5 cách cải thiện tốc độ Website & tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 7%

Có nhiều người cho rằng tốc độ website không quan trọng, một vài giây truy cập chậm trễ không gây ảnh hưởng gì tới việc bán hàng và thu hút khách hàng. Đó là một quan điểm sai lệch. Trang web của bạn chỉ cần load chậm 1 giây cũng làm giảm 11% người dùng truy cập trang, giảm 16% hài lòng khách hàng và 7% mất mát trong chuyển đổi. Vậy phải làm sao để có thể cải thiện tốc độ Website của bạn và tăng lượng chuyển đổi lên tới 7%?

5 cách cải thiện tốc độ Website & tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 7% 1

Làm thế nào để tối ưu tốc độ website và tăng lượng chuyển đổi lên tới 7% trong 2018?

1. Tối ưu tốc độ website có ý nghĩa như thế nào đến chuyển đổi?

Tốc độ load chậm có thể làm chuyển đổi thất bại bạn đã biết chưa? Thực tế, có đến 47% người dùng mong đợi những trang web họ truy cập chỉ load trong 2 giây hoặc ít hơn và 40% sẽ thoát trang nếu như trang web đó load mất 3 giây hoặc nhiều hơn, từ đó tỉ lệ thoát tăng rất cao. Đây thực sự là một tổn thất lớn đối với những chuyển đổi tiềm năng của bạn.

Và với những người dùng quyết định truy cập vào, tốc độ website chậm của bạn sẽ cản trở họ trở lại trang. Theo một số liệu đã khảo sát của hãng công nghệ Mỹ –  Akamai cho thấy:

 • 79% người dùng không quay trở lại trang web có hiệu suất kém
 • 52% khách hàng sẽ trung thành với những website load nhanh
 • 44% sẽ chia sẻ với bạn bè những website load chậm để có thể tránh mất thời gian

Và cách để có thể cải thiện hiệu suất đó chính là tối ưu tốc độ website. Một ví dụ điển hình chúng tôi có thể chứng minh cho các bạn đó chính là cải tiến Walmart trong chuyển đổi và doanh thu sau khi tăng tốc độ trang web của họ.

Phân tích ban đầu cho thấy những khách hàng truy cập đã chuyển đổi đã nhận được các trang tải nhanh gấp hai lần so với những người khách không chuyển đổi. Và kết thúc quá trình tối ưu, họ thu thập được kết quả như sau:

 • 1 giây tối ưu tăng được 2% chuyển đổi
 • 100 ms cải tiến tăng doanh thu lên 1%

2. Làm thế nào để tối ưu tốc độ website và tăng lượng chuyển đổi lên tới 7% trong 2018?

Có hàng ngàn yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tải trang. Chính vì vậy cũng có rất nhiều cách để có thể cải thiện tốc độ website tương ứng. Sau đây, HOSTVN xin chia sẻ 5 mẹo tốt nhất giúp bạn giảm thiểu thời gian tải trang và cải thiện hiệu suất website của bạn:

Trì hoãn tải JavaScrip

Hoãn  tập tin có nghĩa là ngăn không cho tệp đó tải lên cho đến khi các tập tin khác tải xong. Nếu bạn hoãn các tệp lớn hơn, như JavaScript, phần nội dung còn lại của bạn có thể tải mà không bị chậm trễ.

Nếu bạn có 1 trang WordPress, bạn có thể sử dụng WP Rocket plugin để cho phép trì hoãn tải JavaScip một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần chọn hộp bên cạnh “Load JS files deferred”.

Nếu bạn có 1 bạn cần phải gọi một tệp JavaScript bên ngoài ngay trước thẻ </ body> trông như hình sau:

5 cách cải thiện tốc độ Website & tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 7% 2

Giảm thiểu các yêu cầu của HTTP

Theo Yahoo, 80% thời gian load trang web là để load hình ảnh, tập lệnh, Flash, stylesheets… Mỗi một yêu cầu của HTTP để thực hiện các thành phần này sẽ làm chậm đi thời gian hiển thị.

Đơn giản hóa thiết kế là cách tốt nhất để có thể tối ưu tốc độ website hiệu quả:

 • Sắp xếp số lượng trang web hiện tại của bạn để sử dụng làm điểm chuẩn ( bạn có thể sử dụng Công cụ dành cho nhà phát triển của trình duyệt để xem có bao nhiêu yêu cầu HTTP của trang web của bạn nếu như bạn dùng Google Chrome)
 • Click chuột phải vào trang bạn cần phân tích => click “Inspect” => click “Network”
 • Cột “Name” sẽ hiện thị tất cả các tệp trên trang, cột “Size” hiển thị kích thước của mỗi tệp và cột “Time” hiển thị thời lượng tải mỗi tệp.
 • Ở góc dưới cùng bên trái, bạn cũng sẽ thấy số lượng yêu cầu mà trang web đưa ra.

Khi giảm thiểu được những yêu cầu này, tốc độ website của bạn cũng được tối ưu đáng kể.

 Bật chế độ nén

Tệp của bạn sẽ nhỏ hơn, tốc độ website cũng nhanh hơn khi bạn bật chế độ nén. Bạn có thể thực hiện việc này bằng công cụ Gzip. Hầu hết các máy chủ có thể nén các tệp ở định dạng Gzip.

5 cách cải thiện tốc độ Website & tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 7% 3

Thực hiện chế độ nén thông qua Gzip để tối ưu tốc độ website

Theo Yahoo, điều này có thể làm giảm thời gian tải trang xuống khoảng 70%. Vì 90% lưu lượng Internet ngày nay đều đi qua các trình duyệt hỗ trợ Gzip. Nên đây là cách tuyệt vời để tăng tốc độ tải trang.

Tối ưu CSS Delivery

CSS giữ các yêu cầu về kiểu cho trang của bạn. Nói chung, cơ chế hiển thị thông tin theo 2 cách sau: 1 tập tin bên ngoài (chèn vào đầu HTML) và 1 tập tin bên trong (chèn vào trong HTML).

CSS bên ngoài có mẫu như sau:

<!—Your styles –>

<link rel=”stylesheet” type=”text/css” media=”all” href=http://yourURL/style.css />

CSS bên trong có mẫu như sau:

5 cách cải thiện tốc độ Website & tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 7% 4

Định dạng CSS bên trong HTML

Và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CSS bên ngoài. Vì nó có thể làm giảm kích thước, dung lượng và ít tạo ra mã trùng lặp.

Giảm số plugin bạn sử dụng trên trang web của bạn

Plugin có thể là được nhiều thứ để có thể cải thiện tốc độ website của bạn. Bạn có hể sử dụng chúng để thêm chức năng tùy chỉnh, mã hóa, cải thiện trải nghiệm người dùng và hơn thế nữa.

Họ cũng loại bỏ khả năng phải gây rối với rất nhiều mã, làm cho một trải nghiệm cực kỳ thân thiện khi làm việc trên trang web của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp tục bổ sung và cài đặt các plugin, mà không lo lắng những nguy cơ ảnh hưởng tiềm ẩn.

Tuy nhiên, quá nhiều plugin làm chậm trang web của bạn, gặp phải nhiều vấn đề bảo mật và xảy ra các sự cố khó xử lý. Khi đó, bạn nên hủy kích hoạt và xóa bất kỳ thứ gì không cần thiết có thể cải thiện tốc độ tổng thể của bạn và bảo trì dễ dàng hơn về lâu dài.

Ngoài 5 cách giúp bạn có thể tối ưu hóa tốc độ load trang và tăng chuyển đổi cho website ở trên thì có một cách để cải thiện tốc độ website được rất nhiều  quản trị web lựa chọn đó chính là sử dụng bộ nhớ đệm (cache) cho trang web của mình. Có rất nhiều Plugin tạo cache mà bạn có thể sử dụng cho website của mình ví dụ như memcache, Litespeed cache, WP Super Cache…. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào hosting dùng để lưu trữ website của bạn có cho phép cài đặt plugin đó không.

Vậy nên HOSTVN khuyến nghị bạn nên sử dụng các hosting có hỗ trợ memcache hay Litespeed cache hoặc bất cứ plugin cache nào bạn đánh giá là phù hợp cho website của mình … để có thể cải thiện tốc độ.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một dịch vụ hosting cho phép điều đó thì WordPress Hosting tại HOSTVN là một lựa chọn bạn có thể tham khảo. Với máy chủ được cài đặt là Litespeed Webserver nên hỗ trợ tốt nhất cho plugin Litespeed cache – một plugin được rất nhiều nhà làm web lựa chọn.

Mong rằng với những gợi ý của chúng tôi, bạn có thể tăng hiệu suất cho trang web của mình ở mức cao nhất!

XEM THÊM:

Top 5 cách khắc phục tốc độ tải trang web HIỆU QUẢ nhất 2018

8 mẹo giúp nâng cao hiệu suất trang web WordPress của bạn

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

6 mẹo giúp tối ưu tốc độ tải trang của bạn

2018-3-30 11:15:43

Bảo mậtGóc chia sẻ

5 bước để bảo vệ website khỏi bị Hacker tấn công

2018-3-30 17:26:06

3 trả lời ATác giả MQuản lý
 1. Mình đang dùng bên Hostvn tuy nhiên cái Litespeed cache chưa thực sự hiểu lắm. Blog Hostvn làm một bài chi tiết về cái đó đi
  thanks

  • Chào bạn, không biết bạn muốn tìm hiểu về những gì liên quan đến Litespeed cache ạ. Bên mình có bài này cơ bản về litespeed cache bạn có thể tham khảo: https://blog.hostvn.net/chia-se/huong-dan-cai-dat-plugin-litespeed-cache-cho-wordpress.html. HOSTVN sẽ viết thêm những bài viết khác chi tiết hơn về litespeed cache trong thời gian tới ạ.

  • https://kb.hostvn.net/litespeed-cache-la-gi_383.html. Một bài viết khác về cách thức hoạt động và những ưu nhược điểm của Litespeed cache, bạn có thể tham khảo ạ. Ngoài kênh Blog.hostvn.net thì HOSTVN cũng có rất nhiều bài viết liên quan đến dịch vụ bên kênh kb.hostvn.net bạn có thể tìm các bài viết ở đó bạn nhé.

Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối