Hướng dẫn sửa lỗi upload hình ảnh trên WordPress

3
832

Bạn đang lỗi upload hình ảnh trên WordPress của bạn? Đối với hầu hết người dùng không có nhiều kinh nghiệm, lỗi upload hình ảnh trên wordpress có thể khá khó hiểu vì chúng có thể xuất hiện mà bạn không biết nguyên nhân cụ thể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ giải thích những gì gây ra vấn đề này và làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nó trong tương lai.

Nguyên nhân của vấn đề tải lên hình ảnh trong WordPress

Sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress thường gây ra bởi quyền truy cập tệp không chính xác. Các tệp WordPress của bạn được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web của bạn và cần các quyền đối với tệp và thư mục cụ thể để hoạt động.

Quyền truy cập tệp sai ngăn WordPress đọc hoặc tải tệp lên máy chủ lưu trữ. Bạn có thể gặp lỗi sau khi tải lên tệp hình ảnh:

‘Không thể tạo thư mục wp-content /uploads/2019/04. Là thư mục cha của nó ghi được vào máy chủ?’

Screenshot_75 - lỗi upload hình ảnh trên wordpress

Một dấu hiệu khác của vấn đề này là hình ảnh của bạn có thể biến mất khỏi thư viện Media.

miss images - lỗi upload hình ảnh trên wordpress

Khắc phục lỗi upload hình ảnh trên wordpress

Để làm điều đó, hãy chắc chắn rằng bạn đang chmod 755 với thư mục và 644 với file. Để phân quyền cho file và folder bạn có thể dùng các phần mềm FTP hoặc Filemanager của hosting.

Tuy nhiên có một cách đơn giản hơn là bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:  https://kb.hostvn.net/huong-dan-chmod-file-va-folder-tren-hosting-vps-linux_441.html

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về cách tối ưu hóa SEO hình ảnh để có thêm lưu lượng truy cập hữu cơ vào trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này,hoặc có bất kỳ đóng góp gì bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới.

Theo wpbeginner.

Xem tiếp bài trong serie<< Hướng dẫn thêm nút Click-to-Call cho wordpressHướng dẫn update phiên bản wordpress cho website của bạn >>
email-business-leaderboard-blog-v3.png
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
mới nhất
cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Hưng

chào bạn!
mình có website dùng WordPress kiểm tra thấy ảnh có địa chỉ https://hoangphiglass.vn/wp-content/uploads/2019/07/mat-kinh_UNITIZE.jpg
lỗi 404 Not Found không index được Non-Indexable lỗi Client Error mình đã nạp thêm ảnh nhưng vẫn nhận lỗi vậy.
phải chỉnh lỗi sao đây bạn. Xin cảm ơn bạn!!

Số điện thoại
0934695804
Lê Hưng

Cảm ơn bạn, mình kiểm tra xem sao mấy lỗi này quả thật rất bất tiện cho quá trình hiển thị ảnh..