Bảo mật trang web của bạn trước các cuộc tấn công mạng

Bạn đang làm tìm cách để bảo mật trang web của bạn trước các cuộc tấn công mạng? Bạn đang tự hỏi làm thế nào để bạn bảo mật trang web mình?

Bạn đang làm tìm cách để bảo mật trang web của bạn trước các cuộc tấn công mạng? Hacking hiện đang là một vấn đề rất nghiệm trọng mà các website đang phải đối mặt. Điều này cho chúng ta đến câu hỏi làm thế nào để bạn bảo mật trang web mình?

Trong bài viết này HOSTVN sẽ chia sẻ một số biện pháp giúp bảo vệ website của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng.

1. Sử dụng một hosting tốt

Chọn đúng hosting là một cách để bạn có thể bảo mật cho trang web của mình. Khi lựa chọn hosting bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn sử dụng các công nghệ mới cũng như cài đặt các phần mềm quét malware trên server của họ. Ngoài ra chính sách hỗ trợ backup dữ liệu hàng ngày cũng là điều bạn nên quan tâm.

Để lựa chọn được một hosting tốt hãy xem 8 tiêu chí lựa chọn WordPress Hosting tốt nhất 2020.

2. Sử dụng nền tảng đáng tin cậy

Khi  xây dựng website bạn nên lựa chọn các nền tảng đáng tin cậy với cộng đồng sử dụng và hỗ trợ tốt ví dụ như WordPress. Điều này giúp đảm bảo bạn có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp cũng như nhận được các bản vá lỗi bảo mật kịp thời.

3. Sử dụng tường lửa

firewall

Một điều khác mà bạn cần làm để bảo mật trang web của mình là sử dụng tường lửa. Tường lửa giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa mạng trên internet như SQL injection, xss và các cuộc tấn công ddos.

Hiện có rất nhiều dịch vụ cung cấp tường lửa nổi tiếng như CloudFlare, Sucuri

Nếu bạn đang sử dụng WordPress hãy xem Top 6 tường lửa cho WordPress tốt nhất hiện nay.

4. Sử dụng SSL

ssl

Chứng chỉ SSL là chứng chỉ khóa chung cung cấp xác thực cho trang web nó cho phép các kết nối giữa người dùng và website được mã hóa.

Nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ loại hình kinh doanh nào trên trang web của mình, bạn cần có chứng chỉ SSL để đảm bảo an toàn cho quá trình thanh toán của khách hàng.

Nếu website của bạn chưa có chứng chỉ SSL bạn có thể tham khảo các gói SSL mà HOSTVN đang cung cấp tại đây.

5. Sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên

backup website

Sao lưu dữ liệu rất quan trọng, nó giúp bạn có thể khôi phục website ngay lập tức khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có phần lớn người dùng bỏ qua việc sao lưu dữ liệu thường xuyên. Vì vậy, trong trường có sự cố xảy ra họ sẽ không thể khôi phục lại dữ liệu của mình

Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn thường xuyên được sao lưu. Bằng cách đó, trong trường hợp trang web của bạn bị mã độc bạn có thể dễ dàng khôi phục nó.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress bạn có thể xem hướng dẫn tạo backup cho WordPress của HOSTVN. Ngoài ra tất cả các dịch vụ hosting của HOSTVN đều hỗ trợ tự động backup hàng ngàylưu trữ 14 bản backup trong 14 ngày gần nhất.

6. Sử dụng mật khẩu mạnh

strong password

Một số người thường có thói quen đặt mật khẩu đơn giản, dễ nhớ hoặc sử dụng các thông tin cá nhân như số điện thoại, ngày tháng năm sinh để làm mật khẩu. Không chỉ vậy họ còn sử dụng chung một mật khẩu cho tất cả các dịch vụ. Điều này là hết sức nguy hiểm vì tin tặc có thể dễ dàng lấy được mật khẩu của bạn thông qua phương thức thu thập thông tin cá nhân hoặc bruteforce attack. Vì vậy hãy luôn luôn sử dụng một mật khẩu đủ mạnh bao gồm chữ in thường và in thường, ký tự đặc biệt và số.

8. Sử dụng xác thực hai yếu tố

two Authenticator - Bảo mật trang web

Nói một cách đơn giản, xác thực hai yếu tố là một bước bổ sung trong quy trình đăng nhập yêu cầu tất cả người dùng cung cấp thêm một mã đăng nhập thứ hai.

Xác thực hai yếu tố đã có từ khá lâu và có lẽ bạn đã sử dụng điều này khi đăng nhập vào Gmail, thay Facebook. Đối với WordPress để thêm xác thực hai yêu tố hãy xem hướng dẫn thêm xác thực hai yếu tố cho WordPress với Google Authenticator.

9. Thường xuyên cập nhật website của bạn

update website - Bảo mật trang web

Các giao diện, plugins chưa được cập nhật sẽ khiến trang web của bạn trở thành mục tiêu dễ dàng cho tin tặc.

Tin tặc sẽ tìm kiếm bất kỳ sơ hở nào mà chúng có thể tìm thấy và thường sử dụng các trình thu thập dữ liệu web để tìm kiếm các trang web có ứng dụng chứa lỗi bảo mật.

Vì vậy, giữ cho trang web của bạn luôn được cập nhật với các bản vá bảo mật mới nhất là một trong những bước tốt nhất (và đơn giản nhất) mà bạn có thể thực hiện để ngăn chặn một cuộc tấn công.

10. Đào tạo nhân viên của bạn

Train your employees - Bảo mật trang web

Ngoài tất cả các mẹo bảo mật mà HOSTVN đã đề cập, bạn cũng nên đào tạo cho nhân viên của mình trong việc bảo mật website. Hãy nhớ khuyến cáo họ không nên chia sẻ thông tin đăng nhập cho bất cứ ai.

Khi một nhân viên nộp đơn xin nghỉ việc, bạn cũng cần thu hồi tất cả quyền truy cập để ngăn ngừa họ thực hiện các hành động có hại cho doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Qua bài viết này HOSTVN đã giới thiệu tới các bạn một số biện pháp nhằm nâng cao bảo mật cho website của mình. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào các bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻWordpress

Có gì mới trong phiên bản WordPress 5.4

2020-3-5 15:03:56

Góc chia sẻWordpress

Top 10 giao diện WordPress miễn phí phổ biến nhất 2020

2020-3-6 18:12:06

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối