Lợi ích của việc sử dụng trình kiểm tra bảo mật trang web

Bảo mật trang web là một trong những điều đầu tiên chúng ta thường nghĩ đến. Bằng cách sử dụng một trình kiểm tra bảo mật trang web, bạn có thể giữ được an toàn cho trang web của mình. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho trang web của bạn mà còn là lợi ích cho những khách hàng truy cập web.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đôi điều về trình kiểm tra bảo mật trang web và lợi ích trang web của bạn nhận được khi sử dụng nó.

 bảo mật trang web

Bảo vệ trang web cũng tương tự như việc bạn bảo vệ ngôi nhà của chính mình. Những thứ như ổ khóa, camera an ninh và hệ thống báo động là công cụ giúp bạn bảo vệ. Với website, có thể hiểu trình kiểm tra bảo mật trang web cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Trình kiểm tra bảo mật trang web hoạt động như thế nào?

Trình kiểm tra bảo mật trang web thường xuyên quét và giám sát trang web của bạn để tìm ra bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào. Thông thường, các lần quét này luôn được thực hiện thường xuyên và công cụ bảo mật sẽ kiểm tra các mối đe dọa, phần mềm độc hại và danh sách đen đã biết để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào.

Nếu có sự cố xảy ra, khi trang web của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, bạn sẽ nhận được cảnh báo và được hỗ trợ tốt nhất để thực hiện các bước dọn dẹp và bảo vệ web.

Hầu hết các công cụ này có thể sẽ xóa được mọi virus, phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật khác có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn. Trừ khi bạn là một chuyên gia bảo mật, nếu không những việc như tìm và loại bỏ phần mềm độc hại cũng như virus là rất khó.

Hầu hết các máy quét bảo mật trang web cũng sẽ được trang bị các tính năng như:

  • Sao lưu trang web thông thường, trong trường hợp bạn cần khôi phục trang web của mình về phiên bản không bị nhiễm trước đó.
  • Tường lửa tích hợp để bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công SQL injection, các cuộc tấn công DDoS và spam nhận xét đáng sợ.

Nói một cách đơn giản hơn, trình kiểm tra bảo mật trang web sẽ thường xuyên quét trang web của bạn để tìm ra các vấn đề về bảo mật, xóa mọi phần mềm độc hại hoặc các mối đe dọa khác và sử dụng các chiến thuật khác nhau để giữ cho website của bạn được bảo mật và an toàn.

4 Lợi ích của việc sử dụng trình kiểm tra bảo mật trang web

1.  Không còn tồn tại cơn ác mộng bị phá hoại hay là bị xâm nhập trái phép

Giữ niềm tin của khách hàng truy cập là yếu tố rất quan trọng. Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện lòng tin của khách hàng truy cập như thiết kế có bản quyền, tạo nội dung chất lượng cao, tạo trải nghiệm người dùng trực quan và không bao giờ gửi spam.

Tuy nhiên,ngay cả khi bạn đã làm tất cả những điều này, việc trang web của bạn bị tấn công cũng sẽ là một vé dẫn đến sự phá hủy tất cả những niềm tin bạn đã xây dựng cho khách hàng.

Tưởng tượng rằng, khách truy cập và lưu lượng truy cập website của bạn bị tấn công. Họ sẽ bị điều hướng đến những trang web có chứa phần mềm độc hại. Hoặc tất cả các liên kết của bạn đều chuyển hướng đến một trang web spam. Thậm chí tệ hơn sẽ là một hacker nào đó đánh cắp tất cả dữ liệu khách hàng của bạn. Tất cả những điều trên đều có thể xảy ra. Tuy nhiên, chúng ta có thể bảo vệ trang web của mình bằng cách sử dụng trình kiểm tra bảo mật trang web.

Công cụ bảo mật này sẽ giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các vấn đề trên và hơn thế nữa. Nếu một mối đe dọa bảo mật phát sinh, nó sẽ được kịp thời ngăn chặn trước khi trở thành một vấn đề lớn.

Nếu một mối đe dọa an ninh phát sinh nó sẽ được chăm sóc trước khi nó trở thành một vấn đề.

2. Sửa lỗi thường xuyên các lỗ hổng bảo mật trang web

Có rất nhiều mối đe dọa trên internet. Hầu hết các trang web không được bảo vệ 100% vì hầu hết các phần mềm và CMS đều có lỗ hổng bảo mật.

Bằng cách giữ tất cả phần mềm, plugin , chủ đề và ứng dụng của bạn được cập nhật, bạn sẽ được bảo vệ khỏi các rủi ro bảo mật đã biết, nhưng với những rủi ro không xác định thì sao?

Với trình kiểm tra bảo mật, bạn được bảo vệ chống lại các rủi ro hiện tại và tương lai – tất cả mà không phải tự chăm sóc nó.

3. Bảo mật trang web toàn diện

Hãy tưởng tượng có thể nghỉ ngơi hoàn toàn dễ dàng khi biết trang web của bạn luôn được bảo vệ.

Với trình kiểm tra bảo mật trang web, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc đăng nhập vào trang web của mình, chỉ để thấy nó bị xâm phạm.

Thật đơn giản. Trang web của bạn sẽ luôn được bảo vệ và bạn không phải nhấc ngón tay lên. Chỉ cần để phần mềm thực hiện công việc của mình.

4. Cải thiện hiệu suất trang web

Nếu trang web của bạn đang gặp phải tấn công DDoS hoặc nhiễm phần mềm độc hại, trang web của bạn sẽ không hoạt động bình thường. Trong một số trường hợp, thì không hẳn là như vậy.

Trình kiểm tra bảo mật trang web sẽ không chỉ bảo vệ chống lại các mối đe dọa sẽ làm chậm trang web của bạn thông thường mà còn có các tính năng được tích hợp sẵn cũng sẽ cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Ví dụ, bằng cách sử dụng một CDN bạn không chỉ cải thiện tính bảo mật của trang web của bạn, nhưng bạn cũng đang cải thiện hiệu suất của nó.

Giữ an toàn cho trang web với trình kiểm tra bảo mật trang web

Sử dụng trình kiểm tra bảo mật trang web sẽ giúp giữ cho trang web của bạn an toàn và bảo mật mà không cần thêm bất kỳ công việc nào nữa. Hãy nhớ rằng, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu suy nghĩ về sự an toàn cho web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.

 

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻ

5 xu hướng đánh giá trực tuyến bạn cần biết trong năm 2018

2018-6-20 11:22:38

EmailGóc chia sẻ

10 tips viết email sẽ giúp bạn có được kết quả bất ngờ

2018-6-22 13:27:39

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối