10 việc cần chuẩn bị trước khi bắt đầu xây dựng website bán hàng online

Internet cung cấp một thị trường màu mỡ cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Việc xây dựng website bán hàng online sẽ dễ dàng và chi phí thấp hơn so với một cửa hàng truyền thống. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn những gì cần chuẩn bị để thiết lập một website bán hàng online.

1. Tên miền

Khi bạn truy cập bất kỳ trang web nào trên Internet, bạn sẽ phải nhập “ tên miền ” vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Tên miền rẻ và dễ mua. Tất nhiên, phần khó là nghĩ ra một tên miền phù hợp cho website bán hàng online của bạn. Bạn nên lập danh sách những cái tên có ý nghĩa và gắn liền với sản phẩm của mình.

2. Lưu trữ

Khi đã có tên miền, bạn cần liên kết nó với một máy chủ máy chủ lưu trữ. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể cung cấp dịch vụ này. Khi bạn tìm kiếm một máy chủ lưu trữ, điều quan trọng là họ phải đáp ứng nhu cầu của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang thiết lập một website bán hàng online ở Việt Nam, hãy đảm bảo rằng máy chủ cũng ở Việt Nam. Vì điều đó sẽ đảm bảo cung cấp tốc độ nhanh nhất cho người dùng.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bên dịch vụ cung cấp có khả năng mở rộng. Bằng cách đó, bạn có thể nâng cấp gói lưu trữ của mình trong tương lai nếu nhu cầu lưu trữ của bạn thay đổi.

xây dựng website bán hàng online

3. E-mail

Bạn nên đảm bảo rằng website bán hàng online sẽ giúp mọi người dễ dàng liên hệ với bạn qua email. Bởi khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại sẽ muốn gửi email cho bạn vào một lúc nào đó. Hầu hết các máy chủ lưu trữ tốt sẽ cung cấp các tài khoản email được cá nhân hóa như một phần của gói lưu trữ của họ.

Đảm bảo cung cấp địa chỉ email cho các bộ phận cụ thể trong doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: địa chỉ email yêu cầu chung có thể là “ info @ …” hoặc địa chỉ bán hàng có thể là “ sales @ …”.

4. Chứng chỉ SSL

Khi bán hàng online, khách hàng sẽ chỉ tin tưởng mua hàng từ một trang web an toàn. Một trang web được bảo mật sẽ bắt đầu bằng “https://” theo sau là tên miền.

Để đảm bảo dữ liệu được gửi giữa trang web và người dùng được an toàn, bạn cần có chứng chỉ SSL. Tóm lại, chúng “mã hóa” dữ liệu được truyền qua lại. Chứng chỉ SSL có giá cả phải chăng và dễ cài đặt trên trang web.

5. Địa chỉ IP chuyên dụng

Mỗi trang web trên Internet đều có một địa chỉ IP được liên kết với nó. Nhiều trang web có thể chia sẻ một địa chỉ IP (ví dụ: trên các máy chủ dùng chung). Tuy nhiên, nếu muốn có chứng chỉ SSL, bạn cần một địa chỉ IP “chuyên dụng”. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn sẽ có địa chỉ IP không được sử dụng bởi bất kỳ trang web nào khác. Địa chỉ IP chuyên dụng do nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp.

Xem thêm: Làm thế nào để thu hút truy cập vào blog website bằng nội dung?

xây dựng website bán hàng online2

6. Nền tảng thương mại điện tử

Sau khi đã sắp xếp những thứ “cấp thấp” cho trang web bán hàng online, bạn cần cài đặt và cấu hình một nền tảng thương mại điện tử. Đólà phần mềm cung cấp năng lượng cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

7. Cổng thanh toán

Hãy xây dựng một cổng thanh toán để nhận thanh toán từ khách hàng trực tuyến thông qua trang web bán hàng online của bạn. Một số kiểm tra bảo mật phải được thực hiện trong quá trình đăng ký vì vậy quá trình này có thể mất một vài tuần.

8. Mô tả sản phẩm

Nếu không có mô tả sản phẩm, bạn sẽ không bán được hàng trên trang web của mình. Điều quan trọng là bạn phải biết cách viết mô tả sản phẩm  thu hút sự chú ý của khách hàng. Mỗi sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến cũng phải có “lời kêu gọi hành động” như “Mua ngay”!

xây dựng website bán hàng online3

9. Hình ảnh sản phẩm

Từ ngữ rất tốt trong việc giúp bạn bán sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần những hình ảnh về sản phẩm. Nếu bạn đang bán các mặt hàng do các công ty khác sản xuất, bạn có thể sử dụng ảnh hiện có. Còn đối với các mặt hàng là thương hiệu của bạn, bạn sẽ cần chụp một số hình ảnh. Bạn có thể đầu tư một máy ảnh và tự chụp ảnh sản phẩm. Hoặc có thể thuê nhiếp ảnh gia để họ chụp ảnh một cách chuyên nghiệp nhất.

10. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Điều cuối cùng bạn cần làm là đảm bảo trang web bán hàng online thân thiện với SEO. Nhiều nền tảng thương mại điện tử đi kèm với các plugin SEO mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa trang web của mình.

HOSTVN hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc xây dựng một website bán hàng online hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Ecommerce

Các câu hỏi thường gặp khi mở gian hàng trực tuyến?

2021-4-14 15:11:20

Góc chia sẻWordpress

Có gì mới ở WordPress 5.7 "Esperanza"?

2021-4-23 16:54:07

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối