nhật URL trang web khi chuyển WordPress từ localhost lên hosting/vps.
  • Khi bạn thay đổi một tên miền mới.
  • Bạn cũng sẽ cần thay đổi nó khi chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS.

WordPress Address vs Site Address

Khi thay đổi URL trang web WordPress, bạn sẽ cần cập nhật hai cài đặt riêng: WordPress Address (URL)Site Address (URL).

Điều này có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người bởi vì họ không biết về sự khác biệt giữa hai cài đặt này.

WordPress Address (URL) của bạn là địa chỉ nơi các tệp và thư mục WordPress được lưu trữ bao gồm các trang quản trị, tệp phương tiện, plugin, chủ đề, v.v.

Site Address (URL) trong WordPress là một phần công khai của trang web của bạn. Đây là những gì khách truy cập của bạn sẽ nhập vào thanh địa chỉ để truy cập trang web của bạn.

Đối với phần lớn người dùng, WordPress Address (URL)Site Address (URL) sẽ là cùng một liên kết.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các công ty lớn có thể lưu trữ trang web WordPress Hosting của họ trên một máy chủ khác vì trang web công ty của họ có nhiều ứng dụng khác và họ muốn cách ly nơi mỗi ứng dụng được lưu trữ.

Nhưng đối với đa số người dùng, hai URL WordPress này cần giữ nguyên.

Dưới đây Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phương pháp thay đổi WordPress Address (URL)Site Address (URL) và bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn đổi URL trang web cho website WordPress

Phương pháp 1. Thay đổi URL trang web WordPress trong wp-admin

Phương pháp này là dễ nhất. Nếu bạn đã có thể truy cập khu vực quản trị WordPress, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

Chỉ cần đăng nhập vào wp-admin và truy cập Setting »General. Từ đây, bạn có thể thay đổi URL trang web WordPress trong các tùy chọn WordPress Address (URL)Site Address (URL).

đổi URL trang web cho website WordPress

WordPress Address (URL)Site Address (URL) thường là cùng một địa chỉ.

Đừng quên bấm vào nút ‘Save changes‘ ở cuối trang để lưu cài đặt của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt.

Phương pháp 2. Thay đổi URL trang web WordPress bằng file functions.php

Phương pháp này được khuyến nghị cho những người dùng không thể truy cập vào wp-admin.

Chỉ cần kết nối vào hosting của bạn thông qua FTP/sFtp sau đó truy cập /wp-content / Themes/thư-mục-theme-của-bạn/ và mở file functions.php và thêm vào code sau:

update_option( 'siteurl', 'https://example.com' );
update_option( 'home', 'https://example.com' );

edit file with filezilla

Thay thế https://example.com bằng URL trang web của riêng bạn.

Ưu điểm của phương pháp này là nó cập nhật các URL trang web trong cơ sở dữ liệu. WordPress cập nhật tùy chọn cơ sở dữ liệu cho URL trang web mỗi khi file functions.php của bạn được tải.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem mọi thứ đã trở lại bình thường hay chưa. Khi mọi thứ trở lại bình thường, hãy xóa hai dòng code trên khỏi file functions.php của bạn.

Phương pháp 3. Thay đổi URL trang web WordPress bằng tệp wp-config.php

Phương pháp này chỉ được khuyến nghị nếu bạn không chắc chắn theme nào đang được sử dụng để chỉnh sửa theo phương pháp 2 hoặc không thể tìm thấy file functions.php.

Đối với phương pháp này, bạn sẽ thêm URL trang web vào tệp cấu hình WordPress của mình được gọi là wp-config.php. Tệp này nằm trong thư mục gốc của trang web của bạn và chứa các cài đặt WordPress quan trọng.

Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng khách FTP và chỉnh sửa tệp wp-config.php. Bạn cần thêm đoạn mã sau ngay phía trên dòng chữ ‘That’s all, stop editing! Happy publishing’

define( 'WP_HOME', 'https://example.com' );
define( 'WP_SITEURL', 'https://example.com' );

Đừng quên thay thế https://example.com bằng tên miền của bạn.

Bây giờ bạn có thể lưu các thay đổi của mình và tải chúng trở lại máy chủ của bạn. Sau đó, hãy truy cập trang web của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt.

Phương pháp 4. Thay đổi URL trang web WordPress trong cơ sở dữ liệu bằng phpMyAdmin

Một cách khác để cập nhật URL trang web WordPress là bằng cách thay đổi chúng trực tiếp trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn thông qua phpmyadmin.

wp-options

site url

Kết luận.

Qua bài viết này chúng tôi đã hướng bốn cách khác nhau để bạn có thể dễ dàng thay đổi URL trang web WordPress của bạn. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào bạn có thể để lại bình luận ở phía dưới. Chúc các bạn thành công.

Theo wpbeginner

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Bảo mậtGóc chia sẻWordpress

[Cảnh báo] Một loạt lỗ hổng bảo mật trên wordpress phiên bản 5.2.3 trở xuống ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng

2019-10-23 20:35:25

Góc chia sẻWordpress

Hướng dẫn sửa lỗi "The Link You Followed Has Expired" trên wordpress

2019-11-6 18:24:05

5 trả lời ATác giả MQuản lý
  1. mình lập trang web nhưng cái tên miền là file c:/ chứ ko phải là tên web https://… gì đó có thể hướng dẫn mình làm tê miền url đc ko

    • Tên miền file c:/ là ở phía dưới localhost máy tính của bạn, khi bạn đưa lên Hosting thì có thể sửa lại phần tên miền ở trong cài đặt admin hoặc trong database mục option, trong trường hợp không sửa được bạn có thể chat với bộ phận kỹ thuật của HOSTVN để được hỗ trợ tốt nhất.

  2. Mình vào cài đặt trong wp_admin rồi đổi URl và trang web mình bị lỗi luôn.. không hiểu sao

    • Khi bạn đổi sang tên miền mới. thì tên miền cũ sẽ không còn truy cập được, khi đó bạn có thể mở ẩn danh để check lại theo tên miền mới đổi coi sao. Và bạn có thể vào database check lại xem tên miền đã được cập nhật sang tên miền mới chưa.

  3. mình thấy chèn vào file wp-config.php là nhanh gọn nhất để thay đổi url khi mà thay đổi trong database không hoạt động như ý

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối