5 xu hướng đánh giá trực tuyến bạn cần biết trong năm 2018

Tỉ lệ khách hàng tham gia đánh giá trực tuyến năm 2018 đã cao hơn so với những năm trước rất nhiều. Họ có thể để lại những đánh giá tích cực khi hài lòng và cũng có thể để lại đánh giá tiêu cực khi sản phẩm không đáp ứng nhu cầu.

Vậy xu hướng đánh giá trực tuyến hiện nay là gì?

Hãy cùng đọc bài chia sẻ của chúng tôi để biết thêm chi tiết !!!
xu hướng đánh giá trực tuyến

1. Google chính là nơi khách hàng tìm đến bạn

Để bắt đầu với xu hướng đánh giá trực tuyến, hãy xem xét trang web đánh giá số 1 hiện tại chính là Google.

Theo Khảo sát đánh giá trực tuyến ReviewTrackers năm 2018 , 63,6% người tiêu dùng cho biết họ có khả năng kiểm tra đánh giá trực tuyến trên Google trước khi truy cập một doanh nghiệp – nhiều hơn so với những người xem xét bất kỳ trang web đánh giá nào khác.

Hơn 90%  doanh nghiệp có ít nhất một đánh giá trên Google, trong khi chỉ có 40% doanh nghiệp có đánh giá trên Facebook.

2. Tập trung vào tìm kiếm địa phương

Mức độ phổ biến của Google đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cần chú ý nhiều hơn tới các yếu tố ảnh hưởng đến tìm kiếm địa phương và sự xuất hiện của họ trên Google.

Theo Review Trackers, hơn 35% lưu lượng truy cập tìm kiếm có mục đích địa phương. Lưu lượng tìm kiếm này có nghĩa là bạn phải tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của mình cho tìm kiếm địa phương. Một cách để tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương chính là quản lý trang Google My Business của doanh nghiệp bạn.

Ví dụ về tìm kiếm địa phương là khi người tiêu dùng nhập “bác sĩ ở Chicago” vào hộp tìm kiếm trên Google. Sau đó, Google sẽ hiển thị các đánh giá của người tiêu dùng, xếp hạng sao và vị trí của các bác sĩ địa phương trên bản đồ.

Đánh giá tín hiệu là một trong tám yếu tố quyết định hàng đầu của Google  ảnh hưởng đến vị trí doanh nghiệp trong tìm kiếm địa phương. Các tín hiệu đánh giá bao gồm số lượng đánh giá doanh nghiệp của bạn và tần suất các bài đánh giá được đăng.

Nói một cách đơn giản: nếu bạn nhận được rất nhiều bài đánh giá tích cực, Google sẽ hiển thị doanh nghiệp của bạn trong nhiều kết quả tìm kiếm hơn.

3. Nhận xét là chiến trường quyết định danh tiếng thương hiệu

Trải nghiệm khách hàng bạn cung cấp ngoại tuyến là yếu tố quyết định danh tiếng của thương hiệu trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, việc cung cấp trải nghiệm khách hàng đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi chỉ là một phần của những gì sẽ làm cho danh tiếng của bạn nổi bật.

Lưu ý rằng, 53% khách hàng mong muốn đợi doanh nghiệp phản hồi lại đánh giá trực tuyến của họ trong vòng 7 ngày. 94% người tiêu dùng cho biết một đánh giá trực tuyến có thể thuyết phục được họ có nên sử dụng một sản phẩm hay không.

Có một vài điểm cộng khi nói đến xu hướng đánh giá trực tuyến như sau:

Mặc dù các đánh giá tiêu cực có thể làm cho khách hàng tránh xa một doanh nghiệp nhưng 45% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ có nhiều khả năng quay lại ghé thăm doanh nghiệp ấy khi mà họ phản hồi lại những đánh giá đó. Trong khi một đánh giá tiêu cực sẽ gây tổn hại đến doanh nghiệp của bạn, nhưng giải quyết khiếu nại của khách hàng thực sự có thể cải thiện danh tiếng của bạn đáng kể.

4. 2018 sẽ là năm của danh tiếng thương hiệu (ngay cả đối với doanh nghiệp nhỏ)

Nói về xu hướng đánh giá trực tuyến, mọi doanh nghiệp hiện có đều được xếp hạng. Nếu bạn thực hiện tìm kiếm một doanh nghiệp trên Google,bạn sẽ nhìn thấy các ngôi sao đánh giá được liệt kê theo tên của họ.

Sự gia tăng của các đánh giá có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ sẽ phải chủ động giải quyết các vấn đề nảy sinh – và duy trì xếp hạng sao cao cho ngành của họ.

Cần cải thiện xếp hạng sao như thế nào?

Cải thiện xếp hạng phụ thuộc vào trải nghiệm của khách hàng. Khách hàng sẽ viết những đánh giá tích cực sau khi họ được sử dụng những dịch vụ tốt, đáp ứng được nhu cầu của họ. Ngược lại, khi không ưng ý họ sẽ có những phản hồi thiếu tích cực, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần hỗ trợ khách hàng càng sớm càng tốt để tìm nguyên nhân tại sao họ lại phản hồi như vậy. Khách hàng sẽ đánh giá cao những doanh nghiệp có sự quan tâm, dịch vụ CSKH tốt, biết sửa sai hơn là những nơi thờ ơ những phản hồi của họ.

Đánh giá là một công cụ để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Lắng nghe những gì khách hàng đang nói. Sử dụng thông tin đó để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, đó là chìa khóa quan trọng nhất để cải thiện xếp hạng của bạn.

5. Các bài đánh giá sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp

Với xu hướng đánh giá trực tuyến, các đánh giá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn.

Nhưng các đánh giá không ảnh hưởng đến tất cả các ngành.

Đối với các doanh nghiệp trong ngành tài chính  và bảo hiểm, nhiều người tiêu dùng trong năm nay so với năm ngoái cho biết họ có khả năng để lại đánh giá về một trải nghiệm tích cực, theo khảo sát. Chỉ 13% người tiêu dùng cho biết họ có khả năng để lại đánh giá sau một trải nghiệm tích cực tại ngân hàng vào năm 2017, so với 19% trong năm 2018. Đối với bảo hiểm, con số này tăng từ 14% năm 2017 lên 18% vào năm 2018.

Trong khi những gia tăng này là một điều tốt, chúng ta hãy so sánh những con số đó với ngành nhà hàng. Khi được hỏi về nhà hàng, 43% người tiêu dùng cho biết họ sẽ để lại đánh giá tích cực sau một trải nghiệm tốt – điều đó có nghĩa là khách hàng nhà hàng có khả năng đánh giá tốt hơn gấp 2,4 lần người tiêu dùng đến thăm ngân hàng hoặc đại lý bảo hiểm. Điều đó có nghĩa là các dịch vụ tài chính sẽ phải làm việc gấp đôi các nhà hàng để có được đánh giá.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng điều này có nghĩa là các đánh giá ít quan trọng hơn trong các ngành như ngân hàng, điều đó không đúng. Hơn một nửa số người tiêu dùng cho rằng đánh giá có ảnh hưởng khi chọn ngân hàng mới. Ngoài ra, hơn 60% người tiêu dùng cho rằng đánh giá có ảnh hưởng khi chọn đại lý bảo hiểm. Người tiêu dùng vẫn tìm kiếm các đánh giá trong các ngành này – ngay cả khi họ ít có khả năng rời bỏ chúng.

Chúng tôi hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ nắm bắt được 5 xu hướng đánh giá trực tuyến hot nhất hiện nay. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ.

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

5 WordPress plugin biến website thành ứng dụng di động

2018-6-15 12:00:58

Bảo mậtGóc chia sẻ

Lợi ích của việc sử dụng trình kiểm tra bảo mật trang web

2018-6-21 13:13:16

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối