5 bước để bảo vệ website khỏi bị Hacker tấn công

Hiện nay tình trạng hacker ngày càng trở thành mối lo ngại, rất nhiều trang web đã bị đánh sập chỉ sau một thời gian rất ngắn. Nếu bạn đang sở hữu một website riêng, có lẽ bạn cũng từng lo sợ rằng một ngày nào đó trang web của mình sẽ bị đánh sập thì sao? Câu trả lời là đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn một vài bước cơ bản để bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công.

5 bước để bảo vệ website khỏi bị Hacker tấn công1

5 bước để bảo vệ website khỏi bị Hacker tấn công

1. Cập nhật phần mềm thường xuyên

Cập nhật phần mềm là một trong những bước cơ bản nhất để bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công. Việc sử dụng phần mềm quá cũ kỹ cũng là một trong những lỗ hổng khiến cho hacker dễ dàng xâm nhập vào trang web của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ thường xuyên làm việc nhiều giờ đồng hồ để cố gắng tìm ra lỗ hổng sản phẩm của họ sau đó khắc phục và cho ra những bản cập nhật mới hạn chế sự tấn công. Nếu trang web của bạn sử dụng plugin bên thứ ba, hãy theo dõi các cập nhật của họ và đảm bảo rằng các cập nhật này là mới nhất.

2. Cài đặt các Plugin bảo mật

Sau khi đã cập nhật tất cả mọi thứ, hãy tăng cường bảo mật website của bạn bằng cách sử dụng những plugin bảo mật để ngăn chặn các nỗ lực tìm cách xâm nhập của hacker. Bạn có thể sử dụng các plugin bảo mật như SiteLock để tăng cường bảo mật cho trang WordPress của bạn. Ngoài ra, plugin bảo mật có thể sử dụng các kỹ thuật mới nhất để sửa các loại lỗ hổng đã có trên trang web WordPress. Một số plugin cũng có tính năng quét phần mềm độc hại, nó liên tục quét trang web của bạn để phát hiện bất kỳ phần mềm độc hại hoặc tập lệnh hoặc vi rút nào đã tấn công. Nó còn có thể theo dõi những người dùng đăng nhập và những thay đổi họ thực hiện cho web. Điều này cho phép bạn xem lại lịch sử đăng nhập và biết những gì diễn ra trên trang web của bạn.

3. Sử dụng HTTPS

5 bước để bảo vệ website khỏi bị Hacker tấn công 2

5 bước để bảo vệ website khỏi bị Hacker tấn công

Chắc hẳn ai cũng nhận ra màu xanh lá của chữ  https” trên thanh trình duyệt bất kỳ lúc nào bạn truy cập khi cung cấp những thông tin nhạy cảm cho web. Những thông tin được trao đổi qua “http” thường không được bảo mật an toàn trong khi truy cập bằng “https”  thì được bảo vệ và không bị công khai. Sử dụng một địa chỉ web “https”  là đặc biệt cần thiết nếu bạn điều hành một cửa hàng Thương mại Điện tử đòi hỏi khách hàng phải gửi thông tin cá nhân. Để sử dụng “https” bạn cần mua một chứng chỉ số SSL( Secure Sockets Layer). Chi phí không lớn, nhưng mức độ mã hóa cao hơn nó cung cấp cho khách hàng sẽ giúp trang web của bạn an toàn hơn và đáng tin cậy hơn.

Hiện tai, HOSTVN đang triển khai chương trình đăng ký dùng thử miễn phí SSL trong vòng 90 ngày và khuyến mãi sử dụng SSL trong 1 năm chỉ với 166.000 đồng. Nếu bạn quan tâm, mời theo dõi chi tiết tại đây.

4. Sử dụng mật khẩu có tính bảo mật cao hơn

Bạn thường đặt những mật khẩu quá đơn giản và phổ thông để tiện cho việc ghi nhớ, đó cũng là một trong những sơ hở để hacker có thể tấn công trang web của bạn. Một mật khẩu có tính bảo mật cao phải bao gồm các ký tự chữ, số và những ký tự đặc biệt. 1 trong những yếu tố ta có thể dễ dàng thấy đó là mật khẩu càng dài thì sẽ càng khó đoán được ký tự, hơn hết không nên đặt một mật khẩu chung cho nhiều dịch vụ. Một lời khuyên cho bạn đó chính là nên bật chế độ bảo mật hai lớp, xác minh qua mail hoặc số điện thoại cá nhân để tăng tính bảo mật.

5. Nâng cao bảo mật đăng nhập trang web

Một trong những cách để hacker truy cập vào dữ liệu của bạn đó là đi thẳng vào nguồn và hacking thư mục quản trị viên của bạn. Cách đơn giản nhất để ngăn chặn lỗ hổng này đó là sử dụng một mật khẩu dài. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật chế độ  hạn chế số lần thử đăng nhập và biểu mẫu đăng nhập sẽ bị khóa lại sau khi đăng nhập sai tên người dùng hoặc mật khẩu. Cuối cùng, hãy hạn chế số lần thay đổi mật khẩu khi quên mật khẩu vì hacker cũng thể dễ dàng tấn công những tài khoản email.

Trên đây là 5 bước HOSTVN chia sẻ với bạnn cách để bảo vệ website khỏi bị hacker tấn công. Nếu bạn có một ý kiến thật hay hãy bình luận chia sẻ với chúng tôi.

 

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

5 cách cải thiện tốc độ Website & tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 7%

2018-3-30 14:01:54

Góc chia sẻTên miền

Những tiêu chí nhà đăng ký tên miền UY TÍN cần có

2018-4-1 13:58:17

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối