14 công cụ quét bảo mật WordPress tốt nhất

Gần đây, có rất nhiều độc giả hỏi chúng tôi rằng liệu có cách nào dễ dàng để quét trang web về bảo mật, hack hay lỗ hổng bảo mật hay không. Nếu bạn lo sợ rằng trang web của mình có thể bị tấn công thì việc quét WordPress nhanh chóng có thể là lựa chọn tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chọn lọc một số công cụ quét bảo mật WordPress và phần mềm độc hại tốt nhất để giúp bạn kiểm tra nhanh chóng.

bảo mật WordPress

Những điều mà công cụ bảo mật WordPress và phần mềm độc hại đem lại

Công cụ bảo mật và phần mềm độc hại có thể giúp bạn kiểm tra những lỗ hổng bảo mật trực tuyến để phòng tránh một số rủi ro bảo mật phổ biến. Ví dụ: họ có thể tìm ra mã độc hại, liên kết hay chuyển hướng đáng ngờ, các phiên bản WordPress và hơn thế.
Tuy nhiên, chúng khá hạn chế vì chúng không thể chạy thử nghiệm trên cơ sở dữ liệu WordPress của bạn , tài khoản người dùng, cài đặt WordPress, plugin v.v…

Hacker có thể dễ dàng che giấu mã độc hại và những mã độc này không được các kiểm tra bảo mật cơ bản chú ý. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tường lửa ứng dụng web. Nó là một dịch vụ bảo mật trang web hoàn chỉnh, phát hiện và sẽ trung hòa bất kỳ mã độc hại nào ngay cả trước khi nó đến trang web của bạn.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn 14 trình quét bảo mật WordPress và phần mềm độc hại WordPress tốt nhất, bạn có thể thử:

1. Sucuri SiteCheck

SiteCheck là một công cụ trực tuyến của Sucuri , với tường lửa WordPress tốt nhất và dịch vụ bảo mật. Nó cung cấp công cụ kiểm tra kỹ lưỡng cho trang web của bạn để tìm kiếm mã độc hại, tiêm spam, trang web đáng ngờ, vv

Nó cũng kiểm tra trang web của bạn trên một số công cụ danh sách đen tên miền bao gồm Google Safe Browsing. Công cụ SiteCheck của Sucuri không chỉ quét URL bạn nhập, nó cũng sẽ thu thập thông tin các trang khác được liên kết từ nó để cung cấp quét toàn diện và nhanh chóng.

2. IsItWP Security Scanner

IsItWP Security Scanner cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra trang web WordPress của bạn có chứa phần mềm độc hại và các lỗ hổng bảo mật hay không. Nó được hỗ trợ bởi Sucuri và giúp bạn nhanh chóng kiểm tra trang web của bạn với các hướng dẫn từng bước để thắt chặt bảo mật WordPress.

Nó cũng kiểm tra trang web của bạn trong Duyệt web an toàn của Google và danh sách đen phần mềm độc hại khác để đảm bảo rằng miền của bạn an toàn.

3. Công cụ duyệt web an toàn của Google

Công cụ Duyệt web an toàn của Google cho phép bạn xem liệu một URL có được đánh dấu là không an toàn để Google truy cập hay không. Google giám sát hàng tỷ URL và nếu họ nghi ngờ rằng trang web đang phân phối phần mềm độc hại, thì họ đánh dấu trang đó là không an toàn để truy cập.

Điều này có thể làm hỏng danh tiếng của trang web của bạn khi người dùng đến từ tìm kiếm của Google hoặc Google Chrome sẽ được hiển thị trang cảnh báo khi họ truy cập vào trang web của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Google Search Console thì bạn sẽ được cảnh báo khi trang web của bạn được đánh dấu là không an toàn với hướng dẫn để xóa cảnh báo.

4. WPScans

WPScans kiểm tra trang web của bạn để chống lại các lỗ hổng đã biết và mã đáng ngờ. Họ duy trì một chỉ mục của các lỗ hổng được phát hiện bởi hệ thống của họ và kiểm tra trang web của bạn về những rò rỉ bảo mật đó.

Nó cũng cố gắng phát hiện phiên bản WordPress của bạn, các plugin đã cài đặt và tệp robots.txt. Sau khi quét, kết quả được trình bày dưới dạng dễ hiểu với giải thích từng mục.

5. ScanWP

ScanWP là một trình quét lỗ hổng rất cơ bản của WordPress. Nó cố gắng phát hiện phiên bản WordPress của bạn để xem bạn có đang sử dụng phiên bản mới nhất hay không. Nó cũng phát hiện thẻ trình tạo WordPress để xem liệu trang web của bạn có đang hiển thị hay không.

Thẻ trình tạo hiển thị phiên bản WordPress bạn đang sử dụng. Một số chuyên gia bảo mật tin rằng điều này có thể giúp tin tặc có thể nhắm mục tiêu một trang web hiệu quả và họ khuyên bạn nên xóa thẻ trình tạo WordPress .

6. WordPress Security Scan

WordPress Security Scan chạy thử nghiệm kỹ lưỡng bằng cách cố gắng phát hiện các plugin WordPress, tên người dùng, phiên bản WordPress, chủ đề hoạt động của bạn và hơn thế nữa. Nó cũng kiểm tra trang web của bạn trên chỉ mục Duyệt web an toàn của Google để đảm bảo trang web không nằm trong danh sách đen.

Nó cung cấp một báo cáo chi tiết về tình trạng trang web của bạn với một lời giải thích ngắn gọn về từng mục. Đây chủ yếu là các mục phổ biến nhất là các phương pháp bảo mật WordPress phổ biến nhất như sử dụng phiên bản WordPress mới nhất và cập nhật plugin của bạn.

7. Wpecon

Wprecon là một công cụ quét lỗ hổng WordPress cơ bản khác. Nó phát hiện phiên bản WordPress để xem bạn có cần cập nhật hay không, kiểm tra chỉ mục Duyệt web an toàn của Google và sau đó tìm cách phát hiện các plugin WordPress đã cài đặt.

Nó cũng quét tìm chỉ mục thư mục , phát hiện đường dẫn chủ đề, liên kết bên ngoài, iframe và JavaScripts. Kết quả được trình bày ở định dạng đẹp với lời giải thích tốt cho từng mục được quét.

8. Quttera

Quttera cung cấp một công cụ quét lỗ hổng trực tuyến hữu ích. Nó chạy kiểm tra sâu thu thập dữ liệu thông qua trang web của bạn để tìm kiếm các tệp đáng ngờ, mã độc hại, nhúng iframe, chuyển hướng và liên kết bên ngoài.

Nó cũng kiểm tra miền của bạn trong số các cơ sở dữ liệu tên miền được liệt kê trong danh sách đen bao gồm Duyệt web an toàn của Google, Danh sách miền phần mềm độc hại, PhishTank và hơn thế nữa. Báo cáo chi tiết được chia thành các phần khác nhau và bạn có thể nhấp vào mỗi mục để xem trạng thái quét.

9. Web Inspector

Công cụ quét bảo mật trang web trực tuyến của Web Inspector là một công cụ hữu ích khác có thể được sử dụng để kiểm tra trang web WordPress của bạn. Trước tiên, trang web này kiểm tra trang web của bạn trong Google Safe Browsing và các chỉ số phân tích của Comodo. Sau đó, chương trình sẽ quét phần mềm độc hại, phần mềm độc hại theo ổ đĩa, mã đáng ngờ tương tự như một backdoor WordPress , sâu, trojan, iframe, các tập lệnh và tệp đáng ngờ.

10. WordPress Vulnerability Scanner

WordPress Vulnerability Scanner sẽ kiểm tra trang web WordPress của bạn để biết các chỉ số dễ bị tổn thương trên trang web phổ biến. Nó quét phiên bản WordPress của bạn, cài đặt plugin và chủ đề, kiểm tra các plugin có lỗ hổng đã biết.

Trang web cũng cung cấp một số công cụ quét bảo mật khác cho người dùng nâng cao có thể hữu ích trong việc phát hiện trang web có bảo mật bị xâm phạm.

11. UpGuard Cloud Scanner

UpGuard Cloud Scanner là một tiện ích trực tuyến khác để quét trang web WordPress của bạn vì những rủi ro bảo mật. Đầu tiên nó sẽ kiểm tra hồ sơ, DNS, cổng mở và cài đặt thư của miền của bạn. Tên miền và máy chủ dựa trên có thể bị hack, tên miền của bạn có thể bị đánh cắp hoặc sử dụng sai để gửi thư rác hoặc phần mềm độc hại.

Sau đó, tìm kiếm mã độc hại, mẫu phần mềm độc hại, liên kết đáng ngờ và nỗ lực lừa đảo. Cuối cùng kết quả quét được hiển thị ở định dạng dễ hiểu.

12. URL Urlquery

Một kỹ thuật phổ biến được sử dụng bởi tin tặc và phần mềm độc hại là chuyển hướng khách truy cập trang web của bạn đến một trang web spam. Những hacker này chỉ chuyển hướng người dùng không đăng nhập, làm cho họ không được chú ý trong một thời gian dài.

Trình quét URL Urlquery chỉ cần kiểm tra URL đã cho để phát hiện xem nó có chuyển hướng người dùng hay không, khởi tạo phần mềm độc hại, đặt cookie và hơn thế nữa. Thông tin này có thể được sử dụng để phân tích sâu hơn trạng thái bảo mật của trang web của bạn.

13. VirusTotal

VirusTotal là một cách khác để nhanh chóng quét URL để biết các lỗ hổng bảo mật và phần mềm độc hại. Nó kiểm tra URL trang web của bạn trong hàng chục cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại và trình bày báo cáo chi tiết. Nó cũng quét các chuyển hướng và mã đáng ngờ trong tiêu đề trang web.

14. Norton Safe Web

Norton Safe Web là một công cụ hữu ích khác để quét trang web WordPress của bạn tránh khỏi các mối đe dọa bảo mật. Nó sử dụng các công nghệ phát hiện tiên tiến của Symantec để tìm kiếm các phần mềm độc hại, lừa đảo và spam phổ biến.

Kết quả sẽ hiển thị các mối đe dọa máy tính, xác định các mối đe dọa và các yếu tố gây phiền nhiễu. Một trang web sạch sẽ sẽ hoàn hảo đạt 0 trên cả ba lần quét. Nếu trang web của bạn không an toàn thì trang web sẽ hiển thị các mối đe dọa được phát hiện có thể giúp bạn điều tra và khắc phục sự cố thêm.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy một số trình quét bảo mật và lỗ hổng WordPress tốt nhất trên mạng.

TOÀN BỘ SẢN PHẨM WEB HOSTING TẠI HOSTVN ĐỀU ĐƯỢC TÍCH HỢP SẴN CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG QUÉT VÀ NGĂN CHẶN MÃ ĐỘC, NẾU PHÁT HIỆN MALWARE HỆ THỐNG SẼ TỰ ĐỘNG GỬI EMAIL THÔNG BÁO CHO CHỦ WEBSITE

Chúc các bạn thành công.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

Quà tặng Google Adwords từ SEONGON dành riêng cho khách hàng HOSTVN

2018-6-25 7:36:57

Góc chia sẻ

5 cách giúp ngăn chặn mất dữ liệu trên dịch vụ Cloud Office 365

2018-6-26 10:49:30

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối