5 điều cần chú ý khi lựa chọn theme để cải thiện Seo cho website wordpress của bạn

Chọn theme cho trang web WordPress của bạn là một nhiệm vụ khó khăn. Theme phải thân thiện với người dùng và nâng cao Seo cho website wordpress.

Chọn theme cho trang web WordPress của bạn là một nhiệm vụ khó khăn. Theme phải thân thiện với người dùng và nâng cao Seo cho website wordpress. Hãy tưởng tượng bạn đang điều hành một doanh nghiệp kinh doanh quần áo và chủ đề trang web của bạn nhấn mạnh vào văn bản hơn là hình ảnh liệu theme đó có khuyến khích khách truy cập khám phá nhiều hơn và cuối cùng mua một sản phẩm?

Tuy nhiên, trong việc chọn theme một điều thường bị bỏ qua là khía cạnh SEO. Là chủ sở hữu trang web WordPress, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo theme của mình được tối ưu hóa SEO để giúp cải thiện Seo cho website wordpress của bạn. Điều này không chỉ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm mà còn cho phép bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến WordPress và SEO, cũng như tầm quan trọng của theme thân thiện với SEO đối với trang web WordPress của bạn.

Chúng ta hãy xem 5 điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi quyết định sử dụng một theme WordPress được tối ưu hóa SEO để cải thiện Seo cho website wordpress của bạn.

1. Responsiveness và Mobile-First Design

Ngày nay hầu hết người dùng duyệt các trang web không chỉ thông qua máy tính để bàn và máy tính xách tay mà còn thông qua điện thoại di động và máy tính bảng. Điều này làm cho trang web bắt buộc phải được đáp ứng và tương thích với thiết bị di động. Nếu trang web của bạn không đáp ứng được điều này, rất có thể nhiều khách hàng của bạn có thể rời bỏ trang web của bạn.

Mobile-First Design

Theme đóng một vai trò quan trọng khi nói đến khả năng đáp ứng của trang web. Chọn theme không tốt có thể cản trở không chỉ khách hàng tiềm năng mà thậm chí ảnh hưởng tới cả SEO của bạn. Khi người dùng ở lại trang web của bạn trong một thời gian đủ lâu nó sẽ nâng cao chất lượng Seo của bạn. Ngoài ra, với việc triển khai thuật toán lập chỉ mục di động đầu tiên của Google, điều quan trọng là theme của bạn phải tương thích với các thiết bị di động. Các trang web không thân thiện với thiết bị di động sẽ có thư hạng thấp hơn các trang web thân thiện với thiết bị di động, và điều đó sẽ ảnh hưởng đến SEO của bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

2. Tương thích trình duyệt

Theme của bạn không chỉ cần phải đáp ứng và thân thiện với thiết bị di động, điều quan trọng không kém là nó phải tương thích với các trình duyệt khác nhau. Khả năng tương thích giữa nhiều trình duyệt rất quan trọng vì người dùng không chỉ xem trang web của bạn trên các phương tiện khác nhau mà còn trên các trình duyệt khác nhau và mỗi trình duyệt diễn giải mã theo một cách khác nhau. Nếu một trình duyệt cụ thể không hỗ trợ trang web của bạn thì trang web của bạn sẽ có thể không hiển thị đúng và làm giảm trải nghiệm của người dùng. Điều này có thể dẫn đến việc khách truy cập từ bỏ trang web trong vòng vài giây dẫn đến tỷ lệ thoát tăng lên, và nó sẽ ảnh hưởng đến SEO của bạn. Một theme WordPress thân thiện với SEO phải tương thích với các trình duyệt hàng đầu như Edge, Mozilla Firefox, Google Chrome, Opera và Safari.

3. Tương thích với nhiều plugin SEO khác nhau

Khả năng tương thích của một theme thân thiện với SEO với các yếu tố trên trang web WordPress của bạn là rất quan trọng. Một trong những yếu tố này là plugin. Hầu hết các trang web sử dụng các plugin khác nhau và chúng là một phần không thể tách rời của trang web WordPress. Bây giờ hãy tưởng tượng, một kịch bản khi mà plugins và theme không tương thích với nhau. Nó sẽ làm phát sinh một loạt các vấn đề và khả năng chất lượng SEO sẽ bị giảm. Để khắc phục vấn đề này, hãy đảm bảo rằng theme bạn cài đặt không chỉ thân thiện với SEO mà còn tương thích với các plugin bạn đang sử dụng.

4. Tốc độ tải ảnh hưởng Seo cho website wordpress

Nếu theme của bạn quá cồng kềnh với nhiều yếu tố, sẽ mất rất nhiều thời gian để tải.Một theme tải chậm sẽ làm chậm tốc độ tải của trang webi. Trên thực tế, theo một nghiên cứu, nếu bạn có một trang web di động và mất hơn 3 giây để tải thì 53% người dùng có thể từ bỏ trang web của bạn. Khi chọ theme WordPress thân thiện với SEO bạn cần chắc chắn rằng theme đó không quá nặng. Một khía cạnh quan trọng khác ảnh hưởng đến tốc độ tải của theme là dịch vụ hosting bạn chọn sử dụng. Ngay cả khi bạn có các chủ đề và plugin được tối ưu hóa nhất, nó sẽ không hữu ích nếu dịch vụ hosting của bạn chậm và lag. Chúng tôi khuyên dùng WordPress Hosting là lựa chọn tốt nhất để lưu trữ các trang web sử dụng WordPress. WordPress Hosting tại HOSTVN sử dụng ổ cứng SSD cùng với Litespeed và được tối ưu hóa chắc chắn sẽ cải thiện tốc độ tải trang web của bạn.

5. Tích hợp Schema.org Markup

Các theme sử dụng đánh dấu Schema.org có xu hướng nâng cao chất lượng của trang web theo quan điểm SEO. Với tài liệu này, công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung trang web tốt hơn bằng cách phân loại tốt hơn trong danh sách của họ. Một trong những điều quan trọng có thể giúp là tăng số lượng khách truy cập trên trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một ví dụ trong đó đánh dấu Schema.org giúp cho các đoạn mã phong phú có thể xuất hiện.

Schema.org - Seo cho website wordpress

Kết luận

Qua bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn theme cho website của mình, qua đó nâng cao chất lượng SEO cho website. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng gửi bình luận ở phía dưới!

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻWordpress

5 plugins mở rộng WooCommerce cần thiết cho website Wordpress

2019-11-25 18:41:12

Góc chia sẻWordpress

So sánh 4 Plugins tốt nhất để tạo Contact Form cho Wordpress

2019-11-27 11:44:38

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối