6 lưu ý khi lựa chọn tên miền thương hiệu

Nếu như bạn đang lên kế hoạch để xây dựng thương hiệu online và đang phải tìm hiểu cách để chọn một tên miền thương hiệu hay và phù hợp với doanh nghiệp của mình? Dựa theo những nguyên tắc nào khi lựa chọn tên miền để tạo ấn tượng với khách hàng và thuận lợi trong việc quảng bá thương hiệu? Cùng theo chân HOSTVN đi tìm câu trả lời các câu hỏi trên nhé!

1. Lựa chọn tên miền thương hiệu với đuôi tên miền .com

Lý do đơn giản vì đến thời điểm hiện tại thì đuôi .com vẫn là tên miền thông dụng và có số lượng đăng ký nhiều nhất, đây cũng là đuôi tên miền dễ nhớ và được mọi người quan tâm nhất. Rất nhiều người dùng, đặc biệt là những người không phải chuyên gia về công nghệ, sẽ tự động gõ đuôi .com vào tên miền như một thói quen và hơn nữa, nếu bạn để ý sẽ thấy hầu hết các bàn phím điện thoại thông minh & máy tính không phải ngẫu nhiên có 1 phím “.com” hoặc nút tắt ctrl + enter.

2. Lựa chọn tên miền thương hiệu ngắn và dễ nhớ

Tiếp theo, để sở hữu 1 tên miền hoàn hảo thì bạn nên chọn 1 tên miền thương hiệu ngắn và dễ nhớ nhất có thể. Mặc dù từ khóa tên miền cũng rất quan trọng nhưng không nên đặt quá dài sẽ khiến cho người dùng khó nhớ và rất dễ nhập sai. Hãy chọn một tên miền với tiêu chí ngắn gọn và dễ đọc, dễ nhớ, khi phát âm thì chỉ nên từ 2 đến 3 âm tiết thì sẽ hoàn hảo nhất. Vì nếu như bạn sử dụng tiếng lóng hoặc các từ có nhiều cách phát âm hay có quá nhiều ký tự thì sẽ rất khó khăn cho khách hàng để có thể tìm thấy trang web của bạn trên internet.

3. Sử dụng những từ khóa quan trọng gắn với tên miền thương hiệu

Điều thứ 3 mà HOSTVN muốn chia sẻ với các bạn đó là nên sử dụng những từ khóa quan trọng gắn với tên miền thương hiệu. Từ khóa chính đóng một vai trò quan trọng đối với một tên miền. Bằng cách sử dụng từ khóa lĩnh vực bạn đang hoạt động sẽ giúp công cụ tìm kiếm Google biết rằng trang web của bạn nói về những nội dung gì. Nó sẽ giúp cải thiện bảng xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm SEO (giúp tăng trưởng lượng truy cập tiềm năng một cách tự nhiên) và giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

4. Tránh sử dụng những ký tự đặc biệt khi đăng ký tên miền

Tiếp theo đó là hãy tránh sử dụng những ký tự đặc biệt khi lựa chọn tên miền thương hiệu. Hạn chế đăng ký một tên miền website có chứa số hoặc dấu gạch ngang hay các ký tự đặc biệt khác. Bởi những điều này sẽ gây ấn tượng không tốt và gây khó khăn cho những khách hàng tiềm năng của bạn. Việc sử dụng những ký tự đó nhiều khi sẽ được hiểu như là ký hiệu của các tên miền dành cho spam vậy.

Các ký tự đặc biệt (ví dụ)

Các ký tự đặc biệt (ví dụ)

5. Lựa chọn tên miền độc đáo và có gắn liền với thương hiệu doanh nghiệp

Thứ 5, hãy chọn tên miền độc đáo và có gắn liền với thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Tên miền thương hiệu của bạn phải là duy nhất. Điều này sẽ giúp cho người đọc dễ dàng nhận ra ngay đặc điểm nhận diện doanh nghiệp của bạn. Đây cũng là một cách thông minh để có thể tìm thấy website của bạn mà không bị nhầm lẫn với những trang web khác có cùng lĩnh vực hoạt động.

6. Đăng ký tên miền thương hiệu đuôi .vn

Và cuối cùng, hãy đăng ký tên miền đuôi .VN nếu như doanh nghiệp của bạn hoạt động kinh doanh chủ yếu trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam hãy cân nhắc đăng ký thêm các đuôi tên miền quốc gia như .VN hoặc .COM.VN trong trường hợp những tên miền thông dụng như .COM .NET đã có người khác đăng ký hoặc để tránh những tình huống tên miền bị đăng ký sở hữu bởi đơn vị đối thủ muốn giả mạo thương hiệu doanh nghiệp của mình nhé.

👉⁠  Đăng ký tên miền nhanh với chi phí hợp lý tại đây!

HOSTVN hi vọng rằng, với 6 quy tắc lựa chọn tên miền thương hiệu cơ bản trên sẽ có thể hỗ trợ bạn phần nào trong những bước chân đầu tiên trên hành trình tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn trên internet.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, vui lòng bình luận phía dưới, hoặc liên hệ với HOSTVN, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay lập tức!

 

Ebook Wordpress

Đăng ký nhận Ebooks toàn tập hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản


Góc chia sẻTên miền

Vòng đời của một tên miền bao gồm những giai đoạn nào?

2021-8-10 15:09:07

Góc chia sẻ

Tại sao bạn cần phải khai báo tên miền với Bộ 4T?

2021-8-11 9:55:47

0 trả lời ATác giả MQuản lý
    Chưa có phản hồi nào
Trung tâm cá nhân
Giỏ hàng
Phiếu mua hàng
Đăng nhập ngay
Tin nhắn Danh sách tin nhắn
Tìm kiếm
Tối